ĐẤT NƯỚC LUNG LINH HUYỀN ẢO CỦA LỄ HỘI ÁNH SÁNG DIWALI – DU LỊCH ẤN ĐỘ

 

 

Trải nghiệm Lễ hội ánh sáng DIWALI trong chuyến DU LỊCH ẤN ĐỘ bạn không nên bỏ lỡ. Là một trong những sự kiện đặc sắc nhất tại đất nước Phật giáo tâm linh.

Nguồn gốc Lễ hội ánh sáng DIWALI

Lễ hội ánh sáng DIWALI có nghĩa là ” một chuỗi những tia sáng “. Là lễ hội lớn nhất và quan trọng giống như ngày lễ tết âm lịch cổ truyền của Việt Nam. Lễ hội thường tổ chức 5 ngày vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 11 tùy vào chu kì mặt trăng theo lịch âm của Hindu giáo.

Lễ hội ánh sáng DIWALI – DU LỊCH ẤN ĐỘ

Về mặt tâm linh, là lễ hội trong tâm thức mỗi con người khi được sinh ra và lớn lên. Suy ngẫm và xua tan bóng tối. Đi theo ánh sáng thức tỉnh trong suy nghĩ, dẫn lối đến những hành động tốt đẹp. 

Tín ngưỡng thờ các vị thần của Hindu giáo

Nguồn gốc lễ hội ánh sáng xuất phát từ tín ngưỡng của các vị thần. Như huyền thoại về chiến thắng của thần Krishna trước chúa quỷ Narakasura. Huyền thoại Nữ thần giàu có và thịnh vượng Lakshmi. Huyền thoại thần Ganesha tượng trưng cho trí tuệ và hạnh phúc.

Thời gian diễn ra lễ hội

Ngày thứ nhất – Dhantera: tôn vinh sự giàu có thịnh vượng. Mọi người sẽ cùng nhau mua vàng trang sức vào ngày này. Bởi họ tin rằng việc này sẽ mang lại sự giàu sang cho gia đình trong suốt năm. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đón chào Nữ thần thịnh vượng Lakshmi ghé thăm. 

Người dân mua vàng vào ngày lễ đầu tiên

Ngày thứ hai – Naraka Chaturdasi. Mang ý nghĩa cái tốt sẽ chiến thắng cái xấu, ánh sáng sẽ chiến thắng bóng tối.

Đốt nến đế đất sét tất cả mọi nơi – DU LỊCH ẤN ĐỘ

Ngày thứ ba – Lakshmi Puja: ngày quan trọng nhất của lễ hội. Người dân sẽ cúng kiếng các vị thần ở trong nhà. Mọi người đốt nến đế đất sét trong nhà, ngoài sân và cả trên đường phố.

DU LỊCH ẤN ĐỘ

Ngày thứ tư – Govardhan Puja. Những món ăn được người dân trang trí đẹp mắt. Xếp chồng thành những ngọn núi nhỏ. Ngoài ra vào ngày này những ông chồng sẽ đặc biệt tặng cho vợ mình những món quà.

Cả gia đình đốt pháo hoa cùng nhau

Ngày thứ năm – Bhaduj. Là ngày các anh chị em trong gia đình sẽ gặp gỡ, quây quần bên nhau. Bày tỏ sự quan tâm và yêu thương lẫn nhau.

Những hoạt động khác 

Trong suốt diễn ra lễ hội, người dân sẽ mặc quần áo mới, thắp nến cả đất nước sáng rực. Bầu trời luôn luôn được chiếu sáng bởi pháo bông.

Pháo bông sáng rực cả bầu trời

Mọi người cùng nhau chúc mừng và mời nhau những miếng bánh ngọt ngào nhiều màu sắc. Bánh Besan Burfi được làm từ đậu xanh kết hợp bơ Ghee đặc trưng. Thêm đường, bạch đậu khấu và cuối cùng phủ thêm các loại hạt. 

Bánh Besan Burfi thường được người dân dùng trong lễ hội

Cùng SUKHA TRAVEL trải nghiệm Lễ hội ánh sáng độc đáo này. Bạn thực sự không nên bỏ qua đâu ạ.

Truy cập Trang web: www.hanhhuongdulich.com

Tham khảo Tour DU LỊCH ẤN ĐỘ

Liên hệ: 09085 100 95 (Ms.Yến)