hanhhuong du lich-sukha-LaoThác Khone Phapeng tại Lào
 

Thác Khone Phapeng là một trong những điểm nhấn của hành trình hành hương du lịch lào bằng đường bộ, vì đây là một trong những dòng thác nổi tiếng trên thế giới được nhiều người biết đến như một Niagara (*) của Lào.

 

hanhhuong du lich-sukha-Lao-2
Thác Khone Phapheng (Lào)

 

 

Thác Khone Phapeng là một đoạn chảy của dòng sông Mê Kông dài 4000km từ Tây Tạng. Vị trí nằm gần biên giới Campuchia và Lào. Thuở xưa trên đường đi mở mang bờ cõi, Pháp với ý định thâu tóm Đông Dương đã dùng sông Mê Kông là đường di chuyển kết nối như 1 đoạn mắc xích chinh phục 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, nhưng kế hoạch bất thành là vì dòng Mê Kông chảy đến đoạn này gặp nhiều gềnh đá to và gấp khúc tạo tên 1 dòng thác với bề rộng khổng lồ, chiến thuyền di chuyển đến đây là dừng hẳn, không cách nào vượt qua được, nó đã góp phần làm cản trở sự thành công của Pháp vào Đông Dương.
 
 
hanhhuong du lich-sukha-Lao-3
Chụp hình lưu niệm bên thác
 
 
 
 
Vào mùa mưa của Lào, dòng thác chảy mạnh tạo nên 1 làn khói trắng, một số khách hành hương du lịch bằng đường bộ còn gọi đó là thác khói bởi lẻ những giọt nước bay tung tóe lên bầu trời tạo nên 1 làn sương mù 1 làn khói mờ mờ ảo ảo. 
 
hanhhuong du lich-sukha-Lao-4
Du khách hành hương chụp hình lưu niệm trên đường vào thác
 
 

 
Đến với thác Khone Phapeng ngày nay, nhiều du kháchbằng đường bộ an tâm về cơ sở dịch vụ sẵn có để đón chào như: Khu resort, quầy lưu niệm, quán ăn, khu nghỉ ngơi, cắm trại và ngắm cảnh chụp hình lưu niệm. Tuy nhiên, “Sắc Đẹp” này vẫn còn rất ít người biết đến bởi lẻ vị trí thác nằm ở trên đoạn đường bộ đi bằng xe từ TPHCM sang Campuchia và sang Thành Phố Pakse của Lào. Vì rằng thông thường du khách du lịch Lào bằng đường bộ đi Lào từ miền trung hoặc máy bay nên không biết rằng nếu đi bằng xe từ TPHCM sẽ tham quan được cảnh đẹp hấp dẫn này.
 
 
 
 
hanhhuong du lich-sukha-Lao-5
Resort Khone Phapheng
 
 
 
(*) Niagara là một thác nổi tiếng của Mỹ tại thành phố New York.
 
 
 
dulichsukha.com
Chúc các bạn vui vẻ!