Tin Tức
Đi Thái Lan để tập làm quản tượng thực sự (Phần 1)

Đi Thái Lan để tập làm quản tượng thực sự (Phần 1)

Voi , biêủ tượng của ngành hành hương du lịch Thái Lan, rất đáng yêu, thông minh và tình cảm.Kinh nghiệm chăm sóc và chơi với Voi Thái Lan Nông  Trại Patara rất giản dị

Đi Thái Lan để tập làm quản tượng thực sự

(Phần 1)

 

Voi , biêủ tượng của ngành hành hương du lịch Thái Lan, rất đáng yêu, thông minh và tình cảm. Nếu bạn mong ước có thể tiếp xúc những chú voi trong một môi trường cực kì thiên nhiên, bạn có thể làm điều đó ở những ngọn đồi và thung lũng xanh tươi tỉnh Chiang Mai ở Bắc Thái Lan, trong Nông Trại Voi Patara.

 

 

HANH huong du lich thai lan-sukhatravel-voi

Khách du lịch đang cho voi ăn

 

 

Kinh nghiệm chăm sóc và chơi với Voi Thái Lan Nông Trại Patara rất giản dị và thuần khiết. Mỗi khách hành hương du lịch sẽ được chỉ định chăm sóc một chú voi nào đó. Một quản  sẽ nói tên của chú voi vơí bạn và hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc voi trong suốt cả ngày. Đây là khởi đầu của tràng kinh nghiệm độc nhất bên những chú voi. Bạn sẽ trở nên hoàn toàn đắm mình trong việc chăm sóc và học những gì con voi cần và làm thế nào để chăm sóc chúng.

Số lượng khách du lịch Thái Lan  tại các trang trại được giơí hạn nghiêm ngặt. Trong chuyến thăm của tôi, chỉ có 2 gia đình gồm khoảng 12 người được vào. Đây là một nơi mà số lượng voi luôn luôn nhiều hơn số người!

 

Một ngày tìm hiêủ về voi

Ngày chăm sóc voi của bạn tại trang trại bắt đầu bằng một cuộc nói chuyện ngắn nhưng nhiều thông tin của chủ sở hữu trang trại, ông Teerapat 'Pat' Trungprakan. Ông và vợ ông Khun Đạo đã yêu thương và  chăm sóc voi trong hơn 12 năm. Sau đó bạn được dẫn đến chú voi mà bạn sẽ chăm sóc cả ngày. Những người đàn ông thường chăm sóc  voi cái và phụ nữ thì chăm sóc voi đực, trong khi trẻ em thường được chơi vơí voi con.

Mặc dù một số người ban đầu có thể cảm thấy bị đe dọa bởi kích thước của các loài này, nhưng mối lo sợ đó trôi qua rất nhanh chón. Mọi việc trong nông trại Voi này diễn ra dưới sự giám sát và hiểu biết hơn 30 quản tượng giàu kinh nghiệm.

 

HANH huong du lich thai lan-sukhatravel-voi-2

Khách du lịch Thaí Lan chơi đùa cùng voi trong làn nước mát

 

Khách hành hương du lịch có thể tạo nên một sự gắn bó thân thiết vơí những chú voi tuyệt vời ở Thái Lan

Bạn có thể trở thành “quản tượng” trong một ngày tại trại voi Patara. Những chú voi thông minh dường như hiểu và rất thích thú được như vậy, vì vậy không gì ngạc nhiên khi một mức độ to lớn của liên kết giữa du khách và các loài động vật thường diễn ra. Bạn sẽ nhanh chóng xây dựng được mối liên hệ tình cảm chặt chẽ với chú voi  bạn đang chăm sóc.

Trong ngày, bạn sẽ tìm hiểu những gì voi thích ăn và làm thế nào để cho chúng ăn, làm thế nào để hiêủ tâm trạng voi và biết khi nào nên hay không nên tiếp cận chúng. Bạn sẽ có những hiểu biết về tình trạng sức khỏe voi và dành nhiều thời gian làm sạch và chăm sóc cho làn da của con voi bên một dòng suối rất trong lành và thiên nhiên. Khách hành hương du lịch sẽ biết cách chọn bàn chải nào cho thích hợp để cọ quét mình voi.

 

 

HANH huong du lich thai lan-sukhatravel-voi-3

Một khách hành hương đang chăm sóc voi

 

Một trong những điểm nổi bật là khách hành hương du lịch Thái Lan sẽ có 1 tiếng rưỡi cưỡi voi  từ trang trại theo những con hẹp vào rừng, trong thời gian đó bạn có thể hòa mình vào khung cảnh phong phú, màu xanh lá cây xung quanh bạn. Kết thúc tại một thác nước đẹp, bạn có tắm voi của bạn. Thật vui thú làm sao được hoà mình trong làn suối rừng mát lành trong vắt. Sau đó, bạn sẽ được thưởng thức bữa ăn trưa dã ngoại tuyệt vời được cung cấp bởi các trang trại và ngắm nhìn những chú  voi thư giãn trong dòng suối mát.

 

 

Xem LỄ HỘI VOI SURIN THÁI LAN

xem Đi Thái Lan để tập làm quản tượng thực sự (Phần 2)

 

 

 

TÁC GIẢ:  AMDREW FORBES

Chuyển ngữ: dulichsukha.com

Chúc các bạn vui vẻ!

 

 

 

 

XIẾC VOI THÁI LAN

 

 

Các tin khác