Chingay Parade – Lẽ hội đường phố của Singaporehành hương du lịch sukhatrave-singapore

 

Du khách hành hương đến Singapore trong dịp Tết không thể nào bỏ qua lễ hội Chingay của người dân Singapore. Chingay Parade hay là lễ hội đường phố Chingay có từ cuối thế kỷ 19 và được chính thức tổ chức hàng năm tại Singapore trong dịp Tết âm lịch kể từ năm 1972.

 

 

 

hành hương du lịch sukhatrave-singapore-00

Chingay Parade

 


   Trong những năm gần đây, lễ hội Chingay không chỉ thu hút người dân Singapore mà cả các cộng đồng người nước ngoài đang sống và làm việc tại Singapore cũng tham gia vào lễ hội. Lễ hội Chingay ngày càng hoành tráng và đa dạng hơn.

  Đây là một dịp để người dân Singapore thể hiện và củng cố nền văn hoá đa sắc tộc của mình qua một cuộc diễu hành rầm rộ gồm các đoàn xe hoa được trang trí theo motip riêng của từng dân tộc, các điệu múa dân tộc với trang phục truyền thống.  Tất cả đều hoà chung vào một chủ đề đặt ra cho mỗi năm.

   Đây cũng là một dịp để người Singapore vừa vui chơi, vừa thắt chặt tình đoàn kết giữa các sắc tộc chính trong nước và với các cộng đồng dân tộc trên thế giới.

 

 

hành hương du lịch sukhatrave-singapore-02

   Lễ hội Chingay

 


   Lễ hội Chingay cũng là một cơ hội vàng cho Singapore giới thiệu với thế giới một hình ảnh Singapore đầy ấn tượng qua một lễ hội hoành tráng và đầy màu sắc.

   Lễ hội được tổ chức dưới dạng một đoàn diễu hành trên một trong những trục lộ chính của Singapore. Mở đầu đoàn diễu hành là một cột cờ bằng tre cao và nặng mang lá cờ biểu trưng cho chủ đề của năm được một nhóm thanh niên khỏe mạnh thay phiên nhau "khiêng" suốt cả chặng đường. Những tiết mục không thể thiếu trong cuộc diễu hành là múa lân, rồng, sư tử , đi cà kheo , các điệu múa hát đặc trưng của người Hoa, Mã Lai, An, Anh, Mỹ, Uc, Nhật, Hàn Quốc…các tiết mục vui nhộn như xiếc trên xe đạp, trượt patin trên đường phố, biểu diễn các loại xe vespa cổ..v.v.. tất cả đã tạo cho lễ hội một đặc trưng riêng: đoàn kết và sáng tạo

 

dulichsukha.com

Chúc các bạn vui vẻ!