Những ngôi chùa không thể bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản

Song song với Shinto Giáo (Thần Giáo), Phật giáo ở Nhật Bản cũng có một lịch sử hình thành và phát triển lên đến hàng ngàn năm. Các ngôi đền Phật giáo được xây dựng khắp nơi từ ngoại ô đến thành thị.

Mỗi ngôi đền đều mang kiến trúc độc đáo đặc trưng của xứ sở Mặt Trời Mọc. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn thông tin về một số ngôi đền nổi tiếng và được ghé thăm nhiều nhất khi hành hương Nhật Bản.

Đền Kiyomizu-dera (Kyoto)

Tọa lạc trên một ngọn đồi nhìn ra thung lũng, Kiyomizu – dera là ngôi đền được viếng thăm nhiều nhất tại Kyoto. Ngôi đền được xây dựng nhằm mục đích tôn vinh Kannon – Nữ thần của sự tha thứ.

Các sự kiện đặc biệt thường được tổ chức tại đầy, bao gồm cả sự kiện đêm ánh sáng hồng được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú. 

Giờ mở cửa: 6 giờ sáng đến 6h tối. 

Địa chỉ: 1-294 Kiyomizu, Higashiyama-ku, Kyoto, tỉnh Kyoto, Kinki, Japan

Viếng thăm đền Kiyomizu – dera khi hành hương Nhật Bản

Đền Kinkakuji (Kyoto)

Kinkakuji được xây dựng vào năm 1397, với mục đích ban đầu là nơi ở cho các Shogun (tướng lĩnh trong quân đội). Ngôi đền được phủ vàng toàn bộ và còn được biết đến với cái tên “Cung đình Vàng”.

Khu vườn của Kinkakuji được xem như thiên đường dưới mặt đất với hàng ngàn cây cỏ bao quanh và hồ nước trong veo in bóng ngôi đền.
 

Giờ mở cửa: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Địa chỉ: 1 Kinkakujicho, Kita-ku, Kyoto, tỉnh Kyoto, Kinki, Japan

Đền Kinkakuji – hành hương Nhật Bản

Đền Senso-ji (Tokyo)

Truyền thuyết kể rằng có 2 người anh em trai nọ đã cố gắng đem bức tượng của thần Kannon về lại sông Sumida, tuy nhiên hết lần này tới lần khác đều không thành công và người ta lại thấy bức tượng lại trở về chỗ cũ vào ngày hôm sau.

Đền Senso-ji chính vì vậy mà được xây dựng trên chính nơi đó để thờ phụng Thần Kannon. Ngôi đền đẹp nhất vào ban đêm khi ánh sáng phủ khắp ngôi đền và khiến ngôi đền trở nên rực rỡ lạ thường. 

Giờ mở cửa: 6 giờ sáng tới 5 giờ chiều

Địa chỉ: 2-3-1 Asakusa, Taito, Tokyo, Kanto, Japan

Đền Senso-ji hấp dẫn du khách khi hành hương Nhật Bản

 

Đền Hokokuji (Kamakura)

Còn được biết đến với cái tên Takedera, ngôi đền thu hút du khách bởi vị thế nằm giữa 1 khu rừng tre, nhuốm màu thời gian bởi những chạm khắc bám đầy rong rêu, và có thêm một hồ cá koi đủ màu sắc.


Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội thưởng thức matcha chuẩn vị Nhật Bản được phục vụ kèm theo những món ngọt truyền thống của xứ sở mặt trời mọc khi đến đây.  

Giờ mở cửa: 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều

Địa chỉ: 2-7-4 Jomyoji, Kamakura, tỉnh Kanagawa, Kanto, Japan

Nơi uống trà nằm giữa rừng tre của đền Hokokuji – hành hương Nhật Bản

Đền Todai-ji (Nara)

Đền Todai-ji ở Nara là ngôi đền bằng gỗ lớn nhất thế giới. Ngôi đền còn là nơi thờ phụng hàng vạn tượng Phật, một số lượng tượng Phật sẽ khiến cho du khách choáng ngợp khi đến đây.

Ngoài ra, sự thân thiện và dễ thương của đàn nai trong khu vực ngôi đền cũng là điều thu hút khách thập phương đến tham quan và cầu nguyện. 

Giờ mở cửa: Mùa đông: 8 giờ sáng tới 4 giờ 30 chiều. Mùa hè: 7 giờ 30 sáng đến 5 giờ chiều

Địa chỉ: 406-1 Zoshicho, Nara, tỉnh Nara, Kinki, Japan

Đền Todai-ji – hành hương Nhật Bản

Trên đây là một số ngôi chùa không thể bỏ qua khi hành hương Nhật Bản. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chóng trải nghiệm tour hành hương Nhật Bản (4N3Đ) cùng với Sukha Travel nhé. Hotline để Đăng Ký Tour  090 311 7578 (Ms. Nhi Hồ).