Lễ hội tên lửa ở Lào

Theo truyền thống, lễ hội tên lửa được tổ chức trong tháng 6 âm lịch (khoảng tháng năm hoặc tháng sáu) và là một buổi lễ sẽ mang lại những cơn mưa để trồng lúa có thể bắt đầu. Lễ kỷ niệm thông thường phải mất từ 2-3 ngày và bao gồm âm nhạc và khiêu vũ biểu diễn , diễu cạnh tranh của phao, vũ công và nhạc sĩ , và lên đến đỉnh cao vào ngày thứ ba trong sa thải cạnh tranh của sản xuất tên lửa.

Theo truyền thống, lễ hội tên lửa được tổ chức trong tháng 6 âm lịch (khoảng tháng năm hoặc tháng sáu) và là một buổi lễ sẽ mang lại những cơn mưa để trồng lúa có thể bắt đầu. Lễ kỷ niệm thông thường phải mất từ 2-3 ngày và bao gồm âm nhạc và khiêu vũ biểu diễn , diễu cạnh tranh của phao, vũ công và nhạc sĩ , và lên đến đỉnh cao vào ngày thứ ba trong sa thải cạnh tranh của sản xuất tên lửa.

Tên lửa tre lớn được xây dựng và trang trí bởi các nhà sư và dân làng và rước trước khi là skywards thổi để cho mưa thần Phaya Thaen biết đó là thời gian để gửi những cơn mưa. Một tên lửa cao hơn sẽ có, lớn hơn các lời khen ngợi cho xây dựng của nó. Thiết kế của tên lửa không được ném trong bùn lầy, ao.

 

 

Lễ hội tên lửa tại Lào 1

 

Phóng tên lửa tại Lào

 


Nhiều ngôi làng với nhau trong một khu vực xa xôi hẻo lánh để bắn những tên lửa khổng lồ trên bầu trời, trong khi những người trên mặt đất ăn mừng bằng cách uống, ca hát và nhảy múa. Đây là một ngày vui lớn cho tất cả mọi người, mặc dù nó có thể nhận được một chút khàn khàn và ngang bướng ở lần.

Nhắc lại nguồn gốc nghi thức khả năng sinh sản của các tên lửa lễ hội , đồ trang trí diễu hành và nổi thường môn thể thao biểu tượng dương vật và hình ảnh. Lễ hội cũng bao gồm số lượng xuyên mặc quần áo, và tuyệt vời của rượu, với các nội dung rượu whisky cao gạo Lào, Lào lao hoặc Lào khao , là một yêu thích.

 

 

Người dân nhảy múa trong lễ hội

 

 


Ngoài ra các thần mưa Phaya Thaen , mà các tên lửa đang được gửi đi, đôi khi quyết định mưa trên cuộc diễu hành của mình và các lễ hội trở thành một ướt.

Một trong những câu chuyện gắn liền với tên lửa lễ hội là Phaya Khankhak , vua Toad.

Trong một trong những cuộc đời trước đây của Đức Phật, ông được sinh ra Phya Khankhaak , vua Toad. Bởi vì anh ta là một, vua loại tốt cả người và động vật kính trọng ông ấy. tin tức của vị vua này con người có uy tín đã làm mưa thần, Phya Thaen ghen tuông và làm nhục vua Toad, ông đã không gửi mưa trái đất trong 8 năm và 8 tháng. Nếu không có nước, người dân không thể trồng cây lương thực và cả họ và động vật của họ bắt đầu bị hư mất.

 

 

 

Các hoạt động âm nhạc trong lễ hội

 

 


Tất cả các sinh vật sống sót mạnh mẽ hơn trên trái đất quyết định chiến đấu Phya Thaen cho mưa. Vua Naga và naga hay quân đội con rắn thần thoại tình nguyện để bắt đầu cuộc chiến chống lại các thần mưa, nhưng họ bị mất và nhận được nhiều vết thương. Sau khi vết thương được chữa lành, long vương và cơ thể con rắn đã trở thành đa màu.

Sau đó, King of Bees và quân đội của ông về cuộc chiến tranh. Các chiến đấu mất nhiều ngày và số lượng rất lớn của ong đã bị giết. The King of Bees và quân đội của ông đã gặp số phận như quân đội Naga và cơ thể của họ đã trở thành nhiều màu.

Tất cả các sinh vật khác đã rất sợ hãi. Cuối cùng, nhà vua Toad quyết định đi để kích động một kế hoạch ba bước . Đầu tiên, ông gửi con mối ăn các chốt của thanh kiếm thuộc sở hữu của thần mưa và quân đội của ông. Sau đó, ông đã gửi Vua của Scorpions và đội quân của bầu trời để ẩn mình trong củi và quần áo của các vị thần và nữ thần và sẵn sàng cắn bất cứ lúc nào. Vào buổi sáng khi thần mưa và binh lính của ông tỉnh dậy, họ sẽ bị cắn khi họ củi và khi họ có mặc quần áo.

Và khi họ lôi tay cầm thanh kiếm, tất cả các xử lý sẽ được phá hủy và bị phá vỡ và trở nên vô dụng.

Cuối cùng, nhà vua Toad ra lệnh cho quân đội của mình để bắt đầu cuộc chiến. Bởi vì thần mưa của người lính đã bị cắn bởi con bò cạp, họ đã không đủ can đảm để chiến đấu. Khi họ mất vũ khí, tất cả các vũ khí của họ đã trở thành vô dụng. The King Toad đuổi theo Thiên Chúa của mưa, bắt gặp anh ta và trói anh ta lên. Sau đó cả hai đã thực hiện một hiệp ước hòa bình mà yêu cầu là mỗi năm, trước khi mùa mưa đến, con người đã phải chuẩn bị các tên lửa và gửi bầu trời để nhắc nhở Đức Chúa Trời của mưa để cung cấp cho mưa cho lúa và các cây trồng khác.

Họ nói rằng khi cơn mưa đến, những con ếch đã phải hét to, báo hiệu rằng có nhiều mưa có sẵn để trồng lúa. Và khi mùa thu hoạch đến có phải là chơi sáo, vì vậy khi thần mưa nghe thấy tiếng ông sẽ biết để ngăn chặn việc gửi mưa và chờ đợi cho đến khi nhìn thấy các tên lửa một lần nữa.

 

(sưu tầm)

www.hanhhuongdulich.com