Tin Tức
ÁM ẢNH LỜI NGUYỀN TRÊN BÃI ĐÁ ĐEN Ở THÁI LAN

ÁM ẢNH LỜI NGUYỀN TRÊN BÃI ĐÁ ĐEN Ở THÁI LAN

Bất cứ khách du lịch nào đánh cắp những viên đá tại đây cũng bị ám ảnh cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Thái Lan có một hòn đảo nhỏ tên là Koh Hingham không có người ở và cũng chưa có nhiều bước chân của khách du lịch Thái Lan đặt đến làm phiền hay quấy nhiễu sự yên bình của hòn đảo này

ÁM ẢNH LỜI NGUYỀN TRÊN BÃI ĐÁ ĐEN Ở THÁI LAN  hanh-huong-du-lich-thai-lan

 

Bất cứ du khách nào đánh cắp những viên đá tại đây cũng bị ám ảnh cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay.

Ở Thái Lan có một hòn đảo nhỏ tên là Koh Hingham không có người ở và cũng chưa có nhiều bước chân của khách du lịch Thái Lan đặt đến làm phiền hay quấy nhiễu sự yên bình của hòn đảo này, duy chỉ có những vị thần – người đã quyết định tô điểm cho toàn bộ hòn đảo với những hòn đá màu đen quý giá mà theo như thần thoại Thái Lan kể lại.

 

 

hanh-huong-du-lich-thai-lan
Hòn đảo nhỏ tên là Koh Hingham không có người ở

 

 

Phải nói rằng Koh Hingham là một hòn đảo đẹp với những bãi biển sỏi nối dài trong một màu đen nhẵn. Những hòn sỏi lấp lánh dưới ánh mặt trời mang đến cho bãi biển một quanh cảnh lung lung huyền bí. Mặc dù đá ở đây không phải là kim cương, cũng chẳng là ngọc lục bảo hay hồng ngọc mang giá trị vật chất gì cả, nhưng đá ở đây là rất quý bởi vẻ đẹp tự nhiên kỳ lạ hiếm có.

 

 

hanh-huong-du-lich-thai-lan
Đá ở đây là rất quý bởi vẻ đẹp tự nhiên kỳ lạ hiếm có

 

 

Theo thần thoại Thái Lan kể lại thì đây là một hòn đảo được tạo ra bởi những vị thần, mà chính xác hơn là vị thần Tarutao – một vị thần tối cao của Thái Lan được cho là người đã đặt một lời nguyền lên hòn đảo đá này. Bất kỳ du khách hành hương nào cũng sợ bị nguyền rủa đeo bám suốt đời nếu đánh cắp những viên sỏi hay hòn đá tại đây để mang về nhà.

 

 

hanh-huong-du-lich-thai-lan
Một vị thần tối cao của Thái Lan được cho là người đã đặt một lời nguyền lên hòn đảo đá này

 

 

hanh-huong-du-lich-thai-lan

Bãi đá đen huyền bí ở Thái Lan

 

Một điều thú vị là mỗi năm, văn phòng trực thuộc công viên quốc gia, nơi đảm trách việc quản lý hòn đảo phải đón nhận hàng chục hòn đá gửi qua đường bưu điện từ những du khách đi du lịch hành hương Thái Lan  lỡ nhặt lấy ở hòn đảo, người ta ao ước gửi chúng về chốn cũ với mong muốn lời nguyền được hóa giải để không bị ám ảnh suốt cuộc đời. Bãi đá đen huyền bí ở Thái Lan

 

 

hanh-huong-du-lich-thai-lan

Bãi đá đen huyền bí ở Thái Lan

 

 

Đá của đảo Koh Hingham phải ở lại trên đảo Koh Hingham, không được đưa đi bất cứ đâu, nếu như bạn không muốn nhặt lấy những cơn thịnh nộ của vị thần Tarutao. Đây xem như lời cảnh báo cho du khách đi du lịch Thái Lan và hành hương nếu như viếng thăm hòn đảo kì lạ này.

 

 

hanh-huong-du-lich-thai-lan

Bãi đá đen huyền bí ở Thái Lan

 

 

Cho dù là không thể nhặt lấy những viên đá mang về nhà, nhưng bạn có thể chơi với chúng trong phạm vi là ở đảo. Chẳng hạn như đối với người Thái, họ thích sử dụng những viên đá để xây dựng lên những bảo tháp thu nhỏ theo như tín ngưỡng sau đó quỳ trước mặt bảo tháp để cầu nguyện và đặt lại những lời chúc chân thành nhất trên bãi đá.

 

 

hanh-huong-du-lich-thai-lan

Bãi đá đen huyền bí ở Thái Lan

 

 

Còn đối với những du khách đi du lịch Thái Lan đến từ phương Tây, họ chỉ đơn giản là viết lên những thông điệp ngắn gọn trong màu đá đen trắng xen lẫn, như những bông hoa nổi trên nền đá. Lần lượt những vị khách kế tiếp sau này đến viếng thăm hòn đảo đều làm những điều tương tự, dựa theo những dấu vết mà người viếng thăm trước đó để lại trước khi mà họ rời đảo.

 

 

hanh-huong-du-lich-thai-lan

Bãi đá đen huyền bí ở Thái Lan

 

 

Để đến được hòn đảo này, người ta thường tìm đến một ông già trên hòn đảo Koh Lipe gần đó và thường phải mặc cả giá một cách khéo léo để có được một chuyến đi vòng quanh đảo trên một chiếc thuyền đuôi dài. Mức giá trung bình là khoảng 800 -1000 THB (Bạt Thái Lan) cho một chuyến đi gồm 10 người và cuộc hành trình từ hòn đảo Koh Lipe đến đảo Koh Hingham chỉ mất khoảng 20 phút.

 

 

 

 

 

 

Du lịch SuKha mời các bạn nghe tuyển tập  17 ca khúc tiếng anh nổi tiếng

The best love songs

 

 

 

 

dulichsukha.com

Chúc các bạn vui vẻ!

 
Các tin khác