Tin Tức
Du lịch hành hương Campuchia Ngôi Đền Takeo

Du lịch hành hương Campuchia Ngôi Đền Takeo

Ta Keo là ngôi đền chưa hoàn thành, đây là nơi dành riêng cho vị thần Shiva, được xây dựng bởi vua Jayavarman V, con trai Rajendravarman khi ông được 17 tuổi. 

Du lịch hành hương Campuchia

Bí Ẩn Ngôi Đền Takeo

 

Du lịch hành hương Campuchia với Sukha Travel

Ta Keo là ngôi đền chưa hoàn thành, đây là nơi dành riêng cho vị thần Shiva, được xây dựng bởi vua Jayavarman V, con trai Rajendravarman khi ông được 17 tuổi. Vì đang thi công thì Vua chết nên công trình chưa được hoàn tất. Truyền thuyết kể rằng ngôi đền đã bị sét đánh trong lúc thi công, và việc xây dựng phải đình chỉ. Đền Takeo là ngôi đền duy nhất chưa hoàn thành trong kinh thành Angkor Thom.

 

 

Ta Keo được xây từ đá sa thạch màu xanh lá.

 

 

Takeo nằm trong Angkor Thom - phía cổng Chiến Thắng. Đi từ cổng Angkor Thom vào bên trong sẽ đến đền Bayon, đi hết đền Bayon sẽ đến Sân Vua Cùi và Sân Voi cùng với Baphuon. Đi hành hương hướng tay phải thẳng vào trong là vị trí đền Takeo.

 

 

 

Khách du lịch hành hương viếng Đền Takeo

 

 

Ngôi đền là kiến trúc cao nhất trong quần thể Angkor :cao 21,6 m, phần đáy: 122 m và chiều ngang 106 m, bên ngoài là hào dài 255 m. Ngoài ra, đây còn là ngôi đền duy nhất trong quần thể Angkor không có trang trí và điêu khắc trên đá.

 

 

Hãy cùng Sukha Travel khám quá du lịch Campuchia các bạn nhé!

 

 

 

Các tin khác