Tin Tức
XIN GỞI NỖI NHỚ VỀ CHUYẾN DU LỊCH THÁI LAN (phần 1)

XIN GỞI NỖI NHỚ VỀ CHUYẾN DU LỊCH THÁI LAN (phần 1)

Tôi đã ở Thái trong một năm để học, thực tập tốt nghiệp, du lịch bụi, hành hương chùa chiền ... tôi đã nghiên cứu, làm việc trong các tổ chức Quốc tế, đóng trong bộ phim Thái, là một nhân chứng của một cuộc đảo chính ... tôi đã rời Thái Lan với những giọt nước mắt và cảm giác mở hồ không biết mình có còn cơ hội nào để trở về Xứ sở của nụ cười.

XIN GỞI NỖI NHỚ VỀ CHUYẾN DU LỊCH THÁI LAN

(phần 1)

 

Tôi nhớ mãi những kỷ niệm và nỗi nhớ về chuyến hành hương du lịch ở thái lan và mơ ước một ngày nào đó sẽ trở về.Tôi chỉ viết vài lời để nói về những tình cảm và cảm hứng mà Thái Lan đã cho tôi… xin hãy để tôi gởi kèm một phần rất tuyệt vời của đời tôi vào những dòng ngắn gọn này.

 

 

Tôi đã ở Thái trong một năm để học, thực tập tốt nghiệp, du lịch bụi, hành hương chùa chiền ... tôi đã nghiên cứu, làm việc trong các tổ chức Quốc tế, đóng trong bộ phim Thái, là một nhân chứng của một cuộc đảo chính ... tôi đã rời Thái Lan với những giọt nước mắt và cảm giác mở hồ không biết mình có còn cơ hội nào để trở về Xứ sở của nụ cười.

 

du-lich-thai-sukha-nho-ve-thai-lan

Phố Thái Lan đầy hàng quán

 

 Tôi rất nhớ những con phố ở Bangkok vơí đầy những hàng quán, mùi cỏ chanh, bạc hà, muì dầu thơm, mùi hoa lài, muì thực phẩm chiên xào, mùi xăng dầu rất nồng nặc trong một bầu không khí rất ẩm.Ai mới đến thì thâý lạ, nhưng ở lâu rồi thì thấy quen thôi. Tất cả những thứ đó tạo thành một hỗn hợp gây khó chịu cho ai  mơí đến Thái Lan, nhưng sau một tuần, một tháng, một năm… nó trở thành một kỷ niệm thân thương da diết trong lòng.

 

 

Thái Lan đã truyền cảm hứng cho tôi ngay trước khi tôi đặt chân lên nước này qua tác phẩm văn học, điện ảnh, sách báo viết du lịch, văn hóa Thái Lan đáng ngưỡng mộ và những ngôi đền đẹp nhất trên Thế giới. Đây là đất nước mà tôi có thể nói thẳng là tôi sinh ra là để thuộc về nơi này. Tôi thích nhất là nơi nào ở Thái Lan?

 

Tôi đã sống và học tập trên mọi phố phường ở Bangkok, đặc biệt là Huyện Hua Mak. Khu này không có nhiều khách du lịch vì nó cách xa thành phố và con đường Khao San phồn thịnh. Nơi này mơí thật là Bangkok của tôi; đầy sinh viên, thiên nhiên nhiệt đơí vơí những nhà hàng Phở ngon lành nhất.

   

Nơi đây có mọi thứ mà tôi cần, sự tĩnh lặng, dân địa phương, ít khách du lịch, đồ ăn ngon, chè Thái, Sân vận động Quốc gia với công viên, phòng tập thể hình, hồ bơi, sân bắn cung, v..v…những khu mua sắm lớn, xe buýt, taxi, rạp chiêú phim, chợ măng cụtv.v…

 

 

 

Tôi có nhiều bạn bè ở đây và những tình bạn đó kéo dài cho đến ngày hôm nay. Tôi để lại nước Thái Lan  một phần cuộc đời tôi, có nghĩa là tôi không nỡ xa quê nhà và cũng không nỡ xa Thái Lan. Tôi đã học múa kiểu Thái, tham gia lễ Wian Tian và tôi đã gặp chồng tôi ở đây.

 

 

thailand-cousin

ẩm thực thái lan ngon tuyệt

 

 

Bangkok là nơi đầu tiên tôi ở khi đến Thái Lan. Đó là một thành phố lớn, trong đó cung cấp tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người. cảnh vật ở đây cũng tuyệt đẹp. Có một nơi ở Thái Lan mà tôi đến thăm hai lần và tôi đã có những khoảng thời gian tuyệt vời. Tỉnh Kanchanaburi ở bên dòng sông Kwai. Nơi này có thể là nguồn cảm hứng tốt cho các nhà văn, ca sĩ, bởi vì nó rất thần bí và huyền diệu

 

 

 

 

Kanchanaburi ở gần biên giới Myanmar và  bộ lạc Mon, bao quanh bởi rừng tre, ngủ yên  trong giấc mơ đẹp trên dòng sông được soi sáng bởi đèn dầu sinh thái mang đến cho bạn sự  bình yên, thanh thản, làn gió trong lành, cảnh núi và  bầu trời vơí những âm thanh rừng  ... Tất cả những thứ đó đem bạn về vơí sự bình yên nội tâm, về với một cảnh giới khác, nơi mà cuộc sống muôn màu muôn vẻ đầy hạnh phúc. Không còn là Kanchanaburi bi thảm trong Thế Chiến thứ 2, Kanchanaburi giờ đây có cả  Vườn quốc gia Erawan tuyệt hảo , trông giống như Thế giới Avatar trong phim Mỹ.

 

 

Xem tiếp phần 2  

 

 

Du lịch Sukha mời bạn nghe lại bài hát

GONG XI GONG XI ( Chúc mừng năm mới)

 

 

LYRICS:

Mei Tiao Da Jie Xiao Xiang
Mei Ge Ren Di Zhui Li
Jian Mian Di Yi Ju Hua
Jiu Shi Gong Xi Gong Xi
Gong Xi Gong Xi Gong Xi Ni Ya
Gong Xi Gong Xi Gong Xi Ni


Hao Hao Bing Xue Rong Jie
Yan Kan Mei Hua Tu Rui
Man Man Hua Ye Huo Luo
Ting Dao Yi Sheng Ji Ti
Gong Xi Gong Xi Gong Xi Ni Ya
Gong Xi Gong Xi Gong Xi Ni


Jin Guo Duo Shao Kun Nan
Jin Li Duo Shao Mo Lian
Duo Shao Xin Er Pan Wang
Pan Wang Chun Tian Di Xiao Xi
Gong Xi Gong Xi Gong Xi Ni Ya
Gong Xi Gong Xi Gong Xi Ni
Gong Xi Gong Xi Gong Xi Ni Ya
Gong Xi Gong Xi Gong Xi
ni

dulichsukha.com

Chúc các bạn vui vẻ!

Các tin khác