Thông Tin BhuTan
Thiên nhiên đặc sắc ở Bhutan

Thiên nhiên đặc sắc ở Bhutan

Nếu như Bhutan đã chào đón khách hành hương du lịch bằng thiên nhiên trong lành, đừng bỏ lỡ cơ hội tận hưởng thiên nhiên và không khí ở vương quốc này trước khi trở về với phố thị khói bụi. 

Thiên nhiên đặc sắc ở Bhutan


Nếu như Bhutan đã chào đón khách hành hương du lịch bằng thiên nhiên trong lành, đừng bỏ lỡ cơ hội tận hưởng thiên nhiên và không khí ở vương quốc này trước khi trở về với phố thị khói bụi. 

Dù là ở Paro, thủ đô Thimphu hay trên đường đi Punakha, thiên nhiên Bhutan ở đâu cũng đẹp đến tuyệt vời. Dọc những con đường khắp đất nước, không có để ngắm những hàng thông cao vút lên trời xanh được ánh mặt trời sáng lòa chiếu xuyên lấp lánh. Những dòng suối trong chảy len lỏi giữa những bờ đá. 

 

hành hương bhutan-thiên nhiên

Thiên nhiên BhutanTuyệt vời hơn, giữa đoạn đường từ thủ đô Thimphu đi Punakha, du khách hành hương du lịch  sẽ phải dừng chân ở đỉnh đèo Dochula. Vào mùa đông và mùa xuân, khi trời trong, bạn có thể ngồi thưởng thức trà sữa ở đài vọng cảnh và phóng tầm mắt ra xa ngắm dãy Himalaya hùng vĩ phủ tuyết trắng xóa. Những khoảnh khắc tuyệt vời như vậy cùng hương vị trà sữa thơm ngon với bánh quy giòn giòn mà quán dừng chân thết đãi sẽ là những kỷ niệm khó quên.

 

hành hương bhutan-thiên nhiên-du-lich

Nhà sư Bhutan

 

Tuyệt vời nhất vẫn là tự mình leo bộ qua những dãy núi trùng điệp với phong cảnh hùng vĩ để đến được Tu viện Taktsang (hay còn gọi là Ổ Cọp) nằm trên một vách đá cheo leo. Tu viện này được coi là biểu tượng bất thành văn của vương quốc Bhutan, được xây dựng từ hàng trăm năm qua và được bảo tồn rất tốt đến tận ngày nay. Takstang như một kỳ quan riêng biệt của Bhutan, chẳng cần ai chứng nhận nhưng hàng ngày vẫn đón không biết bao nhiêu du khách hành hương du lịch thập phương và người hành hương đến thăm. 

 

hành hương bhutan-thiên nhiên-du-lich 2

Múa truyền thống Bhutan

 


Còn gì nữa? Nếu khách hành hương du lịch muốn hiểu hơn cuộc sống của người Bhutan, hãy mua một bộ đồ truyền thống mà đến nay người dân Bhutan vẫn mặc hàng ngày. Đó là bộ gho (dành cho nam) và kira (dành cho nữ). Hãy đến thăm một nhà người dân Bhutan trong làng để được mời gạo rang và trà sữa, đến bãi bắn cung ở Paro để xem dân địa phương chơi môn thể thao quốc gia, thưởng thức những món ăn Bhutan ngon tuyệt vời không giống Trung Quốc, Ấn Độ hay Nepal. Hãy nhấp một chút rượu gạo ara của vương quốc này để cùng nồng say với vẻ đẹp huyền ảo của vương quốc vùng Himalaya.

dulichsukha.com

Chúc các bạn vui vẻ!

Các tin khác