Tin Tức
CHÙA KYAIKTIYO (GOLDEN ROCK)

CHÙA KYAIKTIYO (GOLDEN ROCK)

Một sự sáng tạo tuyệt vời của thiên nhiên, Chùa Kyaiktiyo, mà còn được gọi là Hòn Đá Vàng,  là một địa điểm hành hương du lịch Phật giáo tại Myanmar, một trong ba nơi thu hút khách hành hương nhất Miến Điện. Tín độ hành hương thường hay đến dán những lát vàng lên Hòn Đá linh thiêng này.

 

CHÙA KYAIKTIYO (GOLDEN ROCK)

 

Một sự sáng tạo tuyệt vời của thiên nhiên, Chùa Kyaiktiyo, mà còn được gọi là Hòn Đá Vàng,  là một địa điểm hành hương du lịch Phật giáo tại Myanmar, một trong ba nơi thu hút khách hành hương nhất Miến Điện. Tín độ hành hương thường hay đến dán những lát vàng lên Hòn Đá linh thiêng này. Theo truyền thuyết trên hòn đá  có thờ Xá Lợi Tóc Phật. Hòn Đá Vàng trông có vẻ như là đang trượt xuống nhưng thực tế vẫn đang thách thức định luật trọng lượng trong suốt nhiều thế kỉ nay.

 

 

 

hành-hương-myanmar-miến điện-hòn-đá-vàng-golden-rock

Hòn Đá Vàng Miến Điện

 

 

 

Được coi là biểu tượng vàng của đất nước Myanmar, ngôi chùa đến nay có tuổi đời 2500 năm, tương truyền nó được ra đời trước khi Đức Phật Thích Ca qua đời. Có thể nói đây là ngôi chùa linh thiêng nhất Myanmar, lưu giữ nhiều báu vật linh thiêng của Phật giáo. Mặc dù trải qua chiến tranh và thiên tai, nhưng cho tới nay Swedagon vẫn là ngôi chùa có bề thế và vẫn giữ được nguyên vẹn dáng cổ kính của nó.

 

 

 

hành-hương-myanmar-miến điện-hòn-đá-vàng-golden-rock2

Một nhà sư đang cúng dường vàng lên Hòn Đá Thiêng Miến Điện

 

 

 

Hoàng hôn và bình minh là khoảng thời gian kỳ ảo và linh thiêng nhất nơi đây khi mà khách hành hương du lịch bắt đầu cầu nguyện. Theo lệ thì chỉ có người nam được lên gần hòn đá để dán những lát vàng còn phụ nữ thì ngồi bên dưới cầu nguyện và dâng nhan đèn lễ vật.

 

 

 

hành-hương-myanmar-miến điện-hòn-đá-vàng-golden-rock3

Hòn Đá Vàng Miến Điện

 

 

 

 

Xung quanh khu vực Hòn Đá Vàng là những khu vực kinhdoanh mua bán sản phẩm Phật Giáo như tượng Phật, tượng Chư Thiên, nhang, đèn, lễ phẩm, sách Tôn Giáo.Xung quanh quảng trường là ngôi làng Potemkin đầy những cửa hàng quà lưu niệm, nhà hàng và khách sạn. 

 

 

 

hành-hương-myanmar-miến điện-hòn-đá-vàng-golden-rock4

Chùa Kyaiktiyo

 

 

 

hành-hương-myanmar-miến điện-hòn-đá-vàng-golden-rock5

 

Chùa Kyaiktiyo

 

 

dulichsukha.com

Chúc các bạn vui vẻ!

Các tin khác