Thông Tin Nước Mỹ
Khách hành hương du lịch thích fast food của Mỹ

Khách hành hương du lịch thích fast food của Mỹ

Được gọi là "Thủ đô thế giới", nên New York có đủ loại sắc tộc, ngôn ngữ, văn hóa, tín ngưỡng... nên không thể thiếu đủ loại thức ăn. Và do đây là một trong những địa danh thu hút nhiều di dân lẫn du khách hành hương du lịch quốc tế nên đã xuất hiện rất nhiều loại thức ăn đường phố.

Khách hành hương du lịch thích fast food của Mỹ

hành hương mỹ du lịch sukha-ẩm thực

xe đẩy bán thức ăn được cấp phép kinh doanh

 

 

New York còn được gọi là "Nhà hàng rộng lớn ngoài trời" vì có hơn 7.000 xe đẩy bán thức ăn được cấp phép kinh doanh.

Được gọi là "Thủ đô thế giới", nên New York có đủ loại sắc tộc, ngôn ngữ, văn hóa, tín ngưỡng... nên không thể thiếu đủ loại thức ăn. Và do đây là một trong những địa danh thu hút nhiều di dân lẫn du khách hành hương du lịch quốc tế nên đã xuất hiện rất nhiều loại thức ăn đường phố.

New York còn được gọi là "Nhà hàng rộng lớn ngoài trời" vì có hơn 7.000 xe đẩy thức ăn được cấp phép kinh doanh. Mỗi năm Tòa Thị Chính New York tổ chức cuộc thi đầu bếp xe thức ăn di động xuất sắc nhất, người chiến thắng được vinh danh với giải Vendy (tạo ra từ từ Vendor - người bán hàng). Gần đây, giải thưởng này về tay các đầu bếp là dân nhập cư xuất phát từ Nam Mỹ, Châu Á và Trung Đông. Có xe đẩy bán thức ăn halal quen thuộc của người Hồi giáo Trung Đông, từ falafel đến kebad và xe bán thức ăn của người Ấn theo đạo Hindu nổi tiếng có bánh bột mì, bánh gạo nướng dosa và cơm gà masala. Rồi còn là xe thức ăn kiểu Mexico (tacos và torta), kiểu Nam Mỹ (arepas Columbia), kiểu Caribe.

hành hương mỹ du lịch sukha-ẩm thực 2

Ẩm thực MỹHoặc vào một pizzenria ven đường mua miếng pizza cỡ vừa , đúng kiểu ẩm thực Ý hoặc vào một deli mua miếng thịt nguội theo kiểu Pháp. Nhà hàng Trung Hoa, Thái , Nhật, Hàn và Việt thì không hề thiếu.

Khách hành hương du lịch Mỹ đừng ngại thức ăn đường phố New York kém vệ sinh vì các xe đẩy bằng inox bóng láng này phải tuân thủ các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm y như các nhà hàng sang trọng. Giới chức năng thường xuyên kiểm tra, xe nào vi phạm bị phạt, nặng nhất là thu hồi giấy phép kinh doanh.

 

hành hương mỹ du lịch sukha-ẩm thực 4

pizzenriaVòng quanh các công viên, quảng trường ở New York, du khách hành hương Mỹ có thêm bằng chứng giải thích vì sao người Mỹ bây giờ nặng nề đến thế.

 

 

Chúc các bạn vui vẻ!

dulichsukha.com

Các tin khác