Lễ hội đua thuyền tại Luang Prabang

 

Luang Prabang, Boun Suang Heua, hoặc các lễ hội đua thuyền được tổ chức vào Khao Padapdin thu hút nhiều khách hành hương du lịch trong nước Lào
 

hanh huong du lịch sukha -lào- đua thuyền
Tập luyện đua thuyền

 
Tại thủ đô Vientiane, nó được tổ chức một ngày sau khi kết thúc lễ hội ăn chay. Cả hai đều là các sự kiện xã hội và thể thao quan trọng sự chứng kiến của rất nhiều khách tham quan va khách hành hương du lịch Lào. Một tuần trước khi cuộc đua thuyền, các quầy hang được dựng lên dọc Fa Ngum Quai (đường Fa Ngum), bán tất cả các loại hàng hóa và thực phẩm hoặc các trò chơi, và âm nhạc lớn được chơi tất cả các ngày và muộn vào ban đêm. Vào ngày của cuộc đua, các quan chức của thành phố Viêng Chăn thăm tất cả các đền thờ của các Vị thần giám hộ để cúng dường, xin phép tổ chức cuộc đua và cầu bình an trong các sự kiện. Đám đông lớn tập trung dọc theo bờ sông Mekong để xem và cổ vũ cho các tàu thuyền. Bên cạnh các quan chức là dàn nhạc truyền thống chơi suốt mỗi cuộc đua, và càng đẩy nhanh nhịp độ khi các thuyền gần đến đích.
 
hanh huong du lịch sukha -lào- đua thuyền-2Thuyền đua truyền thống được đẽo từ một nguyên than cây duy nhất. Những thuyền này là của từng làng và thường được giữ trên kệ trong khuôn viên chùa và chỉ được mang đi tham gia cuộc đua mỗi năm một lần. Vài ngày trước cuộc đua, các thuyền này được rửa sạch và được cúng vì được xem như vật linh thiêng.
 
Thuyền đua có thể mang 50 tay chèo. Các đội nữ đua vào buổi sáng trong khi các đội nam đua vào buổi chiều. Điểm xuất phát ngược dòng hai km và mỗi cuộc đua có 2 thuyền. Đội thua cuộc sẽ bị loại ngay lập tức. Sau trận chung kết, tất cả các đội đua sẽ tham gia vào một cuộc đua đặc biệt. Đội chiến thắng sẽ nhận được một cúp bạc và tiền mặt.
 
Trong khi cuộc đua thuyền hướng tới sự giải trí và thương mại của các vận động viên thì Lễ hội đua thuyền nhằm tôn sùng thần song nước và thần Nagas – vị thần bảo vệ đất nước.
 
 
dulichsukha.com
Chúc các bạn vui vẻ!
 
 
Tình Ca Du Mục
(Those were the days)