4 nơi không nên bỏ lỡ ở Armsterdam  hành hương Armsterdam sukhatravel du lịch

 

 

Khi tới Amsterdam, những bảo tàng in dấu thời gian, những khu chợ nhộn nhịp, những cửa hàng vintage… sẽ khiến khách hành hương du lịch không thể ngó lơ, thậm chí quên hẳn khu phố đèn đỏ từ lâu đã trứ danh.

 

Câu lạc bộ đêm

 

Amsterdam quả là thành phố hấp dẫn những người trẻ nhờ các câu lạc bộ đêm vô cùng đa dạng, nơi DJ chơi từ nhạc techno, dub step tới hip-hop, funk, deep house… Có thể kể đến những câu lạc bộ nổi tiếng như

Paradiso, Melkweg, Bitterzoet, Club Up, Trouw, AIR hay Escape.

 

 

hành hương Armsterdam sukhatravel du lịch2

 

Không khó để có một đêm sôi động ở Amsterdam.

 

Phố Bảo tàng

Amsterdam xứng đáng là ngôi nhà của những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới. Trong thành phố, không có tour tham quan nào lại trọn vẹn nếu thiếu đi ít nhất một chuyến ghé thăm bảo tàng Van Gogh, bảo tàng Stedelijk hay Anne Frank House… Các bảo tàng lớn tập trung tại Phố Bảo tàng – ở 50 Van Baerlestraat.

 

 

hành hương Armsterdam sukhatravel du lịch 3

bảo tàng Van Gogh

 

 


Bên ngoài Phố Bảo tàng (Museum District), Amsterdam còn cơ man những bảo tàng độc đáo như bảo tàng mèo, bảo tàng túi xách… sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu thưởng thức.

Chợ Đông Á

Amsterdam có một phố Tàu vô cùng nhộn nhịp, tập trung ở khu Nieuwmarkt nhưng văn hóa cũng như ẩm thực Đông Á vẫn hiện diện khắp nơi. Những chợ ẩm thực chuyên biệt quy mô nhỏ (gọi là tokos) rất phổ biến tại đây, cho phép du khách tìm mua các loại thịt, cá, nước chấm quen thuộc với người Nhật, Hàn hay người Việt Nam.

 

 

Phố mua sắm De Negen Straatjes

Nơi đây chính là thiên đường mua sắm dành cho khách hành hương du lịch, gồm 9 con phố hợp lại và được xây dựng từ thế kỷ 19. Điểm nhấn của khu phố bao gồm những nhà hàng, quán café tuyệt hảo, những phòng tranh trang nhã, tiệm kim hoàn lấp lánh, hay nhiều cửa hàng mang phong cách vintage.

Đặc biệt, khu này cũng là giao điểm giữa những kênh rạch chính của hai khu Leidsestraat Jordaan, tạo nên khung cảnh nên thơ, khoáng đạt.

 

hành hương Armsterdam sukhatravel du lịch 4

Phố mua sắm De Negen Straatjes

 

 

 

 

 

Quán ăn “cây nhà lá vườn”

 

Nếu muốn thưởng thức một bữa ăn ngon miệng nhưng vẫn thoải mái, tự nhiên như ở nhà, du khách hành hương du lịch  có thể tìm đến những quán ăn “cây nhà lá vườn” đang ngày càng phổ biến tại Amsterdam. Các đầu bếp “tại gia” sẽ nhiệt tình phục vụ thực khách trong một không gian đơn giản với giá cả phải chăng. 

 

Một trong những quán ăn theo mô hình này là Caro Kookt nằm ở khu Jordaan, giá mỗi bữa ăn vào ngày thứ Sáu khoảng €18,5.

 

 

dulichsukha.com

Chúc các bạn vui vẻ !