Tin Tức
Bayon huyền bí chốn tâm linh Phật Giáo

Bayon huyền bí chốn tâm linh Phật Giáo

Vẻ đẹp của Bayon khiến người đối diện luôn choáng váng,như thể rằng trên đời này không còn cảnh đẹp nào khác. Bayon đứng sừng sững giữa thành phố Angkor Thom cách cổng phía Nam 1.5km. Cổng vào Bayon thì ở phía Đông.Bayon được xây vào cuối thế kỷ 12 đầu thế ky3 13, bởi vua Jayavarman VII, dành riêng cho Phật Giáo.

Bayon - huyền bí chốn tâm linh Phật Giáo

 

http://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vN

http://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vN

 

Vẻ đẹp của Bayon khiến người đối diện luôn choáng váng,như thể rằng trên đời này không còn cảnh đẹp nào khác. Bayon đứng sừng sững giữa thành phố Angkor Thom cách cổng phía Nam 1.5km. Cổng vào Bayon thì ở phía Đông. Bayon được xây vào cuối thế kỷ 12 đầu thế ky3 13, bởi vua Jayavarman VII, dành riêng cho Phật Giáo.

 

hành-hương-du-lich-campuchia-sukha-travel-bayon-1

Bayon

 

 

Bayon và Angkor Wat là 2 đền đài được nhiều khách hành hương du lịch yêu thích. Cả 2 đều gợi lên những phản ánh về mỹ thuật đa dạng về mục đích, thiết kế, kỹ thuật và trang hoàng. Một khu rừng rậm đã che khuất khu đền khiến nó không được biết là nằm ngay giữa khu Angkor Wat.  Không giống như Angkor Wat, gây ấn tượng với quy mô lớnvà không gian mở, Bayon “cho ấn tượng được nén trong một khung nhà có kết cầu khá chặt chẽ và mang tính tôn giáo”.

 

 

hành-hương-du-lich-campuchia-sukha-travel-bayon-2

Một khuôn mặt điêu khắc trong đền bayon (Campuchia)-hành hương du lịch Sukha

 

 

Các phòng trưng bày bên ngoài, bao quanh một sân, phía trong có hai thư viện (ở hai bên lối vào phía đông). Nguyên sân có 16 nhà nguyện, nhưng sau đó đã bị phá hủy bởi những người theo Hindu giáo của thời vua Jayavarman VIII.

 

 

hành-hương-du-lich-campuchia-sukha-travel-bayon-3

Một bức điêu khắc trong đền bayon (Campuchia)-hành hương du lịch Sukha

 

 

 

172 khuôn mặt Phật vẫn còn giữ nguyên nét mặt và nụ cười bí ẩn trên một tháp núi, không một khuôn mặt nào giống khuôn mặt nào. Đó là đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc.

 

 

hành-hương-du-lich-campuchia-sukha-travel-bayon-4

Bayon-cổ xưa thu hút nhiều khách hành hương tâm linh

 

 

Trời chập choạng tối, các khuôn mặt Bayon tối dần như chìm vào giấc ngủ, cảm nhận không khí mát mẻ phủ dần Bayon, ngỡ ngàng về một Bayon hoàn toàn khác, bí ẩn thực sự.

 

hành-hương-du-lich-campuchia-sukha-travel-bayon-4

Bayon yên bình trong cõi hoàng hôn(Sukhatravel)

 

 

 

dulichsukha.com

Chúc các bạn vui vẻ!

Các tin khác