GIAI THOẠI HUYỀN BÍ VÙNG ĐẤT THẤT SƠN 7 NÚI  HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY

An Giang là điểm du lịch hành hương tâm linh khá nổi tiếng với du khách trong nước. Hành cùng SUKHA TRAVEL khám phá chuyến HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY sẽ đến vùng đất này nhé.

Đến An Giang bạn đã nghe nói đến vùng đất “Thất Sơn”. Vùng đất được ưu ái bởi rất nhiều ngọn núi nhưng tiêu biểu nhất là 7 ngọn núi chính. Cũng được người dân biết đến nhiều nhất. Vùng núi Tây Nam và cận biên giới Campuchia.


Cây thốt nốt vùng đất An Giang – HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY 

Thiên Cấm Sơn – núi Ông Cấm

Núi cao hơn 700m thuộc huyện Tịnh Biên, có đỉnh Bồ Hong cao nhất trong Thất Sơn. Khí hậu mát mẻ, cây cối xanh tươi quanh năm và phong cảnh tuyệt đẹp. Có nhiều công trình kiến trúc đặc sắc như chùa Vạn Linh, điện Bồ Hong, Tượng Phật Di Lặc, hồ Thủy Liêm,…


Toàn cảnh núi Cấm bao quanh hồ – HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY

Lên núi bạn có thể đi bằng xe máy, leo bộ hoặc đi xe ôm để lên đỉnh. Nơi đây có cả hệ thống cáp treo hiện đại đầu tiên tại đồng bằng sông Cửu Long. Nếu đi cáp treo, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng toàn bộ rừng cây xanh mát. Lên lưng chừng núi sẽ gặp một cái đập nước Thanh Long khá lớn màu xanh biếc dùng trữ nước sinh hoạt trên núi.


Đập nước Thanh Long khá lớn nằm lưng chừng núi – HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY

Đặc biệt trên núi bán những đồ lưu niệm, bán món bánh xèo rau rừng khá hấp dẫn từ bánh mặn đến cả bánh chay mà giá cả phải chăng. Những rổ rau rừng được bày thật bắt mắt khiến bao du khách hành hương chỉ muốn nán lại dùng món bánh xèo hấp dẫn này. 

  Món bánh xèo rau rừng hấp dẫn – HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY

Phụng Hoàng Sơn – núi Côtô

Núi cao hơn 600m thuộc huyện Tri Tôn. Có tên là núi Tô bởi có hình dạng giống cái Tô lật úp khá thú vị. Nhiều di tích tham quan sân Tiên, Vồ Hội, Nam Hải, Bồng lai, Pháo Đài, Suối Vàng, hồ Hoài So,… Mỗi nơi đều chứa đựng những sự tích ly kì gợi lên vẻ huyền bí và linh thiêng.


Khu di tích lịch sử Tức Dụp trên núi Phụng Hoàng Sơn – HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY

Hồ Hoài So yên bình nép mình dưới chân núi – HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY

Khu du lịch Tức Dụp nằm trong khu vực núi CôTô. Là địa danh lịch sử lẫy lừng của nhân dân ta trong trận chiến đấu chống Mỹ cứu nước.
 

Liên Hoa Sơn – núi Tượng

Núi thấp nhỏ chỉ cao 145m thuộc huyện Tri Tôn. Đứng từ đằng xa trông núi giống hình con voi nên mới gọi là núi Tượng. Liên quan đến giai thoại khi xưa tại vùng đất này. Chứng kiến một tội ác tày trời của giặc Pol Pot từ Campuchia tràn qua Việt Nam. Là chính quyền Khmer đỏ đồng loạt nổ súng tấn công biên giới vào năm 1977.


Núi Tượng nhìn bao quát từ xa – HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY

Nhà mồ Ba Chúc nơi cất giữ những hài cốt không còn nguyên vẹn của người vô tội

Quân Pol Pot càn quét tàn sát hết tất cả người dân vô tội từ già trẻ lớn bé, chúng đều không tha. Nơi đây cũng chó xây dựng nhà mồ Ba Chúc để chứa những hài cốt của những người dân vô tội bị giết dưới sự tàn độc của Pol Pot. 

Ngọa Long Sơn – núi Dài Lớn – núi Rồng Nằm

Là ngọn núi dài nhất trong Bảy Núi, có độ rất dốc và phần lớn là đá cứng. Tổng chiều dài 8000m, cao gần 600m thuộc huyện Tri Tôn. Ngoài vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây còn có nhiều nguồn gỗ quý hiếm như dầu, lăng xe, căng ổi, quế, gõ mật,…


Toàn cảnh núi Dài Lớn – HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY

Lối vào núi 2 bên rợp bóng trúc – HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY

Nơi đây nổi tiếng căn cứ Ô Tà Sóc, có nghĩa là suối ông Sóc nằm trên núi Dài. Là hệ thống di tích cách mạng còn tồn tại, là minh chứng cho một thời hào hùng của cha ông. Nơi đây còn có bến Tà Sóc, nơi tập kết trái cây nhộn nhịp để mang bán cho những thương lái.

Ngũ Hồ Sơn – núi Dài 5 Giếng – núi Dài Nhỏ

Là ngọn núi cao thứ 4 trong Bảy Núi hơn 250m thuộc huyện Tịnh Biên. Tận mắt chiêm ngưỡng 5 giếng trời mà tương truyền xưa do Thái Thượng Lão Quân khi ngao du đã ấn 5 ngón tay vào đá để làm dấu. Những giếng trời này không bao giờ cạn nước và sâu không đáy.


Giếng Tiên in hình bàn tay thần tiên – HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY

Quanh núi có nhiều vườn trái cây xoài, chuối, mít, mãng cầu,…Đặc biệt người dân trồng rất nhiều cây ngải bún làm gia vị nấu bún cá và cây huyền. Núi thu hút khách lập phương cũng nhờ giai thoại linh thiêng về 5 giếng trời.

Thủy Đài Sơn – núi Nước

Là ngọn núi nhỏ nhất trong Bảy Núi cao chừng hơn 50m, nằm giữa cánh đồng lớn thuộc huyện Tri Tôn. Thủy Đài Sơn gắn liền với những huyền thoại trong dân gian về phong thủy của Đất Phương Nam. Người dân thường gọi tên thân quen là núi Nước.


Đỉnh chùa núi Nước từ trên cao – HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY

Dưới chân núi tọa lạc ngôi chùa nhỏ, gọi là chùa Núi Nước – Linh Bửu Tự. Bước thêm mươi bậc tam cấp là lối dẫn đến miếu Bà nhỏ linh thiêng, được người dân đến đây cầu xin, khấn nguyện. Du khách có dịp khám phá thêm Thiên Trứng, sân Tiên, Thạch Bàn, hang Ông Hổ, rùa đá Thần.


Chùa núi Nước dưới chân núi – HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY

Vào mùa nước nổi, xung quanh núi toàn là biển nước mênh mông trắng xóa nên mới có tên gọi núi Nước. Dù là ngọn núi nhỏ nhất nhưng nó vẫn tồn tại đâu đó những giai thoại phong thủy ly kì từ xưa.

Anh Vũ Sơn – núi Ông Két

Ngọn núi Nhỏ cao khoảng 252m thuộc huyện Tịnh Biên. Tên gọi núi Ông Két do trên núi có một khối đá khá lớn giống mỏ một chú chim Két. Nhiều hang núi đá với rừng cây xanh mát, xa xa vang tiếng gõ mõ tạo nên một không gian linh tiêng, trong lành, nhẹ nhàng.Khối đá hình mỏ chim Két – HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY

Núi Két nhìn từ trên cao xuống – HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY

Gồm những di tích Giếng Tiên, điện Huỳnh Long, điện U Minh, điện Sơn Thần,… Dưới chân khách hành hương còn có thể thăm viếng và chiêm bái đình Thới Sơn, chùa Thới Sơn.


HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY

Cùng SUKHA TRAVEL khám phá hết vùng đất Thất Sơn linh thiêng và huyền bí này nhé.

Đăng kí Tour Du lịch HÀNH HƯƠNG MIỀN TÂY

Hoặc Truy cập: www.hanhhuongdulich.com

Liên hệ: 09085 100 95 (Yến)