HÀNH HƯƠNG BÁI PHẬT ĐẦU NĂM 2020

” THẬP TỰ MIỀN TÂY “

 

Hành hương đầu năm là phong tục truyền thống lâu đời của Ông cha Việt Nam xưa. Bởi thế ngày nay không vì thế mà bị mai một, truyền thống ấy vẫn được lưu truyền cho đến ngày nay.

Và đặc biệt hơn nữa qua các phong trào tại các chùa chiền: Phật tử cúng chùa, Khóa tu mùa hè bổ ích, Lễ Vu lan báo hiếu, Lễ Phật đảng, Lễ đặt bát,…

Chính vì thế, công ty SUKHA TRAVEL, một trong những công ty du lịch đứng hàng đầu về mảng hành hương tại Việt Nam xin gửi đến các Qúy Phật tử, Qúy anh chị chùm tour Hành hương ” THẬP TỰ MIỀN TÂY “

Tu viện Tường Vân

Chùa tọa lạc tại thị trấn Tân Trúc, huyện Bình Chánh, TPHCM. Hiện nay do đại đức Thích Phước Tiến trụ trì.

 

Cổng tu viện Tường Vân – ” THẬP TỰ MIỀN TÂY “

 

Bước vào khuôn viên chùa khá rộng và thoáng mát. Tu viện thường xuyên mở các lớp khóa tu 1 ngày và được rất nhiều các tăng ni phật tử biết đến.


                                                             Bên trong tu viện – ” THẬP TỰ MIỀN TÂY “

Chùa Vĩnh Tràng

Chùa Vĩnh Tràng tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở Nam Bộ, được xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia, và là một điểm hành hương và du lịch nổi tiếng


                                                         Chánh điện chùa chính – ” THẬP TỰ MIỀN TÂY “

Chùa mang dáng vẻ kiến trúc đa dạng theo lối tổng hợp Á – Âu (Pháp, La Mã, Thái, Miên, Chàm). Tuy nhiên, chùa vẫn mang đậm nét lối kiến trúc điêu khắc truyền thống Việt Nam. 


Tượng Phật Di Lặc bên trong khuôn viên chùa“THẬP TỰ MIỀN TÂY”

 

Trong khuôn viên chùa còn có nhiều cây cảnh, hồ nước và hòn non bộ tô điểm thêm cảnh đẹp nơi đây và tạo nên một phong cảnh trầm mặc yên tỉnh làm cho du khách có cảm giác thư thái, nhẹ nhàng mỗi khi đến đây chiếm bái.


 Phật nhập niết bàn – ” THẬP TỰ MIỀN TÂY “

Chùa Trường Sanh

Tọa lạc phường 2, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang. Điều đặc biệt là nơi đây có Bảo tháp Liên Hoa hình lục giác gồm 9 tầng, cao 51m, có thể lưu giữ 45.000 bộ hài cốt. Chi phí xây dựng hơn 15 tỷ đồng, do Phật tử và mạnh thường quân đóng góp.

Tầng trệt làm nhà tang lễ, 7 tầng tiếp theo lưu giữ hài cốt người quá cố, tầng trên cùng thờ Xá Lợi Phật, đại hồng chung và lưu giữ hài cốt các chư vị thánh tăng. Hoạt động nhà tang lễ và lưu giữ hài cốt là miễn phí. 

Đại đức Thích Quảng Lộc, trụ trì chùa Trường Sanh, cho biết thấy nhiều hộ dân nghèo khi qua đời không có nơi để làm tang lễ và đất để an táng, nên chùa xây bảo tháp để đáp ứng nhu cầu. Hiện chùa đã lưu giữ 9.000 hài cốt.

Chùa Bửu Lâm cổ tự

Tọa lạc Phường 3, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang. Chùa có kiến trúc cổ tiêu biểu nhất thế kỷ 19 ở đồng bằng sông Cửu Long . Cho đến nay đã trãi qua 10 đời truyền thừa hơn 200 năm tồn tại.


                                                                                        ” THẬP TỰ MIỀN TÂY “

Tên chùa là “Bửu Lâm” với ngụ ý “báu vật nhiều như cây trong rừng”.Là ngôi chùa cổ nhất nhì của Tiền Giang, được xem là một trong bốn tổ đình dòng Lâm tế Chánh tông. 

Chùa Phật Ân

Thuộc phường 7 thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.  Lúc đầu chùa lấy tên là Phật Học viện Phật Ân, vì nơi đây được dùng làm trường đào tạo Phật học từ năm 1952 – 1962, và đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho Giáo hội Phật Giáo Việt Nam. Chùa Phật Ân –  ” THẬP TỰ MIỀN TÂY “

Và hiện nay tên là Trường trung cấp Phật Học. Là niềm tự hào của Tăng ni tỉnh Tiền Giang, khi nói đến chùa Phật Ân ai ai cũng đều biết, đó là nơi có biết bao thế hệ Tăng ni tỉnh nhà và rất nhiều tỉnh thành khác trong cả nước được đào tạo từ ngôi trường Phật học thân thương này.

Chùa Phổ Đức

Toạ lạc tại số 40 đường Ấp Bắc, phường 5, Thành phố Mỹ Tho. Là chiếc nôi đào tạo Ni giới của Phật giáo tỉnh Tiền Giang. ” THẬP TỰ MIỀN TÂY “

Nơi nuôi dưỡng ung đúc cho hàng Ni lưu hậu thế của tỉnh Tiền Giang qua tất cả các khóa. Mỗi khóa nuôi dưỡng trên 100 Ni chúng. Ngoài ra chùa còn tổ chức các khóa tu Bát Quan Trai cho Phật tử về tu vào mùng 1 hàng tháng.

Pháp Bảo Tự

Tọa lạc trên đường Lý Thường Kiệt, ngôi chùa được xây dựng vào năm 1966, tiêu biểu cho Phật giáo nguyên thủy của tỉnh Tiền Giang.            

Điện Phật được bài trí tôn nghiêm, tượng Đức Phật thích ca thành đạo và tượng đức Phật trì bình khất thực được tôn trí ở án giữa. Trong chánh điện có tôn thờ 5 viên Xá lợi phật. ” THẬP TỰ MIỀN TÂY “

Chùa Từ Quang

Tọa lạc phường 5, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang. 

Chùa Phật đá – Linh phước cổ tự

Tọa lạc thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước, Tiền Giang.  ” THẬP TỰ MIỀN TÂY “.  ” THẬP TỰ MIỀN TÂY “

Khuôn viên chùa có nhiều bóng cây vừa mát mẻ, mang nét thanh tịnh, trang nghiêm.

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Tọa lạc xã Tân Thạnh, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Đường lối vào chùa một bên là con kênh có tàu ghe chạy xập xình, một bên là những ruộng khóm bạt ngàn, không khí thoáng đãng trong lành đậm chất vùng sông nước.

Ngoài ra, tại ngôi chùa này còn có hoạt động thiền tĩnh tâm, nghỉ ngơi hoặc tự do tham quan khuôn viên ngôi chùa.

Hãy cùng SUKHA TRAVEL trải nghiệm chương trình Hành hương  ” THẬP TỰ MIỀN TÂY “ cầu mong bình yên, sức khỏe cho gia đình, bạn bè, người thân.

Chương trình  ” THẬP TỰ MIỀN TÂY “

Trang web truy cập: tại đây

Mọi thắc mắc liên hệ: 09085 100 95 (Ms.Yến)