Tin Tức
Giá cả và một số lưu ý khi ở Ấn Độ

Giá cả và một số lưu ý khi ở Ấn Độ

Nếu bạn muốn có chuyến hành hương du lịch Ấn Độ thật huy hoàng, tiêu xài thoải mái, ở khách sạn 5 sao, ngân sách cũng tương tự như đi các quốc gia lớn ở trời Tây vậy.

Giá cả và một số lưu ý khi ở Ấn Độ  sukha-hanh-huong-du-lich-an-do

 

 

Ở Ấn Độ rất dễ đổi tiền, nhất là ở các thành phố lớn. Khi đổi tiền tại ngân hàng bạn sẽ được nhận hóa đơn, bạn phải giữ lại hóa đơn này nếu muốn đổi ngược lại tiền khi rời khỏi Ấn Độ, nhưng nếu đổi dưới 1000 Rs thì không cần thiết có chứng từ.

Ấn Độ sử dụng đơn vị tiền tệ là Rupee, 100 Rupee đổi được 2.0559 đô la Mỹ.

 

 

Đền Swaminarayan-akshardham ở thủ đô Delhi-du-lich-hanh-huong-sukha

Đền Swaminarayan-akshardham ở thủ đô Delhi

 

 

 

 

 

 

Nếu khách du lịch Ấn Độ ở trong khách sạn rẻ, đi xe lửa giá thấp và ăn bữa ăn bình thường, có thể sống với khoảng 500 Rs – 10USD 1 này. Nếu bạn thích thoải mái tiện nghi hơn như ở phòng riêng có nhà tắm, ăn bữa ăn ngon, đi xe lửa hạng 1 trên hành trình dài thì mất khoảng 1000Rs – khoảng 20 – 25USD/ ngày. Ở các khách sạn hạng trung, ăn trong nhà hàng sang trọng, thuê xe và tài xế sẽ tốn khoảng 2000Rs – 45USD/ ngày. Nếu bạn muốn có chuyến hành hương du lịch Ấn Độ thật huy hoàng, tiêu xài thoải mái, ở khách sạn 5 sao, ngân sách cũng tương tự như đi các quốc gia lớn ở trời Tây vậy.

Một số đơn cử giá cả

  • 1 lít sữa: 20Rs
  • 1 ổ bánh mì: 20 Rs
  • Quà lưu niệm, đàn sita loại tốt: 25000 Rs
  • Phòng khách sạn từ 100 Rs cho đến sang trọng nhất khoảng 9000 Rs

Giá thức ăn từ 45Rs cho đến 230 Rs một bữa ăn.

 

 

 

sukha-hanh-huong-du-lich-an-do

Vẻ đẹp Ấn Độ

 

 

Lưu ý khác

  • Trong giao tiếp nơi công cộng, người Ấn Độ không bắt tay, ôm hoặc hôn nhau. Để tỏ lòng kính trọng hay lịch sự, người ta thường chào nhau theo kiểu chắp hai tay vái nhẹ, đồng thời khẽ nghiêng đầu. Những chủ đề nên tránh khi tiếp xúc với người Ấn Độ là vấn đề cá nhân, nạn đói cũng như những viện trợ nhân đạo từ nước ngoài mà Ấn Độ nhận được.
  • Không được mở quà tặng khi có mặt người tặng quà; không gói quà bằng giấy màu đen hay trắng bởi nó được xem là những màu không may mắn, thay vào đó bạn nên gói quà bằng giấy màu xanh, đỏ hay vàng. Những món quà nên tránh tặng là những loại hoa ngát hương (thường dùng cho tang lễ của người Ấn). Những người theo đạo Hồi quan niệm rằng chó là động vật không sạch sẽ nên đừng bao giờ tặng đồ có hình chó; còn tín đồ đạo Hindu sùng bái bò nên việc tặng một món quà làm từ da bò là điều cấm kỵ. Khi đi vào các đền thờ, bạn không được đeo hay mang các trang sức làm bằng da.
  • Những tín đồ Ấn giáo tuyệt đối không ăn thịt bò bởi vì họ coi bò là thần. Những tín đồ Hồi giáo không ăn thịt heo, nhưng họ lại rất thích ăn thịt bò. Cũng giống như các quốc gia châu Á khác, cơm vẫn là món chính trong bữa ăn của người Ấn. Tuy nhiên, hoàn toàn khác với cách nấu cơm của người Việt. Người Ấn lấy gạo xào với dầu hay bơ trước, sau đó mới cho nước vào nấu, khi cơm gần chín còn cho nhiều hương liệu khác như: tiêu, quế... Bên cạnh món cơm chiên thông thường, còn có cơm nấu với cá, thịt gà, rau củ. Phần lớn người Ấn Độ khi ăn cơm dùng tay phải bốc ăn. 

 

dulichsukha.com

Chúc các bạn vui vẻ!

 

 

 

Các tin khác