DANH XƯNG MÓN ĂN CỦA VUA CHÚA TRONG CUNG ĐÌNH – DU LỊCH TRUNG QUỐC 

DU LỊCH TRUNG QUỐC để khám phá món ăn trong cung đình xưa. Những món ăn khá cầu kì, tinh xảo dùng trong bữa ăn cho vua chúa, hoàng hậu, các phi tần. 

Hầu não

Là món Thập toàn đại bổ, được các vua chúa xưa dùng để chiêu đãi sứ thần phương Tây. Và điển hình là Từ Hi Thái Hậu. Hầu não là phần ngon nhất và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, đây được xem là món ăn tàn ác và kinh dị nhất. Vì món hầu não này ăn sống mới ngon, nên cũng tàn sát khá nhiều những chú khỉ vô tội.

Hình ảnh mô phỏng món Hầu nãoDU LỊCH TRUNG QUỐC

Phật Nhảy Tường

Nằm trong danh sách cao lương mỹ vị trong ẩm thực cung đình Trung Hoa xưa có lịch sử gần 200 năm. Là món ăn dành cho những vua chúa cũng như trong những gia đình giàu có. Được sáng chế đầu tiên bởi một bếp trưởng trong phủ ở Phúc Kiến dưới triều nhà Thanh.

Phật Nhảy Tường bổ dưỡng – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Tên gọi Phật Nhảy Tường có nhiều giai thoại nhưng có câu chuyện được kể lại nhiều nhất rằng. Món ăn hấp dẫn đến nỗi các vị sư trong chùa phải nhảy qua tường để xem mùi hương của món ăn.


Món ăn gồm 12 gia vị không được thiếu – DU LỊCH TRUNG QUỐC 

Ba điểm đặc biệt. Nguyên liệu thượng hạng quý hiếm: hải sâm, vi cá, bào ngư, nhân sâm, thịt gà, nấm, trứng,.. và 12 loại gia vị khác. Được chế biến cầu kì cung phu, món ăn phải hầm nhừ trong thố đất, đun dưới ngọn lửa nhỏ khoảng 6 giờ. Mùi hương quyến rũ khó cưỡng lòng người.

Bánh Quế Hoa Rễ Sen

Món ăn tráng miệng ngọt dàn cho các cung tần mỹ nữ quý phi xưa trong triều đình. Có thâm niên gần 400 năm, xuất hiện đầu tiên dưới triều nhà Minh. Bánh ướp đầy hoa và mùi vị quế hào quyện thơm nhẹ.


Bánh Quế Hoa trứ danh thơm ngọt – DU LỊCH TRUNG QUỐC 

Nguyên bản vị truyền thống, bánh làm từ bột gạo và bột nếp, đường và mật quế hoa. về sau cải biên thêm bánh quế hoa thạch dẻo, bột củ năng, bột sắn. Bánh quế hoa có thể màu trắng sữa và cả màu vàng, màu nâu.

Bột Hoa Quế khô – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Hoa Quế từ xưa đã được các cung tần mỹ nữ sử dụng nhiều trong hoàng cung. Có thể làm thứ nước thơm để tắm, ướp trà để uống. Họ muốn cơ thể lúc nào cũng cũng có mùi thơm dịu nhẹ của hoa quế, để càng được vua sủng ái hơn. 


Bánh Quế Hoa thạch đẹp mắt khá dẻo – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Lẩu Hoa Cúc

Món ăn cực yêu thích của Từ Hy Thái Hậu dưới triều đại nhà Thanh. Có tác dụng giải độc, thanh lọc cơ thể, dưỡng da thanh mát trẻ khỏe con người. Món lẩu hoa cúc thường được Thái Hậu dùng vào mùa đông. Các cung nữ sẽ hái những bông hoa cúc tươi rắc vào lẩu nóng.


Món lẩu hoa cúc tươi giúp trẻ đẹp của Từ Hi Thái Hậu – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Hoa cúc là một loại thảo dược có tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, giải nhiệt, bổ khí huyết. Hoa cúc tươi, rửa sạch để ráo, khi nước lẩu sôi cho hoa cúc vào ăn kèm. Và hiện nay món ăn này khá phổ biến ở Hà Nội. Miền Tây còn có hẳn món bún hoa cúc rất hấp dẫn.


Chiếc nồi nấu lẩu hoa cúc vào mùa đông khi xưa – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Món lẩu hoa cúc trắng ngày nay – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Cùng SUKHA TRAVEL tìm hiểu thêm nhiều món ăn Trung Quốc mới lạ nữa nhé. Chắc chắn sẽ rất thú vị ạ

Đặt Tour DU LỊCH TRUNG QUỐC

Truy cập Trang web: www.hanhhuong.com

Liên hệ: 09085 100 95 (Yến)