Tin Tức
Baphuon - từ phế tích trở thành kỳ quan

Baphuon - từ phế tích trở thành kỳ quan

Du khách hành hương du lịch Campuchia khi vừa đi qua cầu rắn Naga là bước vào ngay thế giới thánh thần bên trong ngôi đền.

Baphuon - từ phế tích trở thành kỳ quan

 

http://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vN

 

http://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vN

 

 

Baphuon là một trong những ngôi đền đẹp nhất Angkkor, nằm cách Siêm Riệp Cambuchia khoảng 8km, được xây dựng bởi vua Udayadiyavaman II (1049 - 1065).

 

baphuon-campuchia-hành-hương-du-lịc-sukha-1

Baphuon(Cambuchia)

 

Cách đây 50 năm các nhà khoa học đã phát hiện ra baphuon trong tình trạng hoàn toàn đỗ nát. Để kịp thời cứu vãn công trình lịch sử vĩ đại này, năm 1960, các nhà khoa học người Pháp đã bắt đầu lên kế hoạch "bóc tách" ngôi đền. 3 nghìn phiến đá xây đền đã được tháo gỡ và đánh số kí hiệu, dự trù sẽ được lắp ghép lại theo một cấu trúc vững chắc hơn sau đó. Tuy nhiên chưa thể hoàn thành công trình thì Baphuon lại trở thành một phế tích dưới sự xâm chiếm của quân đội khmer Đỏ. Sau đó các nhà khoa học đã phải lao tâm tổn lực trong suốt 50 năm để lắp ghép lại Baphoun, trả lại cho ngôi đền hình dáng kỳ vĩ ban đầu của nó. Năm 2011, đền chính thức mở cửa đón du khách hành hương du lịch tham quan từ khắp nơi trên thế giới.

baphuon-campuchia-hành-hương-du-lịc-sukha-2

Baphuon(Cambuchia)

 

Du khách hành hương du lịch Campuchia khi vừa đi qua cầu rắn Naga là bước vào ngay thế giới thánh thần bên trong ngôi đền.

 

Baphuon(Cambuchia)

 

Du khách hành hương du lịch khi vào đền phải tuân thủ quy luật gồm: không chạm vào đá, không hút thuốc, không ồn ào, không mặc quần sóc, áo dây và váy ngắn, phải mặc áo có tay, không mang theo thú cưng, không được ngồi trên đá, không hút thuốc,,…

baphuon-campuchia-hành-hương-du-lịc-sukha-3

Baphuon(Cambuchia)

 

 

Mỗi ngày, Baphuon đón hàng nghìn bước chân du khách hành hương du lịch quốc tế đến tham quan.

 

baphuon-campuchia-hành-hương-du-lịc-sukha-4

Baphuon(Cambuchia)

 

 

baphuon-campuchia-hành-hương-du-lịc-sukha-5

Baphuon(Cambuchia)

 

dulichsukha.com  

Chúc các bạn vui vẻ!

 

Các tin khác