Lễ hội té nước ở Campuchiahanh-huong-du-lich-sukha-campuchia

 

Lễ hội té nước rong dịp lễ Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay (Campuchia) thu hút đông đảo khách hành hương du lịch. Những ngày tháng 4 này, hàng triệu người dân Campuchia đang mong chờ Lễ hội té nước đặc sắc trong dịp lễ Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay (Campuchia) diễn ra từ 13-15/4 dương lịch. Thay cho lời chúc may mắn đầu năm, người dân nước này sẽ tưng bừng chào đón năm mới với nghi thức nghi dội nước lên người nhau.

Để chào đón năm mới mỗi quốc gia Đông Nam Á có những lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc. Trong những ngày trung tuần tháng 4 dương lịch, người dân theo Phật giáo Tiểu thừa tại các quốc gia Đông Nam Á lục địa lại tương bừng tổ chức lễ hội té nước đón Tết cổ truyền theo Phật lịch. Xuất phát từ yếu tố tín ngưỡng nông nghiệp lúa nước và đặc điểm tôn giáo, hiện nay tại Đông Nam Á có bốn nước là Laos, Myanmar, Thailand  và Cambodia  tổ chức lễ hội té nước mừng năm mới. 

 

Lễ hội té nước ở Campuchia 1

Khách hành hương cũng tham gia té nước

 

Người dân mang hoa tươi, đồ lễ lên chùa nghe giảng kinh từ sáng sớm, rồi thực hiện nghi thức tắm Phật, cắm cờ hoa lên bảo tháp bằng cát và đổ ra đường phố, lấy nước tạt nhau chúc mừng năm mới.

 Lễ hội té nước ở Campuchia 2

 Lễ thu hút nhiều khách du lịch


Những ngày tháng 4 này, hàng triệu người dân Campuchia và khách hành hương du lịch Campuchia đang mong chờ Lễ hội té nước đặc sắc trong dịp lễ Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay (Campuchia) diễn ra từ 13-15/4 dương lịch. Thay cho lời chúc may mắn đầu năm, người dân nước này sẽ tưng bừng chào đón năm mới với nghi thức nghi dội nước lên người nhau. 

 

Lễ hội té nước ở Campuchia 3

Người campuchia quan niệm nước đem lại sự mát mẻ và may mắn

 

Tết cổ truyền Campuchia đặc biệt nhất là các điệu múa Apsara quyến rũ, cùng các món ăn truyền thống đậm hương vị Khmer dùng chung với rượu thốt nốt thơm lừng. Đến Campuchiam dịp này, du khách hành hương du lịch campuchia sẽ có dịp chiêm ngưỡng kỳ quan Angkor vĩ đại nguy nga, thành cổ Angkor Wat với những ngọn tháp chọc trời… Sau lễ hội té nước buổi sáng, người dân và du khách chìm đắm trong ánh hoàng hôn dịu dàng trên đỉnh đồi Bakheng, và thưởng thức chương trình ca múa nhạc truyền thống của người Khmer… khi đêm về.

 

 

dulichukha.com

Chúc các bạn vui vẻ!

 

 

GẤU BERNARD: THE TREASURE

KHO BÁU