Hành hương Campuchia

Tinh Túy Đặc Sản Ẩm thực Campuchia:

Món AMOK

 

 

Món ăn Campuchia luôn thu hút khách hành hương du lịch đam mê ẩm thực. Amok là một món ăn mang đầy đủ những hương vị riêng của Campuchia: vị ngọt thanh từ đường thốt nốt, ngọt béo của nước dừa, mùi mắm prohok thoang thoảng nhẹ nhàng, quyện với hương lá chuối đặc trưng.

 

 

Amok Gà- đặc sản du lịch hành hương Campuchia

 

 

Nguyên liệu cho món gà amok chỉ gồm thịt ức gà, dừa nguyên trái và một loại gia vị đặc biệt chỉ có trong bếp của người Campuchia là khượng. Khượng được làm từ trái chúc (loại chanh rừng có vỏ sần sùi và rất thơm), củ ngải bún, riềng, nghệ, hành tím, tỏi, sả bằm nhuyễn. Khượng làm cho món ăn có hương vị rất độc đáo, có thể hơi nồng đối với ai chưa quen, nhưng khi đã quen thì rất dễ ghiền.

 

 

Amok Cá- đặc sản du lịch hành hương Campuchia

 

 

Món cá hấp amok thì cầu kỳ hơn. Nó đòi hỏi nhiều loại nguyên liệu như phi-lê cá lóc (hoặc cá trê), khượng, nước cốt dừa, trứng vịt, đường thốt nốt, một chút mắm bò hóc và ít lá chùm ruột (hoặc lá ngót).

 


 

Amok

 

 

Chiều mưa lành lạnh, thưởng thức một đĩa cá amok bốc khói với cơm nếp và nước tương, thêm chén rượu thốt nốt với hương gừng thơm ngọt, thực khách hành hương du lịch  sẽ bị “mê hoặc” bởi thức ăn của xứ sở Chùa Tháp.

 

Amok

 

 

 

Hãy cùng Sukha Travel khám phá du lịch hành hương Campuchia!