Tin Tức
Văn hóa giao tiếp của người Thái Lan

Văn hóa giao tiếp của người Thái Lan

Thái Lan, một địa danh đã trở nên quá quen thuộc.Vừa là một địa điểm hành hương du lịch rẻ tiền, vừa là thiên đường mua sắm. Các mối quan hệ giữa người Việt với người Thái đang ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, dù cùng ở khu vực Đông Nam Á nhưng Việt Nam và Thái Lan lại có nền văn hóa khác nhau mà thể hiện rõ nhất là trong văn hóa giao tiếp

van hoa giao tiep thai lan hanh huongVăn hóa giao tiếp của người Thái Lan

 

Thái Lan, một địa danh đã trở nên quá quen thuộc.Vừa là một địa điểm hành hương du lịch rẻ tiền, vừa là thiên đường mua sắm. Các mối quan hệ giữa người Việt với người Thái đang ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, dù cùng ở khu vực Đông Nam Á nhưng Việt Nam và Thái Lan lại có nền văn hóa khác nhau mà thể hiện rõ nhất là trong văn hóa giao tiếp

 

Thái Lan, một địa danh đã trở nên quá quen thuộc.Vừa là một địa điểm du lịch rẻ tiền, vừa là thiên đường mua sắm. Các mối quan hệ giữa người Việt với người Thái đang ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, dù cùng ở khu vực Đông Nam Á nhưng Việt Nam và  Thái Lan lại có nền văn hóa khác nhau mà thể hiện rõ nhất là trong văn hóa giao tiếp  "Nhập gia tùy tục", khi bạn sang Thái Lan hoặc nếu như bạn có ít nhất một người bạn là người Thái thì bạn cần phải chú ý một số hành động và lối cư xử của mình để tránh những điều không hay và giành được nhiều thiện cảm từ họ.

Để tạo được thiện cảm từ người Thái, bạn nên chú ý những điều sau đây  khi tiếp xúc với người Thái:

Chào theo kiểu 2 tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống.

 

 

hanh-huong-du-lich-thai-lab-sukha

Trang phục và cách chào truyền thống Thái Lan

 


Đối với người Thái, đầu là nơi thiêng liêng, vì vậy họ rất kiêng chạm vào đầu. Bạn không nên chạm vào đầu họ hay xoa đầu trẻ con (nếu ở Việt Nam thì hành động này lại chứng tỏ bạn yêu quý đứa trẻ đó). Không nên tỳ cánh tay lên lưng ghế đang ngồi, vỗ vai, lưng hay chỉ vào người khác vì họ cho rằng đó là cử chỉ xúc phạm.

Khi bước chân vào nhà phải bỏ dép ra. Tuy nhiên, nếu được mời đến một bữa tiệc thì bạn nên quan sát chủ nhà có mang giày hay không, nếu không thì bạn mới bỏ giày ra. Bạn nên chú ý tránh dẫm lên ngưỡng cửa vì người Thái quan niệm thần linh ngự trị ngay ngưỡng cửa.

Khi được chủ nhà mời dùng bữa, lúc ăn xong, bạn nên chừa lại một ít thức ăn (trừ gạo) trên dĩa của mình. Nếu bạn ăn sạch, chủ nhà sẽ nghỉ là bạn còn đói và sẽ mời bạn ăn tiếp.

 

 
 

 

dulichsukha.com
Chúc các bạn vui vẻ!
Các tin khác