Du lịch Hành hương Campuchia:

Món Bai Sach Chrouk Truyền Thống

 

 

Một món ăn làm từ những sản vật địa phương tuy đơn giản nhưng món ăn phổ biến và rất thơm ngon được hầu hết các vị khách du lịch Campuchia yêu mến.

 

 

Món Bai Sach Chrouk  thu hút nhiều khách hành hương du lịch Campuchia

 

 

 

Du khách hành hương du lịch Campuchia có thể thấy rằng cứ mỗi sáng, các quán ăn ở khắp thủ đô Phnom Penh lại huyên náo tiếng thực khách gọi món Bai Sach Chrouk – một kiểu cơm thịt heo nướng của Campuchia. Bên cạnh bát cơm dẻo thơm, nóng hổi là đĩa thịt heo xắt mỏng ướp sữa dừa được nướng trên than hồng. Món này thường được ăn kèm với vài lát dưa chuột và chút tương ớt.

 

Bai Sach Chrouk   khiến khách du lịch luôn nhớ về Campuchia

 

 

 

Tuy chế biến đơn giản nhưng món ăn này vẫn rất tuyệt vời và hút khách du lịch hành hương Campuchia, khiến du khách cảm nhận hương vị ẩm thực vừa quen thuộc vừa mới lạ.

 

Thịt heo thái mỏng, được nướng qua than hồng để giữ độ ngọt tự nhiên của thịt. Đôi khi, người ta ướp thịt heo với nước cốt dừa hoặc tỏi, tùy thuộc vào mỗi vùng. Do đó, bạn sẽ bắt gặp bai sach chrouk mang nhiều hương vị khác nhau.

 

Một quán bán Bai Sach Chrouk 

 

 

 

Bai sach chrouk còn gồm có cơm tấm, dưa chuột và củ cải, kèm theo gừng và một bát nước dùng với hành tươi và hành khô phi thơm nức mũi, đủ để thấy người Campuchia rất tinh tế trong từng món ăn và cách thưởng thức.

 

Kì sau trong tour du lịch hành hương Campuchia  Với  Cty Du lịch Hành hương Sukha Travel  , bạn nhớ rằng phải thưởng thức món Bai Sach Chrouk này nhé! 

 

Bai Sach Chrouk  …nhìn là muốn ăn ngay!

 

 

Chúc các bạn Vui vẻ!