Chiêm bái tượng Phật vàng lớn nhất thế giới

 

Chùa Phật Vàng nằm tại Bangkok (Thái Lan) nơi có bức tượng Phật bằng vàng lớn nhất thế giới, một địa điểm du lịch hàng đầu của Thái Lan.

Chùa nằm cuối đường Yaowarat ở khu phố người hoa Chinatown, cạnh Nhà ga tàu hỏa Hualampong, chùa có tượng cổ Phật ngồi bằng vàng đúc cao ba mét và nặng 5,5 tấn.
Ngoài ra tại chùa Phật Vàng đa số các hiện vật đều dát vàng và có bảo tàng về lịch sử dân tộc Thái. Kế bên chùa Phật Vàng cũng có một tự viện để cho quý thầy ở tu tập.
Người dân Thái Lan tin tưởng rằng tượng Phật vàng nầy biểu thị cho sự thịnh vượng và thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng.
Theo người dân địa phương tượng Phật Vàng được đúc vào thời đại Sukhothai (thế kỷ 13 – 15). Khi Thái Lan bị Miến Điện xâm chiếm, tượng này được bao trong một lớp bê tông, được giữ bí mật tuyệt đối.
Năm 1950, trong lúc di chuyển khối bê tông này đến chùa mới, tượng bị rớt xuống bùn, không ai vớt lên và tượng phật này lại bị tiếp tục quên lãng thêm một thời gian nữa.
Một nhà sư được báo mộng, tìm ra được tượng này. Xuyên qua vết nứt và ánh sáng màu vàng chói lọi, vị sư nầy hiểu và tìm ra được tượng vàng nguyên thủy.
Ngắm người dân đến bái tượng Phật Vàng:

 

 

Toàn cảnh bên ngoài của ngôi chùa có tượng Phật vàng lớn nhất thế giới

 

 

Chính diện tượng Phật được làm bằng vàng đúc cao ba mét và nặng 5,5 tấn

 

 

Nhìn từ một bên tượng

 

 

Cầu xin nhà sư chúc phúc

 

Nguồn: Bangkok Channel

St: www.hanhhuongdulich.com