Tin Tức
Phương Tiện Đi Lại ở Ấn Độ

Phương Tiện Đi Lại ở Ấn Độ

Những sân bay chính của Ấn Độ là sân bay quốc tế Mumbai ở Bombay, sân bay quốc tế Dehli, sân bay Kolkata(Calcutta), sân bay Chennai (Madras), còn một số sân bay quốc tế khác ở Ahmedabad, Amritsar, Bangalore và Kochi dù rất ít chuyến bay quốc tế. Dehli là một trong những nơi rẻ nhất để mua vé máy bay tại Ấn Độ, kể cả ởKolkata và Mumbai cũng vậy.

Phương Tiện Đi Lại ở Ấn Độ   an-do-hanh-huong-sukha-du-lich-1

 

 

Những sân bay chính của Ấn Độ là sân bay quốc tế Mumbai ở Bombay, sân bay quốc tế Dehli, sân bay Kolkata(Calcutta), sân bay Chennai (Madras), còn một số sân bay quốc tế khác ở Ahmedabad, Amritsar, Bangalore và Kochi dù rất ít chuyến bay quốc tế. Dehli là một trong những nơi rẻ nhất để mua vé máy bay tại Ấn Độ, kể cả ởKolkata và Mumbai cũng vậy.

 

 


Phương Tiện Đi Lại ở Ấn Đ-an-do-hanh-huong-sukha-du-lich-1

Taj Mahal Ấn Độ

 Đường bộ phổ biến nhất qua lại giữa Ấn Độ và Nepal là Birganj-Raxaul Bazaar, Sunauli-Bhairawa và Kakarbhitta-Siliguri. Nếu bạn đi từ Kathmandu hay Pokhara đến Delhi hay bất cứ nơi nà ở vùng Tây Bắc Ấn Độ, Sunauli là con đường tiện lợi nhất, để đến Kolkata hay những nơi phía Đông Ấn, Birganj là nơi tốt nhất để vượt qua biên giới, và để đến Darjeeling, đi từ Kakarbhitta là dễ dàng nhất. Từ Kolkata đến Dhaka rất dễ dàng, hiện nay chỉ có biên giới mở duy nhất giữa Ấn Độ và Pakistan là Attari giữa Lahore và Amritas.

Phương Tiện Đi Lại ở Ấn Độ

Đền Meenakshi

Phuentsholing là cửa ngõ chính giữa Ấn Độ và Bhutan nhưng phải cần có visa của Bhutan để vào nước nào, bạn phải đăng ký tại công ty hành hương du lịch ít nhất 15 ngày để lấy visa từ Bộ Du Lịch của Bhutan.

Đi lại trong nước: Ấn Độ là nước phát triển đường hàng không, Indian Airlines là do chính phủ quản lý, hệ thống đường bay mở rộng, nhưng hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khác phục vụ các tuyến bay trong vòng đất nước Ấn Độ như Jet Airways – hãng hàng không tốt nhất Ấn Độ, Sahara Airlines, Spice Jet, Air Deccan và Kingfisher Airlines. Hãng hàng không quốc gia Air India cũng có những chuyến bay nội địa từ Mumbai (Bombay) – Dehli, Mumbai-Kolkata (Calcutta), Delhi-Kolkata và Mumbai-Chennai (Madras).


Phương Tiện Đi Lại ở Ấn Độ

Tàn tích tuyệt vời của đế chế Vijayanagara còn sót lại

 

 Hệ thống Đường sắt Ấn Độ xứng đáng được xem là huyền thoại và hành hương du lịch bằng đường sắt tại Ấn không gống bất kỳ chuyến du lịch nào khác cả. Có thể đôi khi đi xe lửa bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và bực bội, nhưng cũng là dịp để tận hưởng kinh nghiệm du lịch Ấn Độ. Bạn nên cố tìm hiểu những bí quyết đi xe lửa của Ấn Độcàng nhanh càng tốt, nếu không bạn sẽ cảm thấy vô vọng khi không thể bảo vệ không gian riêng tư của mình. Có nhiều hạng và nhiều loại xe lửa khác nhau nhưng việc đặt chỗ trước tại Ấn rất phức tạp nhưng bạn cũng nên kiên nhẫn. Khi đặt vé, hãy nắm lợi thế của việc giảm hạn ngạch du lịch nếu có, như vậy bạn cũng sẽ đặt vé dễ dàng hơn.

Xe bus cũng phục vụ rộng rãi khắp nơi, có nhiều loại xe bus như tốc hành, xe bus hạng sang, có điều hòa, thậm chí cả xe có chỗ ngủ. Xe bus của chính phủ có thể khai thác nhiều con đường hơn, xe bus tư nhân thường nhanh, đắt hơn và thoải mái hơn, thích hợp cho chuyến đi dài. Xe bus du lịch thường đông, chen lấn, chậm và không thoải mái. Xe bus là cách duy nhất để đến Kashmir và là cách tốt nhất để đến Nepal từ Uttar Pradesh, nhìn chung xe bus ở đây nhanh hơn xe lửa tại miền Bắc Bihar và trong khu vực rộng lớn Rajasthan.

Bạn có thể thuê xe và tài xế dễ dàng, nhưng nếu bạn muốn tạo phấn khích hơn cho chuyến đi hành hương du lịch cũng có thể tự lái. Xe thường cho thuê theo ngày, mỗi 8 tiếng và tính theo giới hạn cây số một ngày. Đối với những chuyến đi xa, thương lượng mua trọn gói và bảo đảm kèm theo cả chi phí tài xế. Nếu bạn muốn đi xa, bạn nên thử đi một chuyến ngắn trước với tài xế phòng khi bạn không vừa lòng tay lái của họ.

Xe máy có nhiều ở Ấn Độ, đây là phương tiện thuận lợi nhất để đi vòng quanh các thị trấn nhỏ bé của Ấn Độ, lại dễ dàng thuê với giá rẻ. Đi xa thì đừng nên đi xe máy vì không có ích lợi gì cả.

 

 


Phương Tiện Đi Lại ở Ấn Độ-an-do-hanh-huong-sukha-du-lich-1

đền Vàng ở Punjab, Ấn ĐộPhương tiện giao thông bản xứ gồm có xe bus, taxi, xe xích lô máy, xe xích lô đạp và xe ngựa hai bánh. Taxi có máy đo cây số, nhưng không bảo đảm sẽ đúng. Xe xích lô máy 3 bánh thường bằng nửa giá taxi nhưng cũng dễ “hít khói” hơn. Xe xích lô đạp không còn xuất hiện ở các thành phố lớn tại Ấn những vẫn là một trong những phương tiện giao thông ở thị trấn nhỏ. Phải nhớ thương lượng giá trước. 

hanhhuongdulich.com

Chúc các bạn vui vẻ!

 

 

 

 

 

Đười ươi và chó dắt nhau đi phòng khám tổng quát

 

)

Các tin khác