6 món ăn tuyệt chiêu của Campuchia

 

1.       Loc lac

hành-huong-du-lich-sukha-món-ăn-ẩm-thực-1

Ẩm thực Campuchia

 

Thịt bò xào là một món ăn rất phổ biến và gần gũi với con người. Thế nhưng, thịt bò xào ở Campuchia lại có vị vô cùng đặc biệt. Thịt bò được xào với dầu hào, xì dầu, và đôi khi là với đường cọ. Theo truyền thống, thịt bò xào được ăn kèm với cơm nóng, cùng với trứng rán hoặc khoai tây chiên, tạo thành món Loc lac thơm ngon.  

 

2.       Thịt nướng và cá nướng

 

hành-huong-du-lich-sukha-món-ăn-ẩm-thực-2

Ẩm thực Campuchia

 

Món thịt bò xiên nướng hay cá nướng nguyên con được bày bán ở khắp Campuchia. Các xiên nướng được đặt lên đĩa có nước sốt, ăn chung với các loại rau. Chắc chắn, khách hành hương du lịch Campuchia sẽ vô cùng thích món ăn này.

 

3.       Cà ri bò

 

hành-huong-du-lich-sukha-món-ăn-ẩm-thực-3

Ẩm thực Campuchia

 

Gia vị của món cà ri bò gồm rau mùi và thảo quả, đây là món ăn có sự kết hợp giữa ẩm thực Ấn Độ và Campuchia. Trên thực tế, cà ri bò thường được ăn vào những dịp lễ lớn, đặc biệt là trong đám cưới. Ngoài thịt bò thăn mềm ra thì nước cốt dừa và đậu phộng là nguyên liệu chính của món ăn này.

 

4.       Cà ri mắm bò hóc

hành-huong-du-lich-sukha-món-ăn-ẩm-thực-4

Ẩm thực Campuchia

 

Mắm bò hóc được nấu cùng với thịt lợn, nước cốt dừa, một chút muối và nước sốt me. Món này được ăn kèm với rau quả tươi, như xoài xanh, cà tím, dưa chuột cho bớt mùi của mắm. Món cà ri mắm bò hóc có mùi vị rất đặc biệt, thế nên nếu thưởng thức một lần, chắc chắn, bạn sẽ không thể quên được món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng này.

 

 

5.       Cà ri đỏ Khmer

 

hành-huong-du-lich-sukha-món-ăn-ẩm-thực-5

Ẩm thực Campuchia 

 

Cà ri được nấu cùng với cây hồi, thảo quả, trái đậu khấu, hạt tiêu, và rau mùi. Món cà ri này có màu đỏ, và được nấu với thịt gà, rau quả, như cà tím, khoai tây, và đậu xanh .

 

6.       Cua chiên với tiêu Kampot

hành-huong-du-lich-sukha-món-ăn-ẩm-thực-6

Ẩm thực Campuchia

 

Các tỉnh phía Nam của Kampot, nổi tiếng với hải sản tươi ngon và hạt tiêu được trồng ở các trang trại. Hai nguyên liệu này được kết hợp với nhau, cua xào với tiêu xanh tạo thành món ăn thượng hạng ở quốc gia này.

 

 

 

dulichsukha.com

Chúc các bạn vui vẻ!