CHOÁNG NGỢP THẢO NGUYÊN BẠT NGÀN VÀ ĐẤT TRỜI BAO LA – ĐẤT NƯỚC MÔNG CỔ

Du lịch ĐẤT NƯỚC MÔNG CỔ bạn đã thử chưa? Hãy cùng SUKHA TRAVEL chiêm ngưỡng một đất nước thảo nguyên du mục với mây trời tự nhiên. Nổi bật là những cánh đồng cỏ bao la bạt ngàn, những đàn gia súc nhởn nhơ gặm cỏ. Chắc chắn sẽ là điểm đến thú vị và đặc sắc đấy ạ.

Mông Cổ là một đất nước thuộc khu vực Trung Á. Đất nước thiện chiến nhất, nổi tiếng về những giai thoại của nhà thủ lĩnh Thành Cát Tư Hãn. Có địa hình thảo nguyên đồi cỏ triền núi nên rất thích hợp chăn nuôi du mục chủ yếu là cừu, dê, ngựa,… 

Truyền thống cưỡi ngựa trên thảo nguyên đồng cỏ

Là một trong những đất nước có diện tích lớn trên thế giới nhưng số dân cư khá ít ỏi. Bởi vậy họ thường di chuyển nhanh nhất và tiện nhất là những chú ngựa khỏe khoắn. Từ thảo nguyên này đến thảo nguyên khác, từ triền núi đến đồng cỏ.


Cưỡi ngựa trên thảo nguyên rộng lớn – ĐẤT NƯỚC MÔNG CỔ

Phi ngựa ở Mông Cổ là một trải nghiệm đặc biệt. Những chú ngựa thoải mái tung vó giữa thảo nguyên ngút ngàn. Thuộc giống nòi ngựa chiến Mông Cổ dù không cao lớn nhưng có sức dẻo dai tuyệt vời. Nổi tiếng từ thời xa xưa về những binh đoàn Mông Cổ hùng mạnh nhất. Chẳng thế mà có câu ” Vó ngựa Mông Cổ đi tới đâu, cỏ chết đến đấy”.

Nuôi dưỡng và huấn luyện chim đại bàng – Thủ lĩnh của bầu trời

Ở đất nước Mông Cổ, mọi người luôn truyền nhau câu nói về một người đàn ông phải có. “Một con ngựa nhanh, một con chó trung thành và một chú đại bàng”. Chim đại bàng bay lượn trên vùng cao nguyên rộng lớn đã là một nét đặc trưng. Tuy nhiên, đây không phải là những chú chim đại bàng hoang dã mà chúng được huấn luyện vô cùng kỹ lưỡng.


Thủ lĩnh bầu trời là người bạn đồng hành – ĐẤT NƯỚC MÔNG CỔ

Huấn luyện đại bàng là một nghệ thuật riêng của từng người. Thông thường mỗi đàn ông sống du mục thường có một chú đại bàng lông vàng. Tốc độ lên đến 200km/h để trở thành những thợ săn chuyên nghiệp. Loài chim dũng mãnh, là thủ lĩnh của bầu trời và là người bạn trung thành của người Mông Cổ du mục.

Thảo nguyên bạt ngàn cùng thủ lĩnh bầu trời – ĐẤT NƯỚC MÔNG CỔ

Cuộc sống du mục hòa mình với thiên nhiên trời đất

Những thảo nguyên bạt ngàn, những con người lang bạt, trời đất rộng lớn. Tất cả tạo nên một bức tranh du mục đầy đủ và hấp dẫn ở xứ Mông Cổ. Người dân tự hào về văn hóa du mục của họ, nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay như một viên ngọc vô giá trên thảo nguyên.


Khách du lịch thích thú cưỡi ngựa trên thảo nguyên – ĐẤT NƯỚC MÔNG CỔ

Cuộc sống nhẹ nhàng thú vị với thiên nhiên đất trời. Ngắm nhìn những thảo nguyên bao la, bầu trời xanh rộng lớn. Đôi lúc những người bạn đồng hành duy nhất sẽ chỉ là những đàn ngựa, bò, cừu được chăn thả.


Cô gái du mục trên thảo nguyên – ĐẤT NƯỚC MÔNG CỔ

Ngôi làng tuần lộc cuối cùng còn sót lại

Ngôi làng Dukha nằm giữa rừng Taiga, sát biên giới Mông Cổ với Nga. Tuần lộc là loài ưa không khí lạnh, nên khi chăn nuôi chúng, người dân phải đưa vào rừng sâu trên những khu vực cao hơn. 

Ngôi làng tuần lộc Dukha cuối cùng – ĐẤT NƯỚC MÔNG CỔ

Cuộc sống nơi đây hoàn toàn tách biệt với bên ngoài, không điện, không internet. Sống bằng nghề nuôi tuần lộc và săn bắn, ngày nay thì người dân Dukha còn được chính phủ trợ cấp. Dân làng cũng dựa vào du lịch phát triển ngày nay.

                                                                               ĐẤT NƯỚC MÔNG CỔ


Món ăn độc đáo

Những món về Cừu – món ăn đặc trưng bậc nhất ở Mông Cổ. Mùa đông thì nên cùng nhau quây quần thưởng thức lẩu Cừu nóng hổi nghi ngút. Món thịt cừu nướng hấp dẫn lừng danh chắc chắn sẽ níu kéo lòng người. 


Món sườn cừu hấp dẫn nổi tiếng – ĐẤT NƯỚC MÔNG CỔ

Boodog – Đá nóng nhồi bụng dê. Món ăn đặc trưng nổi tiếng vào mùa đông Mông Cổ. Đá cuội đun nóng được nhồi vào bụng một con dê đã bị lóc xương cùng các loại gia vị, rau củ. Lấy đá nướng thịt, hơi nóng hoạt động như một nồi áp suất khiến thịt chín nhừ mềm mọng. 


Boodog đặc sản được dân du mục ưa thích – ĐẤT NƯỚC MÔNG CỔ

Rượu sữa ngựa đặc sản – ĐẤT NƯỚC MÔNG CỔ

Airag – Rượu sữa ngựa. Nổi tiếng là thức uống lừng danh tại Mông Cổ. Rượu sữa ngựa được nhiều người ưa chuộng bởi hàm lượng vitamin và protein dồi dào.Vị chua chua của men rượu, vị beo béo của sữa ngựa. Bạn nên nếm thử nếu du lịch ĐẤT NƯỚC MÔNG CỔ xinh đẹp này nhé.

Truy cập Trang web: www.hanhhuongdulich.com

Liên hệ: 09085 100 95 (Yến)