Tin Tức
Prachinburi bí mật- một điểm đến khi hành hương ở Thái Lan

Prachinburi bí mật- một điểm đến khi hành hương ở Thái Lan

Tỉnh Prachinburi, khoảng 136km về phía Đông của Bangkok, đã được lựa chọn bởi Bộ Du lịch Hành hương là một trong những điểm đến bí mật của họ cho Thái Lan. Họ nhận ra rằng rất nhiều các trang web phổ biến nhất ở Thái Lan đã trở nên quá tải với khách du lịch hành hương.

Prachinburi bí mật- một điểm đến Thái Lan

 

 

 

Tỉnh Prachinburi, khoảng 136km về phía Đông của Bangkok, đã được lựa chọn bởi Bộ Du lịch Hành hương là một trong những điểm đến bí mật của họ cho Thái Lan. Họ nhận ra rằng rất nhiều các trang web phổ biến nhất ở Thái Lan đã trở nên quá tải với khách du lịch hành hương. Để giảm bớt vấn đề này họ đã quyết định để khởi động một chiến dịch Điểm đến bí mật để quảng cáo cho một số những điểm thu hút ít được biết đến trên khắp Thái Lan. Mặc dù chiến dịch này chủ yếu nhằm vào người Thái, một số khách du lịch nước ngoài quay lại hành hương và du lịch có thể quan tâm trong một số những nơi này.

 

Prachinburi là nơi khách hành hương phải ghé

 

Dừng chân đầu tiên của chúng tôi là tại Wat Bang Krabao ở quận Bang Sang. Đây là chỉ 6 km từ trung tâm thành phố. Sự hấp dẫn chính là hình ảnh của tôn kính nhà sư Phra Khru Sitthisarnkhun (Lluang Phố Jad). Ông là người trụ trì ngôi chùa và rất nhiều tôn trọng của người dân địa phương, thu hút khác là thuyền được sử dụng bởi vua Rama V khi ông đến thăm tỉnh chỉ hơn một trăm năm trước đây. Đền còn có hàng trăm “cáo bay”. Những con dơi có thể được nhìn thấy lên cao trong các cây trong ngày. Lúc hoàng hôn tất cả họ đều để lại cùng một lúc đi săn bắn cho thực phẩm.

 

 

Prachinburi là nơi khách du lịch phải ghé

 

 

Địa điểm tiếp theo mà chúng tôi đến thăm là Wat Pho Tôn Sri Maha Phố tại Quận Sri Mahosot. Đây họ có một cây bồ đề khổng lồ được cho là hơn 2.000 năm tuổi. Nó có chu vi 20 mét và chiều cao 30 mét làm cho nó cả hai lớn nhất và lâu đời nhất của loại hình này ở Thái Lan. Người Thái tin rằng cây này là một nhánh của cây bồ đề ban đầu mà Đức Phật thiền định và giác ngộ dưới hơn 2.550 năm trước đây. Một cây non của cây này đã được đưa đến Thái Lan nhiều năm trước qua Sri Lanka.
Điểm dừng chân thứ ba là tại Muang Si Mahosot đó là một thị trấn cổ xưa lớn ở Phetchaburi. Không nhiều còn lại hôm nay ngoài một số hào khắc vào đá ong tự nhiên. Trong năm 1986, Cục Mỹ thuật tìm thấy một đôi khổng lồ của dấu chân của Đức Phật được khắc trên đá ong. Ở giữa mỗi dấu chân là một hình ảnh Dhammachak. Đây được cho là dấu chân Phật lâu đời nhất ở Thái Lan. Tại cùng một vị trí có một cái giếng sâu có nước là rõ ràng, đủ để uống.

 

Prachinburi là nơi khách hanh huong du lich phải ghé

 

 

Dừng chân tiếp theo của chúng tôi là Bảo tàng Yusuksuwan trên Prachintakham đường trong huyện Muang. Có năm tòa nhà trong khuôn viên của bảo tàng có chứa nhiều mặt hàng của bộ sưu tập khác nhau, từ đồ sành sứ để đồ dùng cho các phương tiện, thuyền hiếm khi được tìm thấy. Trong suốt bảo tàng có nghĩa là hàng trăm chiếc đèn lồng. Bảo tàng Yusuksuwan mở cửa hàng ngày 09:00-5:00 vé vào cửa 150 baht cho người lớn nước ngoài và 100 Baht cho trẻ em nước ngoài. Giá Thái Lan là 80B/30B. Trong khuôn viên của Bệnh viện Chao Phaya Abhaibhubejr có một phong cách thời Phục hưng xây dựng đã được biến thành bảo tàng Y học Thái Lan trong năm 1996. Tòa nhà hai tầng có mái vòm ở giữa và bên ngoài bức tường của hoa vữa dcorated trên cửa ra vào và góa phụ. Trang trí nội thất mang phong cách phương Tây. Nó được xây dựng vào năm 1909 như một nơi cư trú cho vua Rama V nhưng ông đã qua đời trước khi ông đã có một cơ hội để quay trở lại bảo tàng province.The thu thập và bảo tồn thuốc Thái Lan, thảo dược Thái Lan và thuốc địa phương.

 

 

Prachinburi có nhiêù cổ vật độc đáo lạ mắt nhất Thái Lan

 


Dừng chân cuối cùng của chúng tôi là tại Wat Mai Động Yan Krathong trong huyện Sri Maha Bodhi. Đây họ có một bảo tàng dân gian thú vị mà nói về cuộc sống của người dân Thái-Puan. Họ đến từ Lào và được biết đến với hàng dệt may dệt bằng tay, đặc biệt là các sọc và hoa văn pakama, một sarong ngắn mặc bởi nam giới, và một pasin tin jok, váy của phụ nữ lâu hơn. Cộng đồng này cũng có một dự án nhà dân nơi bạn có thể ở lại với gia đình địa phương.

 

Prachinburi -kiến trúc cổ kính

 

 

 

 

 

 

Sắp đến Tết rùi, du lịch Sukha kính mời bạn nghe lại bài hát

NGÀY TẾT QUÊ EM

do cô ca sĩ Phi Nhung  trình bày.

SUKHA chúc quý vị và các bạn Tết 2014 thật vui vẻ và hạnh phúc!

 

 

 

dulichsukha.com

chúc các bạn vui vẻ!

Các tin khác