HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN CÙNG SUKHA TRAVEL

Sáng ngày 17-7, hàng trăm người dân nghèo tập trung xếp hàng tại công ty du lịch hành hương Sukha Travel. Dưới sự hướng dẫn tích cực, nhiệt tình của nhân viên Sukha Travel và hàng chục phật tử, việc xếp hàng của người có hoàn cảnh khó khăn diễn ra trật tự, không chen lấn xô đẩy. Mọi người chủ động đeo khẩu trang và đứng giãn cách nhau để phòng, chống dịch bệnh.

Chốc chốc, những người trẻ hơn lại nhường chỗ cho những người cao tuổi xếp lên phía trên. Mỗi người trước khi đến lượt nhận quà được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn chu đáo. Nhân viên Sukha Travel tự tay trao những món quà nhỏ đến từng người, động viên tinh thần mọi người cố gắng vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Mỗi người đến nhận quà từ thiện tại đây tựu chung đều khó khăn và vất vả trong cuộc sống. Chia sẻ về hoạt động thiện nguyện của công ty trong thời điểm này, đại diện Sukha cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và thành phố trong việc “cứu đói như cứu hỏa”, công ty chung tay giúp những người yếu thế trong xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 cùng tấm lòng ủng hộ của các nhà hảo tâm và các phật tử, ngày 17-4, nhà chùa phát 1.080 suất quà, mỗi suất gồm 5kg gạo và 1 gói mì chính 1kg, tương đương hơn 5,4 tấn gạo tới tay người dân khó khăn trên địa bàn. Mỗi người đến cũng sẽ nhận được 5kg gạo cho mỗi lần “rút” tại “cây ATM gạo” đặc biệt này.

Cùng với sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, nhà hảo tâm… đối với những đối tượng nghèo, yếu thế trong xã hội kể từ khi phát sinh dịch COVID-19 đến nay, nhà chùa mong, chút quà nhỏ sẽ xẻ bớt gánh nặng trong cuộc sống của người dân và nhân lên đạo lý tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam.

Trước đó, từ khi phát sinh dịch COVID-19, hàng nghìn chiếc khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn được công ty kêu gọi các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội ủng hộ và tặng đến người dân trên khắp địa bàn thành phố nhằm phòng, chống sự lây lan của dịch COVID-19. Không chỉ có nhiều hoạt động từ thiện trên địa bàn, Sukha Travel còn có những hoạt động từ thiện ý nghĩa khác trong phòng, chống dịch COVID-19. Việc làm này không chỉ kịp thời động viên, tiếp sức mạnh cho những người ở tuyến đầu chống dịch mà còn thể hiện tinh thần “nhập thế” tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam.

Website: http://hanhhuongdulich.com/ 

Website: https://sukhatravel.com/