Tin Tức
HỒ INLE LAKE MYANMAR- TUYỆT PHẨM THIÊN NHIÊN

HỒ INLE LAKE MYANMAR- TUYỆT PHẨM THIÊN NHIÊN

Đã tới Myanmar thì không thể không đến hồ Inle, đã tới hồ Inle thì tuyệt nhiên không nên đi một mình. Hãy đến và cảm nhận sự lãng mạn và dịu êm đến khó tả của chốn này với nửa kia của bạn, để khi trở về sẽ không bao giờ phải tiếc nuối

HỒ INLE LAKE MYANMAR- TUYỆT PHẨM THIÊN NHIÊNsukha-hanh-huong-du-lich-myanmar-miendien-inle-lake

 

Đã tới Myanmar thì không thể không đến hồ Inle, đã tới hồ Inle thì tuyệt nhiên không nên đi một mình. Hãy đến và cảm nhận sự lãng mạn và dịu êm đến khó tả của chốn này với nửa kia của bạn, để khi trở về sẽ không bao giờ phải tiếc nuối…

 

 

sukha-hanh-huong-du-lich-myanmar-miendien-inle-lake-2
INle lake

 

 

Đường đi tới Inle Lake dọc theo những cánh đồng lúa xanh mơn mởn, cò trắng phấp phới, cũng chả khác gì làng quê Việt Nam. Hồ Inle là hồ nước ngọt lớn thứ hai của Myanmar, nằm trên độ cao khoảng 800m so với mực nước biển. Cảnh quan tuyệt mỹ và đời sống văn hóa nguyên sơ của cư dân Inthan sống ở vùng hồ là những điều thích thú đối với du khách hành hương du lịch Myanmar khi đến đây. Trong hành trình khám phá Myanmar, hồ Inle là một trong những điểm đến mà hầu hết du khách hành hương du lịch Myanmar đều muốn dừng chân.

Có 17 làng dân cư sinh sống xung quanh hoặc trên những hòn đảo trên hồ, phần lớn trong số đó là làng của người dân tộc Intha – dân tộc có văn hóa và ngôn ngữ khác hẳn so với dân tộc Shan ngay cạnh họ. Dân tộc Intha theo đạo phật, vì thế có khoảng 100 tu viện và hàng nghìn tháp lớn nhỏ xung quanh hồ. Phong cách kiến trúc tôn giáo và nghệ thuật điêu khắc chùa chiền ở hồ Inle mang đậm ảnh hưởng từ vùng Shan. Có khoảng 70000 người đang sống trên các sườn núi xung quanh và các đảo trên hồ.

 

 

sukha-hanh-huong-du-lich-myanmar-miendien-inle-lake-3

INle lake

 

 

Nyaungshwe nằm cách hồ Inle chừng 3,5km về phía bắc hồ, là một ngôi làng bình dị nhưng có rất nhiều nhà nghỉ, quán ăn, các dịch vụ có chất lượng và giá cả hợp lý phục vụ dân du lịch hành hương . Là nơi dừng chân thích hợp và cũng là bến thuyền xuất phát cho các hành trình khám phá hồ Inle, hồ nước ngọt lớn thứ hai ở Myanmar với diện tích xấp xỉ 250km2.

 

sukha-hanh-huong-du-lich-myanmar-miendien-inle-lake-4

INle lake (hành hương SUKHA)

Cách thị trấn chừng 1km về phía bắc là tu viện cổ Shwe Yaunghwe với khuôn cửa sổ hình ôvan đã trở thành một trong số những hình ảnh đẹp nhất trên postcard về Myanmar. Khi chúng tôi tới tu viện thì các nhà sư trẻ tuổi đang trong giờ học bài. Họ ngồi trên sàn gỗ theo hàng, mỗi người một cuốn sách, một cách học kinh nhưng trông ai cũng có vẻ ngây thơ và hồn nhiên trong sáng, thậm chí láu lỉnh

Cuộc sống trên những làng nổi trên hồ vô cùng phong phú, bạn sẽ được nhìn thấy những người đàn ông mặc “longyi” truyền thống đứng trên mũi thuyền, vừa giăng lưới vừa thong thả dùng chân khua chèo đẩy thuyền đi như người nghệ sỹ trên mặt hồ phẳng lặng. Ghé thăm làng dệt lotus (sen), người dân không dệt vải bằng tơ tằm mà có cách lấy sợi tuyệt vời từ những ngó sen. Tỉ mẩn và kiên nhẫn, họ kéo những sợi tơ rút ra từ ngó sen, xe thành sợi để dệt nên những tấm vải sắc màu và kiểu dáng độc đáo. Làng nghề cuốn thuốc lá theo kiểu cổ truyền thu hút quý ông hơn. Khách du lịch Miến Điện có thể thử những điếu thuốc dài được quấn bằng thứ lá mọc tự nhiên trên núi cao tẩm hương vị quế, cam thảo hoặc mật ong. Nhưng coi chừng, hút nhiều có thể khách du lịch Myanmar sẽ say và quên mất lối về!

 

sukha-hanh-huong-du-lich-myanmar-miendien-inle-lake-5

INle lake (SUKHA TRAVEL)

 

Dân cư sống ven hồ tự cung tự cấp bằng việc tự trồng các loại hoa, quả, rau xanh, đậu đỗ như cà chua, đậu, su-lơ, cải bắp, hành, tỏi, nho trầu, dưa, đu đủ và chuối. Họ còn có thể trồng lúa, đặc biệt là khu vực phía nam cuối hồ.

Trên hồ Inle có rất nhiều các khu resort và nhà hàng nổi xinh đẹp nằm rải rác dọc hai bên bờ, giữa các khu làng nổi với nhiều ngành nghề truyền thống, vừa giữ gìn và tạo bản sắc riêng cho khu hồ, vừa để phục vụ du lịch hành hương.

 

sukha-hanh-huong-du-lich-myanmar-miendien-inle-lake-6

INle lake

Lễ hội chùa Phaung Daw Oo kéo dài gần 3 tuần diễn ra và cuối tháng 9 hoặc trong tháng 10 ngay sau lễ hội Thandingyut là lễ hội mà tất cả những người Inthas và người Shan đều mặc những váy áo mới và cùng nhau ăn mừng sự kết thúc thời gian ăn chay của đạo Phật. Họ là những người rất sung đạo và sẽ không phải là điều gì bất thường nếu bạn thấy họ sử dụng tất cả số tiền ít ỏi tiết kiệm được trong sự kiện hàng năm này. Rước Phật quanh các khu làng và trang trại nổi cùng với đua thuyền là hai hoạt động không thể thiếu trong sự kiện quan trọng này.

 

sukha-hanh-huong-du-lich-myanmar-miendien-inle-lake-7

Cách thị trấn chừng 1km về phía bắc là tu viện cổ Shwe Yaunghwe

 

dulichsukha.com

Chúc các bạn vui vẻ!

Các tin khác