BIỂU TƯỢNG CHÙA VÀNG Ở YANGON MYANMARsukha-hành hương du lịch miến điện-myanmar-1

 

Yangoon bây giờ đã khá hiện đại với nhiều khu nhà ở, khách sạn chọc trời, nhưng người ta vẫn cảm nhận được một thành phố cổ kính khác lạ và rất đặc trưng của một đất nước Phật giáo.

 

Đó là mái Chùa Vàng Shwedagon cao vút kì vĩ, niềm tự hào của Yangoon và đất nước Myanmar, một trong những ngôi chùa được đánh giá là độc đáo nhất thế giới! Ngôi chùa toạ lạc trên đỉnh đồi nhiều cây xanh ở trung tâm Yangoon, với tòa Tháp Vàng khổng lồ cao tới trên 99m.

Bao quanh Tháp Vàng là 1.000 chùa nhỏ, trong đó có 72 ngôi chùa bằng đá có thờ tượng Phật bên trong, với những nét kiến trúc độc đáo, sinh động và khác lạ. Theo giới thiệu, nội thất của ngôi chùa được dát 8.690 lá vàng cực mỏng. Riêng Tháp trung tâm được phủ kín bằng 9.300 lá vàng với tổng khối lượng là 500 kg.

 

 

sukha-hành hương du lịch miến điện-myanmar

Chùa Vàng Shwedagon

 

Toàn bộ ngôi chùa còn được tô điểm bằng 5.450 viên kim cương đủ kích cỡ và 2.320 viên hồng ngọc, lam ngọc. Trên đỉnh tháp là lá cờ đuôi nheo được làm hoàn toàn bằng vàng, khảm kín với 5.448 viên kim cương và 2.317 viên đá quí. Tổng trọng lượng số vàng được dát, chạm khắc, làm đồ tế lễ… của chùa Shwedagon hiện tại còn khoảng trên 60 tấn, qua hàng nghìn năm tuổi đã hao hụt gần 30 tấn so với con số 90 tấn ban đầu.

 

Mặc dù các phương tiện giao thông lưu thông bên phải đường như ở Việt Nam nhưng đại đa số các loại xe ô tô là tay lái nghịch, tức là ở bên tay phải buồng lái thay vì ở bên trái như Việt Nam. Thỉnh thoảng cũng có một vài xe tay lái thuận nhưng rất hiếm hoi.

 

 

 

sukha-hành hương du lịch miến điện-myanmar

Yangon về đêm

 

Đường phố Yangoon buổi tối nóng như một cái chảo nhưng rất náo nhiệt với nhiều hàng quán vỉa hè, phục vụ dân lao động với giá rất rẻ. Ban ngày, vỉa hè khu trung tâm thành phố tràn các sạp hàng rong rẻ tiền. Khách hành hương du lịch Miến điện có thể mua đủ thứ từ vải vóc, quần áo, đồ gia dụng, sách báo, đồ lưu niệm…

 

 

sukha-hành hương du lịch miến điện-myanmar

các sạp hàng rong rẻ tiền

 

 

 

Đặc sản của Yangoon và Myanmar là đồ trang sức, lưu niệm bằng đá quý với giá cả hợp túi tiền của mọi tầng lớp khách du lịch hành hương. Đặc biệt, ấn tượng nhất ở đây là những quán bán lòng lợn chiên và trầu cau. Người ta cho lòng dồi vào những chảo dầu sôi sùng sục và chỉ vài phút sau khách đã có thể nhâm nhi món lòng chao với rượu hoặc bia Myanmar

 

dulichsukha.com

Chúc các bạn vui vẻ!