KHU CHINATOWN-VĂN HOÁ VÀ DI SẢN hanh huong du lich singapore sukhatravel-chinatown

 

Bạn hãy thư thả khám phá Khu Chinatown, vì còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón khách hành hương du lịch Singapore tại nơi này. Chắc chắn, bạn sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Khu Chinatown với văn hóa và di sản phong phú, đặc biệt là những hoạt động sôi nổi trong mùa lễ hội dịp Tết Nguyên Đán. Cách tốt nhất để khám phá lịch sử nơi đây là tham quan con đường tham quan Chinatown. Chắc chắn bạn sẽ có được nhiều khám phá hấp dẫn và mới lạ.Con đường bắt đầu tại đường Pagoda ở Trung tâm Di sản Chinatown. Tại đây, bạn sẽ thấy cuộc sống đã diễn ra như thế nào đối với những cư dân đầu tiên của nơi đây.
 

hanh huong du lich singapore sukhatravel-chinatown-2

Khu Chinatown với văn hóa và di sản phong phú(SukhaTravel)


Được đặt tên theo Đền thờ Sri Mariamman – ngôi đền Hindu cổ nhất Singapore, đường Pagoda là một trong những địa điểm lý tưởng để bạn ngắm nhìn kiến trúc của những tiệm buôn đã được trùng tu ở hai bên đường. Những tiệm buôn này đều có mái hiên rộng khoảng 1,5 m.
 

 

hanh huong du lich singapore sukhatravel-chinatown-3

Khu Chinatown 


Đối diện Trung tâm Di sản Chinatown là phố mua sắm tại đường Trengganu, một số nhà kết hợp cửa hàng trong khu này còn là nơi cư ngụ của các đoàn hát ở Singapore. Hãy ghé qua và biết đâu bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức một buổi diễn tập.

Thời kỳ đầu, những người bán hàng rong bày bán đa dạng từ các món ăn bình dân đến vật dụng trong nhà suốt cả ngày và đêm. Ngày nay, sự sôi động và náo nhiệt đã trở lại nhờ Chợ đường phố Chinatown tại đường Pagoda, đường Trengganu và đường Sago. Tại đây nơi bạn có thể tìm thấy các trang phục truyền thống, phụ kiện, các món đồ linh tinh và dĩ nhiên với giá rất rẻ. Thưởng thức hàng rong tại đường Smith – “Phố Ẩm thực’, khi xưa thuộc quyền sở hữu của bác sĩ người Bồ Đào Nha Jose d’ Almeida – người đã mở một phòng khám và cửa hàng tại đây.

 

hanh huong du lich singapore sukhatravel-chinatown-4

Khu Chinatown  (Sukhatravel)

Tọa lạc trên Đại Lộ South Bridge là Đền thờ Sri Mariamman nổi tiếng. Ban đầu, ngôi đền được xây bằng gỗ theo kết cấu attap bởi nhà tiên phong người Ấn Narayana Pillai (người đã đến Singapore cùng Ngài Raffles). Nhưng về sau, đền đã được dựng lại bằng gạch. Đền thờ Sri Mariamman thể hiện kiến trúc Nam Ấn thờ phụng Nữ Thần Mariamman – là vị thần che chở và chữa bệnh. Cách đó không xa, bạn sẽ thấy Jamae Mosque – đền thờ Hồi giáo – Ấn Độ nổi tiếng tại Khu Chinatown. Được xây dựng vào năm 1826 nơi đây được cho là giáo đường Hồi giáo cổ nhất Singapore.

Kế tiếp, đi bộ dọc Đại lộ South Bridge đến nơi giao nhau giữa Đại lộ South Bridge và Maxwell, bạn sẽ gặp Trung tâm Ẩm thực Đại lộ Maxwell. Từng là chợ cá, nơi đây giờ đã là trung tâm ẩm thực địa phương với món Cơm gà Thiên Thiên nổi tiếng.
 

hanh huong du lich singapore sukhatravel-chinatown-5

Khu Chinatown  (Sukhatravel)


Cuối cùng, bạn sẽ kết thúc con đường tham quan Chinatown bằng trải nghiệm mua sắm tại Ann Siang Hill. Các ngọn đồi này từng là những khu đồn điền trồng cây nhục đậu khấu, trước khi những ngôi nhà kết hợp cửa hàng ra đời và trở thành địa điểm hội họp của các phường hội truyền thống. Những ngôi nhà được trùng tu một cách trang nhã tại Đại lộ Ann Siang hiện trở thành những cửa hàng sang trọng như Asylum và Style: Nordic, những quầy rượu và quán ăn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi ở độc đáo tại địa điểm văn hóa ấn tượng này, các khách sạn tại Khu Chinatown chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể xem xét một vài khách sạn như The Scarlet, The Club, Khách Sạn 1929 và Khách Sạn New Majestic. Mỗi nơi được trang trí theo những chủ đề đặc biệt mang đến trải nghiệm khác nhau về lịch sử Khu Chinatown.

Bạn hãy thư thả khám phá Khu Chinatown, vì còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón khách hành hương du lịch Singapore tại nơi này. Chắc chắn, bạn sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

 

dulichsukha.com 

Chúc các bạn vui vẻ!