Lễ hội Bom Chaul Chnam

 

Khách hành hương du lịch thích đến thăm dự  Bom Chaul Chnam là lễ hội lớn nhất năm của Campuchi. Lễ hội lớn nhất ở Campuchia là lễ Bom Chaul Chnam (lễ hội mừng thu hoạch lúa thành công) được tổ chức vào ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 dương lịch. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của người dân Campuchia.

Lễ hội lớn nhất ở Campuchia là lễ Bom Chaul Chnam (lễ hội mừng thu hoạch lúa thành công) được tổ chức vào ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 dương lịch. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của người dân Campuchia. Trong những ngày này mọi người gặp nhau và té nước vào nhau nhằm tin tưởng vào một vụ mùa bội thu trong năm tới. Lễ hội này cũng được tổ chức ở Lào, Thái lan,  và Myanmar – những nước có nền văn minh nông nghiệp.

 

hanh-huong-du-lich-sukha-campuchia

Bom Chaul Chnam thu hút khách du lịch Campuchia

 

 

Trước khi làm lễ, mọi người đặc biệt là nam nữ lo chuẩn bị và dọn dẹp, ai ai cũng cố gắng góp sức mình cho lễ hội được thành công. Lễ hội Bom Chaul Chnam là một nét độc đáo trong văn hóa của ngành hành hương du lịch  Campuchia-thánh địa của chùa tháp.

 

hanh-huong-du-lich-sukha-campuchia1

tưng bừng lễ hội du lịch Campuchia

 

Trong lễ hội này, khách hành hương du lịch gặp gỡ nhau và nước giật gân với nhau trong niềm hy vọng của một loại cây trồng năng suất cao hơn trong năm tới. Sau nghi lễ tôn giáo trong các đền thờ, mọi người đến với đường phố, sử dụng súng xô, bồn rửa, vòi nước hoặc nước hư hỏng với nhau, sau đó giật gân vào nhà, động vật và công cụ sản xuất. Những thoải mái tắm trong nước, tiếp nhận nước giảm càng nhiều càng tốt bởi vì họ tin rằng sẽ có may mắn hơn trong năm mới.

 

dulichhanh-huong-du-lich-sukha-campuchia-2ukha.com

Chúc các bạn vui vẻ!

 

 

 

 

 

HOẠT HÌNH NGẮN:

THE LAST KNIT