DANH XƯNG CÁC LOẠI TRÀ THƯỢNG HẠNG NỔI TIẾNG – DU LỊCH TRUNG QUỐC  

DU LỊCH TRUNG QUỐC đã không còn xa lạ nhiều với du khách. Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, những trấn cổ đậm nét. Hãy tìm hiểu các loại trà danh xưng nổi tiếng tại Trung Quốc nhé.

Trà Long Lĩnh

Là một loại trà xanh nổi tiếng của Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang Trung Quốc. Khi xưa được vua Khang Hy thời Mãn Thanh phong là Hoàng trà, loại trà biểu trưng cho hoàng đế. Nước trà trong vắt, khi uống vị thanh, uống vào có hậu ngọt vị ngấm vào cổ họng.

Lá trà Long Tĩnh thanh mảnh – DU LỊCH TRUNG QUỐC 

Tên gọi cũng do vua Càn Long đã đặt, Long Tĩnh tức là Giếng Trời. Khi ấy vua có ghé tham vườn trà Long Tĩnh, thấy lá trà in hình xuống giếng uốn lượn giống hình rồng, từ đó có cái tên trà Long Tĩnh. 


Tách trà xanh thanh nhẹ tinh khiết – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Hộp trà Long Tĩnh để biếu người thân – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Trà Long Tĩnh rất nổi tiếng tại Trung Quốc và thường được ưa dùng bởi các nhà lãnh đạo. Đặc trưng bởi lá trà non thanh, mảnh, dài và có màu xanh non mướt. Nơi đây với khí hậu trong lành, mát mẻ nên mới trồng ra những lá trà Long Tĩnh tươi ngon nhất.

Trà Thiết Quan Âm

Là một loại trà Ô Long nổi tiếng của An Khê, tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc. Khu vực trồng và chế biến trà với hơn 200 năm lịch sử. Điểm đặc trưng là sợi trà cong xoắn, kết tròn đầy đặn và chắc nặng.


Trà Thiết Quan Âm nổi tiếng – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Tên gọi dựa vào truyền thuyết xưa do Phật Quan Âm báo mộng về loại trà này. Cả hình dáng lá trà thanh đẹp như ngài Quan Âm. Nên có tên gọi là trà Thiết Quan Âm. Hương vị thanh ngọt, uống vào nhẹ nhàng khoan khoái cả cơ thể. 


Hộp trà dành tặng biếu khá sang trọng – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Bao gồm 3 loại chính. Thanh Hương vị thanh nhẹ, chú trọng vào mùi thơm hương hoa lan. Nùng Hương chú trọng cả hương thơm lẫn hương vị. Trần Hương bị oxy hóa cao nên không còn đậm vị trà xanh.

Trà Phổ Nhĩ

Một loại trà đỏ nổi tiếng mọc tự nhiên trên núi cao thuộc tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Giống như rượu vang, trà Phổ Nhĩ càng để lâu càng ngon cũng giống như thuộc tính quý báu của nó.


Bánh trà Phổ Nhĩ khá lớn to bằng cái dĩa – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Có thể gọi lá loại trà đắt đỏ nhất thế giới. Bởi được làm từ giống trà cổ thụ mọc hoang trên núi cao. Được ủ lên men nên càng để lâu, giá thành càng cao và trà cũng càng ngon. Trà phổ nhĩ với hình thù thành những bánh trà hình tròn như 1 cái dĩa to.

Trà Bích Loa Xuân

Là đệ nhất trà xanh nổi tiếng trên núi Động Đình, huyện Thái Hồ, tỉnh Giang Tô Trung Quốc. Nước trà trong xanh ngọc bích, hương thơm tự nhiên tinh túy mang hương hoa và trái cây. Vị trà tinh khiết thanh nhẹ tươi mát ngọt ngào như tố nữ tinh khôi thuần khiết. Nên có một khoảng thời gian nó được gọi là trà trinh nữ.


Bích Loa Xuân tinh khiết – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Trà Đại Hồng Bào Vũ Di Sơn

Là quốc trà nổi tiếng trồng trên sườn núi Vũ Di Sơn, tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc. Nơi có các khe suối tuôn chảy liên tục đem nuôi dưỡng cây trà. Được xem là loại trà đắt, quý giá hơn vàng.


Đại Hồng Bào Vũ Di Sơn màu trà khá đỏ – DU LỊCH TRUNG QUỐC 

Theo truyền thuyết xưa, có vị hòa thượng trên núi dùng lá trà chữa bệnh cho vị vua, vị vua cảm tạ tặng áo hoàng bào của mình khoác lên cây trà, và áo bào đã nhuộm đỏ cây trà.


DU LỊCH TRUNG QUỐC

Cùng SUKHA TRAVEL tìm hiểu danh xưng các loại trà bạn nhé. Chắc chắn sẽ là một kiến thức thú vị cho bạn.

Truy cập Trang web: www.hanhhuongdulich.com

Liên hệ: 09085 100 95 (Yến)