Thư Viện
THIỀN VIỆN THIỆN MINH:NHIỀU HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI TỪ THIỆN

THIỀN VIỆN THIỆN MINH:NHIỀU HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI TỪ THIỆN

Ngày 20/7 tại ấp Phú An 1 xã Bình Hoà Phước, huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long, Đoàn Tăng, ni, phật tử Thiền Viện Thiện Minh- tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm và trao tặng nhà tình thương cho bà Nguyễn thị Đẹp, 60 tuổi.  Căn nhà có diện tích 36 m2, tường gạch, mái tôn được xây dựng với chi phí 30 triệu đồng, trong đó bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Nhóm Phật tử Tiệm vàng Mười Dư tài trợ 26 triệu đồng,...

THIỀN VIỆN THIỆN MINH:NHIỀU HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI TỪ THIỆN

Tin và Ảnh: Quang Duyên

THIỀN VIỆN THIỆN MINH: NHIỀU HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI TỪ THIỆN

THIỀN VIỆN THIỆN MINH: NHIỀU HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI TỪ THIỆN

 

Ngày 20/7 tại ấp Phú An 1 xã Bình Hoà Phước, huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long, Đoàn Tăng, ni, phật tử Thiền Viện Thiện Minh- tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm và trao tặng nhà tình thương cho bà Nguyễn thị Đẹp, 60 tuổi.  Căn nhà có diện tích 36 m2, tường gạch, mái tôn được xây dựng với chi phí 30 triệu đồng, trong đó bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Nhóm Phật tử Tiệm vàng Mười Dư tài trợ 26 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

 

Xã Bình Hoà Phước là một xã vùng sâu thuộc vùng Cù Lao của huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Nơi đây có nhiều hộ nghèo, họ không có đất đai ruộng vườn nên phải đi làm thuê, làm mướn, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Căn nhà tình thương tuy đơn sơ nhưng đó thực sự là tấm lòng thương yêu của những nhà hảo tâm dành cho bà con nghèo ở vùng quê xa xôi này .

 

Cũng trong dịp này, nhằm giúp các em học sinh nghèo có điều kiện học tập,

tại Thiền viện Thiện Minh ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, Đại đức Thiện Minh- Uỷ Viên Hội đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam - Viện Chủ Thiền Viện Thiện Minh; Đại đức Chánh Định - Trụ trì Chùa Tam Phước; Đại đức Tuệ Quyền- Trụ trì chùa Quảng Nghiêm - tỉnh Đồng Nai cùng Chư tăng, ni Chùa Bửu Quang, Thiền Viện Thiện Minh và  các đạo hữu Minh Trí, Hà Thế Hưng, Như Hiếu, Giác Hương, Minh Hiếu đã trao tặng xe đạp và tập vở cho các em học sinh nghèo hiếu học. Đoàn đã tặng cho đại diện hai trường trung học cơ sở Bình Hoà Phước và Hoà Ninh gần 2000 cuốn tập, 50 hộp viết giúp các em học sinh nghèo trong năm học mới.  Ngoài ra còn có 8 em học sinh nghèo, học giỏi, hiếu thảo, hoạt động đoàn đội tích cực cũng được tặng xe đạp mỗi chiếc trị giá 1.500.000 đồng, giúp các em có phương tiện đi học. Đặc biệt, 10 xe đạp do Gia đình Phật tử Lệ Thêm và Phật tử Yến Mi tài trợ

 

 Riêng trườngTrung học cơ sở Bình Hoà Phước hiện có 351 học sinh, trong đó có 21 em học sinh nghèo, 61 em thuộc hộ cận nghèo cần sự quan tâm hỗ trợ của các mạnh thường quân để có điều kiện tiếp tục đến trường.

 

Kể từ khi thành lập từ năm 2010 đến nay, Thiền viện Thiện Minh tỉnh Vĩnh Long đã có nhiều hoạt động xã hội từ thiện với kinh phí hơn 100 triệu đồng do Tăng, ni, Phật tử đóng góp. 

Tin và Ảnh: Quang Duyên 

DD. TUE QUYEN GIANG PHAP

DD. THIEN MINH PHAT BIEU

PHAT TU THINH PHAP

HOC SINH NHAN XE DAP

DD THIEN MINH TRAO XE CHO HOC SINH NGHEO HIEU HOC

PHAT TU THIEN KIEN TRAO XE DEN HOC SINH

PHAT TU MINH HIEU TRAO XE

PHAT TU GIAC HUONG TRAO XE

PHAT TU TIEM VANG MUOI DU TRAO XE

ONG TONG PHUOC TRUNG- CHU TICH UY BAN NHAN DAN XA BINH HOA PHUOC TRAO XE

PHAT TU HA THE HUNG TRAO XE

PHAT TU MINH HIEU TRAO TAP VO DEN TRUONG BINH HOA PHUOC

CHUP ANH LUU NIEM SAU KHI TRAO NHA TINH THUONG

CHU TICH XA TRAO QUYET DINH DEN CHU NHA TINH THUONG

DD THIEN MINH DAI DIEN NHA TAI TRO PHAT BIEU

CHU TIEM VANG MUOI DU - NHA TAI TRO PHAT BIEU

DD CHANH DINH VA PHAI DOAN TU THIEN

 

Các tin khác