Tin Tức
Nâng cấp công viên lịch sử Sukhothai Thái Lan

Nâng cấp công viên lịch sử Sukhothai Thái Lan

Du Lịch  hành hương Thái Lan có khoảng 10 công viên văn hóa lịch sử nằm rải rác ở các tỉnh trên khắp cả nước Thái Lan, trong đó ba công viên nói trên và công viên lịch sử Ayutthaya đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Nâng cấp công viên lịch sử Sukhothai Thái Lan

 

Du Lịch  hành hương Thái Lan có khoảng 10 công viên văn hóa lịch sử nằm rải rác ở các tỉnh trên khắp cả nước Thái Lan, trong đó ba công viên nói trên và công viên lịch sử Ayutthaya đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

 

Nét cổ kính thâm trầm trong công viên Thái Lan 

 

Công viên Sukhothai bao gồm cả vùng đất từng là kinh đô của Sukhothai từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 14. Nơi đây hiện còn lưu giữ hàng loạt công trình thể hiện các nét kiến trúc độc đáo của Thái Lan.

 

Phía trong các bức tường bao bọc một khu vực rộng 70km2 vẫn còn khoảng gần 200 phế tích, ở giữa có 26 ngôi đền bao xung quanh cung điện cũ mang tên Wat Mahathat. Công viên này hàng năm vẫn đón hàng nghìn khách thăm quan hành hương du lịch

 

những tượng phật trong khuôn viên chùa

Những tượng Phật trong khuôn viên công viên Thái Lan

 

Si Satchanalai là một thị trấn cực kỳ quan trọng trong thời kỳ Sukhothai. Nơi đây được coi là thành phố lớn thứ hai và cũng là địa danh cạnh tranh với kinh đô Sukhothai về phát triển văn hóa và nghệ thuật. Thị trấn này cũng từng nổi tiếng về nghề gốm sứ trong thời kỳ hoàng kim của nhà nước Sukhothai. Kamphaeng Phet có nghĩa trong tiếng Thái là bức tường kim cương. Đây là một địa danh lịch sử quan trọng, với hàng loạt di tích, pháo đài và các ngôi đền cổ thể hiện lịch sử huy hoàng của thành phố này trong quá khứ.Đây là một thành phố tiền tuyến trong thời kỳ Ayutthaya và từng được coi là pháo đài bảo vệ vương quốc này.

 

Đặc biệt ở Ayutthaya các du khách hành hương  du lịch còn được đưa tới thăm quan chiếc đầu tượng Phật khổng lồ được bao bọc trong thân cây si.Người dân ở đây kể rằng khi Ayutthaya bị quân Myanmar đánh chiếm, nhiều tượng Phật ở đây thường bị chặt đầu và một trong những chiếc đầu đó đã được người dân giấu vào gốc cây và sau đó nó đã được rễ cây bao bọc, che chở như vậy. Tại ba điểm này có rất nhiều vấn đề đáng quan tâm với khách đi Thái Lan muốn khám phá các nét văn hóa độc đáo. Bất kỳ ai muốn tìm hiểu về sự hình thành của các nhà nước Thái Lan đều có thể tới thăm quan ba công viên lịch sử này, nơi thể hiện các nét nghệ thuật và quá trình hình thành những nhà nước đầu tiên ở Thái Lan.công viên lịch sử Ayutthaya có hàng chục hạng mục công trình như bảo tàng, chùa chiền, đền tháp được đánh dấu trong bản đồ du lịch của cổ thành. Tại đây các du khách cũng có thể thăm cung điện Bang Pa-in và các khu di tích từng làm nên lịch sử huy hoàng của Ayutthaya.

 

 

Bộ Văn hóa Thái Lan vừa đưa ra một kế hoạch nhằm nâng cấp công viên văn hóa lịch sử . Theo Bộ trưởng Văn hóa Sontaya Khunplome, kế hoạch này sẽ được Bộ Văn hóa xúc tiến vì nó sẽ giúp củng cố hình ảnh văn hóa và tăng thêm nguồn thu nhập cho ngành du lịch Thái Lan.

 

Bộ dự kiến sẽ chi 325,2 triệu bạt (hơn 10,8 triệu USD) để thực hiện 25 dự án nâng cấp các điểm văn hóa lịch sử này phục vụ ngành du lịch. Các dự án này nhằm cải thiện cảnh quang, môi trường và nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ du khách thăm quan.

 

dulichsukha.com

Chúc các bạn vui vẻ!

 

 

Sheep In The Island 1

Xem tiếp Sheep In The Island 2

 

Các tin khác