Tin Tức
Trang phục truyền thống của người Thái

Trang phục truyền thống của người Thái

Hai món trang phục truyền thống của người Thái là chiếc váy nữ tính của người phụ nữ và chiếc khăn rằn tiện lợi thể hiện nét quyến rũ của người đàn ông. Bất chấp sự thay đổi trong trang phuc theo hướng tây hóa đang diễn ra mạnh mẽ, những trang phục truyền thống này luôn được gìn giữ và phát triển 1 cách rất trang trọng

Trang phục truyền thống của người Thái

 

Hai món trang phục truyền thống của người Thái là chiếc váy nữ tính của người phụ nữ và chiếc khăn rằn tiện lợi thể hiện nét quyến rũ của người đàn ôngKhách hành hương du lịch thích mặc và chụp hình với trang phục truyền thống của người Thái.Bất chấp sự thay đổi trong trang phuc theo hướng tây hóa đang diễn ra mạnh mẽ, những trang phục truyền thống này luôn được gìn giữ và phát triển 1 cách rất trang trọng

 Hai món trang phục truyền thống của người Thái là chiếc váy nữ tính của người phụ nữ và chiếc khăn rằn tiện lợi thể hiện nét quyến rũ của người đàn ông. Bất chấp sự thay đổi trong trang phuc theo hướng tây hóa đang diễn ra mạnh mẽ, những trang phục truyền thống này luôn được gìn giữ và phát triển 1 cách rất trang trọng. Váy hay còn được gọi là Phá xin, được may thành hình ống và gấp ở eo . Tùy từng địa phương mà Phá xin có kiểu dáng và màu sắc khác biệt nhau. Thường thì chiếc Phá xin được mặc kết hợp với chiếc áo lót cộc tay bó sát người.

 


du-lich-hanh-huong-thai-lan

Khách du lịch thích chụp ảnh lưu niệm trong trang phục Thái Lan


Đàn ông dùng một chiếc khăn đặc biệt goi là Phá khảo, đúng ra là mặt một mảnh vải, khổ 70cm,dài cỡ 1m60, được ghép bởi những mảnh vải vuông có màu sắc khác nhau đan xen đẹp mắt. Mảnh vải này rất tiện lợi và đa năng. Nó có thể được cuốn vào người như đóng khố dùng khi tắm, như một chiếc quần đùi khi sinh hoạt tai nhà, đánh cá, làm ruộng. cũng có khi người ta cuốn nó trên đầu thành cái khăn xếp rằn. Trong những trường hợp cấp thiết nó được dùng như một sợi dây thừng. Qủa thật, những bộ trang phục của người Thái rất sang tạo, có tính ứng dụng cao và luôn phù hợp với mọi hoàn cảnh và hoạt động thường ngày của người dân.

 

 

nguoi hanh huong thich trang phuc thai lan

Trang phục là nét độc đáo của ngành du lịch Thái

 


Hãy  tìm hiểu văn hóa đặc trưng của Thái Lan. Nếu bạn muốn mở rộng vốn kiến thức của bản thân, muốn tìm hiểu về những điều thú vị của đất nước hiền hòa này  hay chỉ đơn giản muốn thăm thú xứ sở xinh tươi này thì hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón bạn đến với đất nước của những nụ cười nàyvà sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong mỗi chuyến đi. Hãy tin ở chúng tôi – nơi luôn đem đến cho bạn những ưu đãi tốt nhất, những giây phút giải trí sảng khoái và thoải mái nhất.

 

 
 
 

CHÚ ĐẠI BI  (TIẾNG PHẠN)

 

 

 

dulichsukha.com
Chúc các bạn vui vẻ!

 

Các tin khác