Những ngôi chùa thu hút khách thập phương khi du lịch Hàn Quốc

Jogyesa (조계사)

Tọa lạc ở Insa-dong, ngay giữa lòng thủ đô Seoul, Jogyesa được xem là trung tâm Phật giáo Hàn Quốc. Ngôi chùa là tổ đình của tông phái Jogye, một tông phái lâu đời của Phật giáo Hàn Quốc.

Ngôi chùa được xây dựng vào thế kỉ 14, dưới thời Goryeo.

Jogyesa pha trộn giữa kiến trúc đền đài truyền thống và kiến trúc cung điện độc đáo. Bên trong ngôi chùa còn có một bức tượng Phật ngồi nổi tiếng, thu hút hàng ngàn khách thập phương viếng thăm và chiêm bái mỗi năm.

Chiêm bái Jogyesa khi du lịch Hàn Quốc

Khi đến với Jogyesa, du khách có thể tham gia vào chương trình “Templestay” nơi có thể trải nghiệm cuộc sống như những vị Sư. Ngoài ra, ngôi chùa này cũng là nơi thường xuyên tổ chức các ngày lễ hội quan trọng của Phật giáo như Phật Đản…

Bongeunsa (봉은사)

Ngôi chùa nằm ở quận Gangnam, nơi được biết đến là khu nhà giàu nổi tiếng của Seoul. Được bao quanh bởi các tòa cao ốc trọc trời và khu mua sắm phức hợp COEX, ngôi chùa tọa lạc như một điểm nhấn độc đáo giữa khu vực sầm uất này. Gần Bongeunsa là lăng mộ của Vua Seongjong.

Ngôi chùa cổ kính Bongeunsa – du lịch Hàn Quốc

Ngôi chùa được xây dựng vào năm 794 thời Silla, vì lẽ đó mà nơi đây được xem như chứng nhân lịch sử của bán đảo Triều Tiên. Có rất nhiều tượng Phật được an vị tại đây, nhưng ấn tượng nhất chính là bức tượng cao 23m.

Vào ngày Phật đản hàng năm, Bongeunsa sẽ tổ chức Lễ hội thả đèn lồng. Ngoài ra, nơi đây cũng có các khóa tu Temple Stay, nơi du khách sẽ có trải nghiệm cuộc sống Phật pháp trọn vẹn.

Tượng Phật cao 23m ấn tượng tại Bongeunsa – du lịch Hàn Quốc

Bulguksa (불국사)

Tọa lạc ở Gyeongju, Bulguksa là ngôi chùa đại diện cho thời Silla. Được xây dựng vào năm 528 sau công nguyên, ngôi chùa cổ đại này được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, tại nơi đây cũng lưu giữ rất nhiều Quốc Bảo được công nhận của Hàn Quốc.

Ngôi chùa cổ Bulguksa với kiến trúc độc đáo – du lịch Hàn Quốc

Kiến trúc của Bulguksa được xem như là một kiệt tác với cấu trúc đối xứng hoàn hảo. Phần quan trọng nhất của ngôi chùa chính là hang Seokguram, cách chùa khoảng 4km về hướng Đông, là nơi ẩn chứa một bức tượng Phật lâu đời.

Bulguksa khi vào đông – du lịch Hàn Quốc

Haedong Yonggungsa (해동용궁사)

Haedong Yonggungsa nằm ở thành phố biển Busan và là một trong số ít những ngôi chùa ở Hàn Quốc được xây cạnh bờ biển. Được xây dựng vào năm 1376, nơi đây lưu truyền khá nhiều truyền thuyết kì bí liên quan tới ngôi chùa.

Haedong Yonggungsa với vẻ đẹp kì vĩ – du lịch Hàn Quốc

Người ta kể rằng, trong suốt thời kì hạn hán dẫn đến mất mùa đói kém, người dân dần quay lưng với Phật giáo. Một ngày nọ, một vị hải thần đã xuất hiện trong giấc mơ của Naong Hyegeun, một vị quan triều đình.

Vị thần đã nói rằng nếu có một ngôi chùa được xây trên núi Bongrae và người dân cầu nguyện ở đó, thì họ sẽ lại có 1 cuộc sống hạnh phúc. Đó chính là lý do của sự xuất hiện một trong những ngôi chùa đẹp nhất xứ sở Kimchi.

Ngôi chùa gắn với truyền thuyết huyền bí 

Ngôi chùa có rất nhiều điểm tham quan lý thú, như tòa tháp cao 8 tầng, tượng Phật được khắc tinh xảo, tượng 12 con giáp và hồ ước nguyện, nơi du khách có thể thả đồng xu xuống hồ và cầu nguyện.

Yakcheonsa (약천사)

Yakcheonsa nằm ở Seogwipo-si thuộc hòn đảo Jeju xinh đẹp. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1981, nhưng lại mang kiến trúc của thời kỉ đầu Joseon.

Chiêm bái Yakcheonsa khi du lịch Hàn Quốc

Khu vực khuôn viên chùa rộng tới 3,305 m2 , lưu giữ rất nhiều tượng Phật lớn và khổng lồ, ví dụ như tượng Phật Vairocana cao 5m hay quả chuông nặng 18 tấn.

Ngôi chùa cũng có rất nhiều bức tượng Dolhareubang – tượng ông già đá, là hộ thần của đảo Jeju cũng như là biểu tượng của sinh nở. 

 Dolhareubang – tượng ông già đá, là hộ thần của đảo Jeju

Đến với Yakcheonsa, du khách cũng có thể tham gia chương trình Templestay, nơi đem đến cho du khách trải nghiệm chân thực nhất về cuộc sống Phật giáo cũng như cuộc sống bình yên trên hòn đảo xinh đẹp Jeju. 

Chiêm bái Yakcheonsa khi du lịch Hàn Quốc

Trên đây là một số ngôi chùa không thể bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chóng trải nghiệm tour du lịch Hàn Quốc (5N4Đ) cùng với Sukha Travel nhé. Hotline để Đăng Ký Tour  090 311 7578 (Ms. Nhi Hồ).