Tin Tức
Thông tin về Con người, Ngôn ngữ và Văn Hoá Singapore

Thông tin về Con người, Ngôn ngữ và Văn Hoá Singapore

Singapore - một làng chài nhỏ bé ngày nào đã nhanh chóng thu hút những người dân nhập cư và các thương nhân đến từ Trung Quốc, tiểu lục địa Ấn Độ, Indonesia, bán đảo Mã Lai và vùng Trung Đông.

Thông tin về Ngôn ngữ, Con người, và Văn Hoá Đất Nước Singapore

 

Hãy khám phá những địa điểm văn hóa đa dạng, những khu tôn giáo quanh đảo quốc và làm quen với xã hội đa văn hóa của Singapore. Dù tham gia vào một chuyến hành hương du lịch được lên kế hoạch sẵn hay tự mình khám phá Singapore thì trong hành trình của mình, bạn cũng sẽ nắm được một cách khái quát lịch sử đầy ấn tượng, nền văn hoá đa dạng và lối sống của người dân tại đây.

Singapore có một nền văn hóa đa dạng

Một trong nhhanh huong du lich singapore du lich sukhaững đặc điểm nổi trội nhất của nước Singapore là một cơ cấu dân số rất đa dạng bao gồm nhiều sắc tộc nhờ vào những thành tựu thương mại của đất nước và vị trí địa lý thuận lợi. Được Thomas Stamford Raffles thành lập như một đầu mối giao thương vào ngày 29-1-1819, Singapore - một làng chài nhỏ bé ngày nào đã nhanh chóng thu hút những người dân nhập cư và các thương nhân đến từ Trung Quốc, tiểu lục địa Ấn Độ, Indonesia, bán đảo Mã Lai và vùng Trung Đông.


Thu hút bởi viễn cảnh tương lai tốt đẹp, người nhập cư đã mang theo những nét riêng về văn hóa, phong tục tập quán, ngôn ngữ, và các lễ hội của mình đến Singapore. Các cuộc hôn nhân bắt chéo và sự chung sống hòa hợp giữa các chủng tộc đã thêu lên một bức tranh văn hóa nhiêù màu sắc, hình thành một xã hội Singapore phong phú và mang lại cho đảo quốc này một di sản văn hóa phong phú đầy sức sống. Cho đến cuối thế kỉ 19, Singapore đã trở thành một trong những thành phố đa chủng tộc – đa văn hóa nhất của châu Á với các dân tộc chủ yếu là người Hoa, người Mã Lai, người Ấn, người Peranakan và những người Á Âu.

 

 

hanh huong du lich singapore du lich sukha-34

Quốc kỳ SingaporeNgày nay, người Hoa chiếm 75% dân số Singapore, và người Mã Lai – những cư dân đầu tiên ở nước này, chiếm 14%. Người Ấn chiếm 9,9%, còn lại là người Á Âu, Perankan và các dân tộc khác chiếm 4%. Singapore còn là nơi sinh sống và làm việc của một cộng đồng người nước ngoài rộng lớn với khoảng 25% là lực lượng lao động phổ thông đến từ Indonesia, Philippin,  và Bangladesh. Số người nước ngoài còn lại đều là những chuyên gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Australia, Bắc Mỹ,Ấn Độ , Châu Âu và Trung Quốc  .

Tính phong phú về văn hóa của Singapore còn được phản ánh qua ngôn ngữ. Singapore có ngôn ngữ đại diện cho từng dân tộc trong số bốn nhóm dân tộc chính của mình. Bốn ngôn ngữ chính thức trong Hiến pháp của Singapore là tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Hoa,  và tiếng Tamil. Tuy nhiên, để ghi nhớ dân tộc Mã Lai là những cư dân bản địa đầu tiên của đất nước, ngôn ngữ quốc gia được chọn là tiếng Bahasa Melayu, hay còn gọi là tiếng Mã Lai.

 

 

hanh huong du lich singapore du lich sukha-35

Phổ Thông được chọn là ngôn ngữ chính của cộng đồng người Hoa tại Singapore

 Sự có mặt của các ngôn ngữ khác, đặc biệt là các biến thể của tiếng Mã Lai và tiếng Hoa, đã có ảnh hưởng rõ rệt đến cách dùng tiếng Anh tại Singapore. Ảnh hưởng này đặc biệt rõ nét trong cách sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp thông thường, một dạng tiếng Anh lai tiếng địa phương thường được biết đến với tên gọi Singlish. Là một dấu hiệu đặc trưng để nhận biết người Singapore, ngôn ngữ này tiêu biểu cho hình thức biến tấu ngôn ngữ bằng cách lồng ghép các từ của tiếng Mã Lai, tiếng Hoa và tiếng Ấn vào tiếng Anh.Hầu như mọi người dân Singapore đều có thể nói nhiều hơn một thứ tiếng, trong đó nhiều người có thể nói được tới ba hoặc bốn thứ tiếng. Hầu hết trẻ em lớn lên trong môi trường song ngữ từ thuở nhỏ và có thể học các ngôn ngữ khác khi lớn lên. Trong phần lớn dân số biết hai thứ tiếng, tiếng Anh và tiếng Hoa phổ thông là hai ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày. Trong khi tiếng Anh là ngôn ngữ chính được dạy ở trường học thì trẻ em vẫn học tiếng mẹ đẻ để duy trì truyền thống văn hóa của dân tộc mình.
 

hanh huong du lich singapore du lich sukha-36

Singapore có nền văn hóa đa dạng (sukhatravel0

 


Trong số những loại tiếng Hoa địa phương khác nhau thì tiếng Phổ Thông được chọn là ngôn ngữ chính của cộng đồng người Hoa tại Singapore thay vì các biến thể khác như tiếng Phúc Kiến, , tiếng Hải Nam và tiếng Phúc Châu, tiếng Triều Châu, tiếng Quảng Đông, tiếng Khách Gia. Là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ hai của người Singapore gốc Hoa, tiếng Phổ Thông đã được dùng rộng rãi kể từ phong trào “Nói Tiếng Phổ Thông” – phong trào nhắm đến cộng đồng người Hoa trong suốt năm 1980. Trong những năm 90, những nỗ lực này nhằm hướng đến những người Hoa được giáo dục trong môi trường tiếng Anh.
 

hanh huong du lich singapore du lich sukha-37


Hãy khám phá những địa điểm văn hóa đa dạng, những khu tôn giáo quanh đảo quốc và làm quen với xã hội đa văn hóa của Singapore. Dù tham gia vào một chuyến hành hương du lịch được lên kế hoạch sẵn hay tự mình khám phá Singapore thì trong hành trình của mình, bạn cũng sẽ nắm được một cách khái quát lịch sử đầy ấn tượng, nền văn hoá đa dạng và lối sống của người dân tại đây.

 

dulichsukha.com

Chúc các bạn vui vẻ!

Các tin khác