Tin Tức
Lễ hội nhảy múa BhuTan

Lễ hội nhảy múa BhuTan

Lễ hội với các hoạt động múa mặt nạ, múa với kiếm, múa trống thu hút hàng nghìn lượt du khách hành hương du lịch.

Lễ hội nhảy múa BhuTan

 

Lễ hội với các hoạt động múa mặt nạ, múa với kiếm, múa trống thu hút hàng nghìn lượt du khách hành hương du lịch.

Tháng 10, mùa thu hoạch là tháng của lễ hội và hành hương du lịch Bhutan, vương quốc hạnh phúc nhất thế giới cũng không phải ngoại lệ. Tại đây, vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11, một lễ hội tưng bừng mang tên Jampa Lhakhang Drup được tổ chức.
 
hành hương du lịch bhutan-lễ
Đền Jambay Lhakhang-nơi diễn ra lễ hội
 
 
 
Theo truyền thuyết Bhutan, Jambay Lhakhang, ngôi đền của thành phố Bhutan được xây cùng ngày với 108 Lhakhang nổi tiếng khác (trong đó có Lhasa ở Tây Tạng). Ngôi đền đã được tu sửa nhiều lần và luôn giữ vai trò chủ đạo trong mọi nghi lễ tôn giáo của người dân Bhutan.
 
hành hương du lịch bhutan-lễ 2
Đền Jambay Lhakhang-nơi diễn ra lễ hội
 
Mặc dù nguồn gốc và ý nghĩa của lễ hội tổ chức tại ngôi đền này có phần mơ hồ, nhưng Jampa Lhakhang Drup vẫn luôn được coi là nghi lễ lâu đời nhất và thiêng liêng nhất đất nước.
 
Vào dịp lễ hội, tất cả người dân Bhutan cùng du khách hành hương du lịch đều tập trung tại ngôi đền thiêng Jampa Lhakhang và hướng mắt về phía cảnh cổng lớn.

 

hành hương du lịch bhutan-lễ 3

Đền Jambay Lhakhang-nơi diễn ra lễ hội

 

Đúng vào lúc nửa đêm, một đoàn vũ công nam sẽ mở cổng, nhảy múa theo nhịp điệu trống cô truyền và đeo mặt nạ truyền thống. Ngoài một chiếc mặt nạ trên mặt và đóng khố, những người này không mặc thêm gì khác. Họ cho rằng điệu nhảy này sẽ làm ma quỷ… mất tập trung.
 
 
hành hương du lịch bhutan-lễ 4
Đền Jambay Lhakhang-nơi diễn ra lễ hội
 
Điệu nhảy này được coi là điệu nhảy thiêng liêng nhất đất nước, và được coi là một kho báu của thế giới. Các vũ công được lựa chọn vô cùng cẩn thận từ bốn ngôi làng chính Jampa lhakhang, Nobgang, Changwa và Nashphey.
 
dulichsukha.com
Chúc các bạn vui vẻ!

 

Các tin khác