KHÁM PHÁ LỄ HỘI NGƯỜI CHẾT “DIA DE LOS MUERTOS”  – DU LỊCH MEXICO

DU LỊCH MEXICO cùng SUKHA TRAVEL tìm hiểu nét văn hóa của người Mexico. Lễ hội người chết “Dia de los muertos”. Lễ hội dành cho người đã khuất, thu hút nhiều khách du lịch ghé tham quan chiêm ngưỡng.

Thời gian diễn ra lễ hội

Lễ hội Dia de los muertos thường được tổ chức vào hai ngày 1 và 2/11 hằng năm. Là cơ hội để người thân có thể tưởng nhớ và trò chuyện với người đã khuất. Trước ngày lễ hội diễn ra 1,2 ngày, người thân sẽ đến nghĩa địa dọn dẹp mộ phần của những người đã khuất. Sau đó sử dụng hoa vạn thọ màu cam, loài hoa nở nhiều nhất vào tháng 10,11 tại Mexico để trang trí ngôi mộ.


Bàn thờ những người đã khuất trang trí bắt mắt – DU LỊCH MEXICO

Trong thời gian diễn ra lễ hội, bạn bè và gia đình thường xuyên tụ tập lại với nhau, vui chơi ăn uống. Tuy lễ hội dành cho người chết, nhưng không khí bao trùm khắp lễ hội là không khí ấm áp của tình thân. Là tình cảm của những người còn sống dành cho người đã khuất thân yêu.


Trò chuyện cùng người đã khuất – DU LỊCH MEXICO

Trong nhà mỗi người dân đều sẽ trang trí lên những bàn thờ nhỏ nhiều khung hình của những người đã khuất. Với 2 gam màu chủ đảo là tím và sắc cam, những vòng hoa kèm hình đầu lâu, nến thật lung linh. Thông thường những bàn thờ này có khoảng hơn 10 khung hình người khuất từ những đời trước.


Người dân thích thú hóa trang trong lễ hội – DU LỊCH MEXICO

Lễ hội vào ngày xưa người dân còn rải những cánh hoa vạn thọ cam trên đường từ huyệt mộ dẫn về nhà thờ. Họ tin rằng con đường hoa này sẽ dẫn người khuất quay về đúng với gia đình cùng chung vui. Nhưng hiện nay thì đã hạn chế, người dân không còn rải hoa trên đường nữa.

Hoạt động trong lễ hội

Buổi tối tại lễ hội, nhiều gia đình cùng nhau ra nghĩa địa thăm mộ, ngồi xuống trò chuyện với người khuất. Những ngọn nến lung linh thắp sáng cả một khu nghĩa địa. Tạo nên toàn không gian vui vẻ, náo nhiệt, người lớn trò chuyện, trẻ em vui chơi ca múa hát.


Không gian nghĩa địa sáng bừng ấm cúng – DU LỊCH MEXICO

Hiện nay lễ hội người chết còn được tổ chức công phu hơn ở miền trung và miền nam Mexico. Ban ngày diễn ra các cuộc diễu hành xuống phố, háo trang thành nhiều hình thù ma quỷ khác nhau, du khách cũng rất thích thú hưởng ứng.


Đoàn diễu hành xuống phố hóa trang đáng sợ – DU LỊCH MEXICO

Món ăn không thể thiếu là bánh trứng truyền thống “pan de muerto” bên trên trang trí hình đầu lâu xương chéo. Các loại trái cây như ổi, cam, mía cho lũ trẻ. Người Mexico còn mang thêm cả những thực phẩm mà khi người chết thích ăn lúc còn sống.


Bánh ngọt mang hình đầu lâu xương chéo – DU LỊCH MEXICO

Những viên kẹo đầu lâu cho trẻ em – DU LỊCH MEXICO

Đồ uống giúp linh hồn người chết có thể giải khát sau chuyến đi trở về nhà. Một cốc socola nóng, cà phê nóng, nước ngô atole cho trẻ em. Một số thức uống có cồn như bia, rượu pulque, rượu tequila,..


Cô gái hóa trang hòa mình vào lễ hội – DU LỊCH MEXICO

Nếu có cơ hội hãy khám phá lễ hội người chết tại đất nước Mexico này nhé. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Truy cập trang web: hanhhuongdulich.com

Liên hệ: 09085 100 95 (Yến)