Thư Viện
KHÔNG GIA ĐÌNH

KHÔNG GIA ĐÌNH

Tác giả: Hector Malot
Người dịch: Phạm Văn Vĩnh
Ấn hành: NXB Văn Học
Người đọc: Hướng Dương
Thực hiện: Thư viện sách nói dành cho người mù

KHÔNG GIA ĐÌNH

(Sans famille)

Tác giả: Hector Malot

Người dịch: Phạm Văn Vĩnh
Ấn hành: NXB Văn Học
Người đọc: Hướng Dương
Thực hiện: Thư viện sách nói dành cho người mù

 

Không gia đình là câu chuyện về một em bé không cha mẹ, không họ hàng thân thích, đi theo một đoàn xiếc, rồi dẫn đầu đoàn ấy đi lưu lạc khắp nước Pháp, sau đó bị tù ở Anh, cuối cùng tìm thấy mẹ và em. Em bé Rémi ấy đã lớn lên trong gian khổ. Em đã chung đụng với mọi hạng người, sống khắp mọi nơi, “nơi thì lừa đảo, nơi thì xót thương”. Em đã lao động để kiếm sống, lúc đầu dưới quyền điều khiển của một ông già từng trải và đạo đức, cụ Vitalis, về sau thì tự lập và không những lo cho mình, còn bảo đảm việc biểu diễn và sinh sống cho cả một gánh hát rong.

Truyện khắc họa những hình ảnh đặc trưng: đoàn xiếc gồm cụ Vitalis tài hoa chuyên hát và đánh phong cầm, ba con chó đáng yêu (Capi, Zerbino và Dolce), con khỉ láu lỉnh hay làm nũng, diễn trò Joli - Cœur cùng những cậu bé thông minh, quả cảm và nhân hậu: Rémi, Matchia... luôn mang lại cho người đọc những cảm xúc đặc biệt. Xuyên suốt cuộc phiêu lưu của Rémi, bạn đọc còn được trải tầm mắt dọc theo những con đường, những cánh đồng xanh ngút ngàn, những con sông tuyệt đẹp của đất nước Pháp; được hòa mình cùng những sinh hoạt từ nông thôn đến đô thị; được khám phá một phần cuộc sống của xứ sở sương mù Anh quốc…

Tác phẩm kinh điển của Malot không chỉ dành cho các em thiếu nhi mà người lớn khi soi mình vào đấy cũng cảm nhận được niềm tin, tình yêu mãnh liệt ở cuộc sống và ý chí để vượt lên những khó khăn, gian khổ. Không gia đình ca ngợi giá trị của lao động chân chính và tinh thần tự lập, tự tin của tuổi trẻ. Truyện dạy cho người ta biết tôn trọng tình bạn và sống có tình nghĩa, có trước có sau. Truyện cũng cho người đọc thấy rằng sự học là mãi mãi, chúng ta có thể học ở mọi lúc mọi nơi, trong mọi điều kiện, hoàn cảnh chỉ cần chúng ta không nản lòng và quyết tâm. Không gia đình không chỉ là bài ca khải hoàn của nhiều giá trị tốt đẹp ở con người mà còn là lời tôn vinh xứng đáng dành cho tác giả Hector Malot..

 

 

Sách nói: KHÔNG GIA ĐÌNH  (Hector Malot)

Phần 1  

 

 

Phần 2 (end)

 

 

 

 

hình bìa sách

 

 

Hector Malot (20/05/1830 - 17/07/1907) là nhà văn nổi tiếng người Pháp, các tiểu thuyết của ông được nhiều độc giả trên thế giới yêu mến.

Ông sinh tại La Bouille, miền Bắc nước Pháp. Tác phẩm đầu tay "Những người tình" (Les Amants) của ông xuất bản năm 1859 đã gây được tiếng vang lớn. Trong sự nghiệp của mình ông đã viết trên 70 tác phẩm. Các tác phẩm Romain Kalbris (1869), Trong gia đình (En Famille 1893), Không gia đình (Sans Famille 1878) được các độc giả nhỏ tuổi yêu thích... Ông mất năm 1907 tại Fontenay sous Bois.
Không gia đình và Trong gia đình của Hector Malot là hai tác phẩm xuất sắc đã được giải thưởng của Viện Hàn Lâm Văn Học Pháp và được đón nhận nồng nhiệt ở khắp mọi nơi

 

.

Hector Malot (20/05/1830 - 17/07/1907)

 

 

 

 

VÔ GIA ĐÌNH - Sans famille ( FILM PHÁP) 1981

 

Phần 1

 

 

Phần 2

 

 

Phần 3 (end) 

 

 

 

dulichsukha.com

Chúc các bạn vui vẻ!

Các tin khác