Tin Tức
CHÙA SHWEDAGON-BIÊỦ TƯỢNG VÀNG CỦA MYANMAR

CHÙA SHWEDAGON-BIÊỦ TƯỢNG VÀNG CỦA MYANMAR

Đây là biểu tượng vàng của đất nước Myanmar, ngôi chùa có tuổi đời 2500 năm, tương truyền nó ra đời trước khi Đức Phật Thích Ca qua đời, được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất Myanmar. Tuy nhiên các nhà khảo cổ học cho rằng nó được xây lần đầu vào khoảng thời gian từ thế kỷ 6 đến thế kỷ 10.

CHÙA SHWEDAGON-BIÊỦ TƯỢNG VÀNG CỦA MYANMARhành-hương-du-lich-sukha-myanmar-miến điện-chùa vàng-5

 

Đây là biểu tượng vàng của đất nước Myanmar, ngôi chùa có tuổi đời 2500 năm, tương truyền nó ra đời trước khi Đức Phật Thích Ca qua đời, được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất và thu hút nhiều khách hành hương Myanmar. Tuy nhiên các nhà khảo cổ học cho rằng nó được xây lần đầu vào khoảng thời gian từ thế kỷ 6 đến thế kỷ 10.

 

hành-hương-du-lich-sukha-myanmar-miến điện-chùa vàng-6

Một khách hành hương đang Thiền  Tịnh trước tượng đài

 

 

 

Tại đây có lưu giữ 4 báu vật thiêng liêng đối với các tín đồ Phật giáo.. Stupa dát vàng của chùa cao tới 98 mét. Chùa lại nằm trên đồi Singuttara, từ đây có thể quán sát được cả thành phố Yangon.  Cổng phía Nam chùa có một đôi tượng sư tử cao 9m, hướng ra phía trung tâm thành phố. Tuy trải qua chiến tranh và thiên tai, nhưng đến nay Swedagon vẫn là ngôi chùa bề thế bậc nhất thế giới.

 

hành-hương-du-lich-sukha-myanmar-miến điện-chùa vàng

 Một phần cảnh điện thờ

 

Quần thể Chùa Vàng bao gồm 1.000 đơn thể chùa bao quanh toà tháp trung tâm. Trong đó có 72 ngôi chùa bằng đá có thờ tượng Phật bên trong. Dưới ánh sáng ban ngày cũng như ánh đèn đêm, ngôi chùa vàng luôn phát những tia sáng vàng lấp lánh.

 

hành-hương-du-lich-sukha-myanmar-miến điện-chùa vàng-3

Ngoài vẻ nguy nga hoành tráng của ngôi chùa cổ

 

 

Ngoài vẻ nguy nga hoành tráng của ngôi chùa cổ, du khách hành hương sẽ bị choáng ngợp bởi cách bài trí cả bên trong và ngoài của ngôi chùa. Chỉ tính riêng nội thất của ngôi chùa đã được chạm khắc tinh vi, cầu kỳ với khoảng 8.690 lá vàng dát cực mỏng. Toàn bộ ngôi chùa còn được tô điểm bằng 5.450 viên kim cương đủ kích cỡ và 2.320 viên hồng ngọc, lam ngọc.

 

 

hành-hương-du-lich-sukha-myanmar-miến điện-chùa vàng-4

Chùa vàng-myanmar

 

Trong chùa còn lưu giữ 8 sợi tóc của Đức Phật Thích Ca, bảo vật linh thiêng nhất của Phật giáo. Tháp trung tâm là một tuyệt tác nghệ thuật, được phủ kín bằng 9.300 lá vàng với tổng khối lượng là 500kg và được trang trí bằng hàng ngàn viên đá quí, kim cương và hồng ngọc, cùng với hàng trăm chiếc chuông vàng. Trên đỉnh tháp là lá cờ đuôi nheo được làm hoàn toàn bằng vàng, khảm kín với 5.448 viên kim cương và 2.317 viên đá quí. Đỉnh tháp treo tất cả 1.065 chiếc chuông vàng và 421 chiếc chuông bạc.

 

dulichsukha.com

Chúc các bạn vui vẻ!

 
Các tin khác