PHONG CÁCH TRÀ CHIỀU QUÝ TỘC SANG TRỌNG – DU LỊCH VƯƠNG QUỐC ANH

DU LỊCH VƯƠNG QUỐC ANH để khám phá hết nét văn hóa bản địa cũng như tính cách con người. Một đất nước xinh đẹp, những con người sang trọng, thiên nhiên ưu đãi. Bên cạnh đó người Anh rất chú trọng về phong cách thưởng trà.

Phong cách thưởng trà độc đáo

Ở Anh luôn xuất hiện những buổi trà chiều phong phú, không còn là những tách trà bình thường hoặc uống để giải khát. Một trong những hoạt động phổ biến nhất cho những buổi trò chuyện, gặp mặt kết bạn. Người Anh coi pha trà là một hình thức nghệ thuật và họ làm việc này rất rất nghiêm túc.

Những cô gái quý tộc sang trọng kiêu kì – DU LỊCH VƯƠNG QUỐC ANH

Bữa trà chiều tại Anh bắt đầu chính thức xuất hiện đầu thế kỷ 19 bởi một nữ công tước hoàng gia. Nữ công tước thường dùng bữa trà chiều khoảng 4h chiều cùng với bánh ngọt nhẹ để xua tan vẻ uể oải. Bởi vào những năm này thì mỗi ngày thông thường trong hoàng gia chỉ có 2 bữa ăn chính. Bữa trà chiều được sử dụng rộng rãi và trở thành một sự kiện xã giao của tầng lớp thượng lưu.


Bữa trà chiều sang trọng rất được ưa chuộng trong giới quý tộc – DU LỊCH VƯƠNG QUỐC ANH

Afternoon tea thông thường được bày trên bàn trà thấp. Gồm 3 loại phổ biến nhất. Cream tea gồm trà, bánh nướng, mứt và kem. Light tea gồm trà, bánh nướng, bánh ngọt. Full tea gồm các loại trà, bánh sandwich, món khai vị, bánh nướng và bánh ngọt.


Những món tráng miệng hoặc món khai vị dùng kèm – DU LỊCH VƯƠNG QUỐC ANH

Trà nên pha trong bình sứ để giữ được hương vị tốt nhất. Không nên đặt những thứ không liên quan lên bàn trà như chìa khóa, điện thoại,…tránh không tôn trọng người đối diện.

Các loại trà chiều Anh Quốc

Người Anh thường sử dụng nhiều loại trà như Ceylon đen, Assam đen, Earl grey,… Trà Earl grey là một loại trà đen khá nổi tiếng trên thế giới. Hương vị cam quýt Bergamot vùng Địa Trung Hải đặc trưng và có mùi vị ngọt tự nhiên khi uống vào.


Trà Earl Grey khá nổi tiếng được ưa chuộng nhiều – DU LỊCH VƯƠNG QUỐC ANH

Trà đen Assam được trồng ở vùng núi Assam Ấn Độ. Thường dùng chung với sữa và ít đường là cực phẩm luôn bạn ơi. Trà Ceylong gồm nhiều màu trắng, xanh, olong, đen. Và nhiều vị như mùi cam, mùi hương hoa, vị gỗ ngọt.   


Bữa trà chiều Anh Quốc du nhập vào Việt Nam – DU LỊCH VƯƠNG QUỐC ANH 

Cùng SUKHA TRAVEL tìm hiểu thêm về văn hóa, con người của những vùng đất mới bạn nhé. 

Truy cập Trang web: www.hanhhuongdulich.com

Liên hệ: 09085 100 95 (Yến)