CHOÁNG NGỢP NGÔI CHÙA CỔ CHEO LEO VÁCH NÚI ĐÁ KHỔNG LỒ – DU LỊCH TRUNG QUỐC

DU LỊCH TRUNG QUỐC đã từ lâu đã là điểm rất hút khách du lịch không chỉ trong mà còn cả trên thế giới. Hôm nay hãy cùng SUKHA TRAVEL khám phá một ngôi chùa cổ trên vách núi khá nổi tiếng. Ngôi chùa Huyền Không.

Giới thiệu sơ nét ngôi chùa cổ Huyền Không

Chùa Huyền Không là một ngôi chùa cổ tọa lạc vách núi Hằng Sơn tỉnh Sơn Tây. Ngọn núi với danh sơn “Nhân Thiên Bắc Trụ” Ngôi chùa nằm trên đỉnh cao nhất Thiên Phong Lĩnh với độ cao hơn 2000m so với mặt nước biển. Trên núi là ngôi chùa cổ, dưới là dòng sông Kim Long 1500m xanh biếc len lỏi vách núi. 


Nhân Thiên Bắc Trụ nổi tiếng Nhân gian – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Toàn bộ công trình chỉ nằm nép gọn vào sát vách núi, treo lên bởi những chiếc cọc gỗ đính sát vào núi. tạo nên một cảnh quan kì vỹ vô cùng. Nhìn từ xa có thể thấy thật theo cheo leo, lòng lẻo. Nhưng thật chất ngôi chùa bằng gỗ này đã tồn tại suốt 1500 năm vừa qua. 


Ngôi chùa cổ ngàn năm cheo leo trên vách núi đá – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Qúa trình xây dựng được kéo dài từ năm 471 – 523. Là ngôi chùa gỗ dựng trên vách đá lâu đời nhất trên thế giới. Hội tụ đủ 4 đặc điểm: sự kỳ lạ, mức độ nguy hiểm, tạo sự tò mò và sự khéo léo trong lối kiến trúc.

Kiến trúc độc đáo lơ lửng trên không thu hút du khách ghé thăm

Ngôi chùa bao năm có thể chống lại với thiên nhiên, thời tiết khắc nghiệt nơi đây. Áp vào mặt núi để tránh ánh mặt trời thiêu đốt, mưa giông gió quật trực tiếp. Nằm trên cao tránh những cơn hồng thủy, lũ lụt dâng trào. Tránh được thú dữ tấn công trong rừng núi.


Mùa xuân ngôi chùa thanh tịnh trang nghiêm – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Với tổng diện tích hơn 150 mét vuông, gồm 40 điện thờ tầng tầng, lớp lớp nối nhau bởi những bậc cầu thang ngắn. Loại gỗ được sử dụng cho xây dựng chùa là gỗ Thiết Sam đặc biệt của địa phương. Được gia công thành cột trụ, xà vuông cắm sâu vào đá để chống đỡ toàn bộ ngôi chùa.


Lối đi hành lang chùa trên vách núi cheo leo – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Lối đi giữa những điện thờ là cầu treo trên không, có lối xếp gọn chỉ vài tấm gỗ mỏng. Lối dẫn chen vào vách đá, có nơi phải trèo vào bằng cửa sổ. Toàn bộ như một mê cung cao thấp trên không trung.


Bên trong điện thờ một số nơi khá nhỏ hẹp – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Ngôi chùa là nơi hợp nhất 3 tôn giáo: Phật giáo, Đạo giáo, Nho giáo. Cả 3 đạo đều cùng chung 1 điện thờ cúng. Thật là một điều khá thú vị tại Huyền Không Tự.

Quang cảnh hùng vĩ rộng lớn cảm giác “Đầu đội trời chân đạp đất”

Phóng xa tầm mắt có thể bao quát cả những dãy núi hùng vĩ không kém phía trước. Một dòng sông uốn lượn quang chân núi ánh một màu xanh biếc. Nhìn những vị khách thập phương bé xíu từ xa đang cố gắng leo lên những bậc đá cheo leo vào chùa. 


Xa xa là dòng sông Kim Long yên tĩnh uốn lượn – DU LỊCH TRUNG QUỐC

Toàn bộ ánh nhìn trước mắt là mây trời. Gió thổi man mát vi vu, tiếng gõ mõ nhẹ nhàng trong không gian. Thật sự cho ta một cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng thư giãn lạ thường. Ngôi chùa cũng chính là trải nghiệm đáng nhớ cho những du khách đam mê mạo hiểm, muốn khám phá những vùng đất mới lạ.


Mùa đông Huyền Không Tự như khoác thêm một màu áo mới 

Còn chần chờ gì nữa mà không cùng khám phá Huyền không Tự độc đáo này. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu ạ.

Đặt tour DU LỊCH TRUNG QUỐC

Hoặc Truy cập trang web: ww.hanhhuongdulich.com

Liên hệ: 09085 100 95 (Yến)