NÉT ĐỘC ĐÁO VÙNG SÔNG NƯỚC PHÙ SA 

DU LỊCH MIỀN TÂY NAM BỘ

Chuyến DU LỊCH MIỀN TÂY NAM BỘ cùng tìm hiểu nét văn hóa độc đáo vùng sông nước. Chắc chắn sẽ rất thú vị đấy ạ.

Vùng Đồng bằng sông Cửu Long là cực Nam của Việt Nam. Hay thường được gọi với cái tên thân thuộc miền Tây Nam Bộ, miền Tây sông nước. Bởi cuộc sống của người dân đều liên quan đến sông nước. Và phương tiện chính của họ là ghe xuồng để di chuyển. 

Con người miền Tây

Ở đâu thì tôi không biết, chứ tôi vẫn thích tính cách con người nơi đây. Họ phóng khoáng và hiếu khách minh chứng rằng trước sân mỗi nhà đều không cần cài theo chốt cửa. Bởi người dân sống rất chân thành, thật thà, họ rất coi trọng tình làng nghĩa xóm.

Con người mộc mạc giản dị – DU LỊCH MIỀN TÂY NAM BỘ

Người miền Tây hào sảng, đầy chí khí. Vùng đất phù sa sông nước này đã tôi luyện con người chăm chỉ, chịu thương chịu khó. Những nụ cười mộc mạc luôn nở trên mỗi những người con nơi đây.


Nụ cười hào sảng luôn thường trực trên môi

Chợ nổi – Nét sinh hoạt độc đáo

Hầu như vùng sông nước nào cũng có chợ nổi. Phiên họp chợ gồm rất nhiều ghe xuồng tụ tập lại bên một góc sông. Trên những chiếc xuồng chứa đầy mặt hàng buôn bán, trái cây, hàng khô, rau củ,.. Họ trao đổi hàng hóa, mua bán tấp nập ngay trên xuồng. Tiếng người rao mua, tiếng máy nổ bịch bịch của ghe xuồng, tiếng cưới nói xởi lởi của người dân miền Tây. Tạo nên khung cảnh toàn chợ nổi tấp nập, náo nhiệt, ồn ào.


Chợ nổi tấp nập người mua kẻ bán – DU LỊCH MIỀN TÂY NAM BỘ

Hiện diện cả những chiếc ghe bán tạp hóa, các nhu yếu phẩm. Ghe bán thức ăn sáng nào là bún riêu, bánh canh, cháo lòng,… Ghe bán đồ uống, cà phê, các loại nước giải khát,… Một số chợ nổi nổi tiếng như chợ nổi Cái Răng Cần Thơ; chợ nổi Cái Bè Tiền Giang; chợ nổi Ngã Năm Thạnh Trị Sóc Trăng;…

Phiên chợ nổi bán hoa tấp nập mỗi dịp tết đến – DU LỊCH MIỀN TÂY NAM BỘ

Đàn ca tài tử

Là loại hình nghệ thuật dân gian, được ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể. Gồm các dụng cụ đàn Tranh, đàn Tì Bà, đàn Kìm, đàn Bầu,… Trang phục khi hát là những bộ áo dài khăn đóng, trang phục truyền thống của Việt Nam.


Một số dụng cụ trong đàn ca tài tử – DU LỊCH MIỀN TÂY NAM BỘ

Được ví rằng nếu DU LỊCH MIỀN TÂY NAM BỘ mà chưa nghe đàn ca tài tử coi như chưa đi miền Tây.


DU LỊCH MIỀN TÂY NAM BỘ

Áo bà ba truyền thống

Là trang phục truyền thống ở miền quê Nam Bộ Việt Nam. Hình ảnh cô gái mặc áo bà ba, đeo khăn rằn, đầu đội nón lá, trên môi nở nụ cười duyên. Sao mà nó thân thiện, gần gũi. Người miền Tây là thế. Học chân chất, thật thà, cởi mở và mộc mạc theo chính người Nam Bộ.


Hình ảnh cô gái miền Tây giản dị dịu dàng – DU LỊCH MIỀN TÂY NAM BỘ

Bộ quần áo bà ba cùng ra đồng, mặc trong nhà, chèo ghe xuồng. Những bộ bà ba trắng tinh còn được những người lớn tuổi mặc vào những dịp lễ tết Việt Nam.


DU LỊCH MIỀN TÂY NAM BỘ

Vườn trái cây sum suê

Vùng đất được phù sa bồi đắp màu mỡ nên rất phát triển về những loại cây ăn trái. Có hẳn những danh xưng trái cây gắn liền với vùng đất này. Dừa sáp Trà Vinh, Vú sữa Lò Rèn, Thốt nốt An Giang, Dưa hấu Long An,… Xoài cát Hòa Lộc, Quýt hồng Lai Vung, Sầu riêng Cái Mơn,…


Thốt nốt vùng đất An Giang – DU LỊCH MIỀN TÂN NAM BỘ

Về vùng đất miền Tây sông nước này. Cùng tham quan vườn hái trái cây ăn mệt nghỉ, nhâm nhi trà và thưởng thức đàn ca tài tử. Thì còn gì tuyệt vời bằng. Tất cả hương vị cuộc sống như đều đang ở đây.


Dừa sáp Trà Vinh nổi tiếng – DU LỊCH MIỀN TÂY NAM BỘ

Vú sữa Lò Rèn – DU LỊCH MIỀN TÂY NAM BỘ

Bạn hãy tự mình trải nghiệm sẽ cảm nhận hết được con người tại vùng đất này. Cùng SUKHA TRAVEL khám phá thôi nào.

Đặt tour DU LỊCH MIỀN TÂY NAM BỘ

Hoặc truy cập Trang web: www.hanhhuongdulich.com

Liên hệ: 09085 100 95 (Yến)