BÍ ẨN HUYỀN THOẠI SÔNG HẰNG LINH THIÊNG  HÀNH HƯƠNG ẤN ĐỘ

Chào cả nhà, hôm nay chúng ta lại tìm hiểu thêm một địa danh mới nữa nhé. Nếu bạn có ý định du lịch HÀNH HƯƠNG ẤN ĐỘ, chắc chắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng sông Hằng nổi tiếng. 

HÀNH HƯƠNG ẤN ĐỘ

Sông Hằng là con sông quan trọng nhất của tiểu lục địa Ấn Độ. Với tổng chiều dài hơn 2500km bắt nguồn từ dãy Himalaya. Tên gọi dòng sông được đặt theo tên của một vị thần Hindu Ganga khi xưa. Dòng sông mang văn hóa tâm linh rất quan trọng với người dân Ấn Độ. 


Hình tượng thần Hindu Ganga cưỡi cá sấu – HÀNH HƯƠNG ẤN ĐỘ

Cuộc sống thường ngày bên dòng sông Hằng

Đã có nhiều thế hệ người dân sinh ra và lớn lên. Họ sinh sống và thực hiện mọi lễ nghi đều liên quan đến con sông thiêng.


Dòng sông Hằng hiền lành ôn hòa – HÀNH HƯƠNG ẤN ĐỘ

Bắt đầu vào mỗi buổi sáng, hàng ngàn người dân tập trung quanh dòng sông để tắm gội,kẻ đốt nến, người dâng hoa. Các đạo sĩ Hindu ra bến sông rung chuông, cầu nguyện và tụng kinh.


Người dân tập trung tắm gội dưới sông Hằng – HÀNH HƯƠNG ẤN ĐỘ

Cuộc sống bên bờ sông Hằng và những phong tục tập quán vẫn luôn được người dân sinh sống 2 bên bờ gìn giữ. Con sông âm đềm như một người mẹ hiền từ bao dung những đứa con của mình. Người Ấn Độ còn mang những tượng thần linh tắm rửa dưới dòng sông Hằng. Họ uống nước sông và dùng nó tưới tắm cây trồng.


Các lễ hội thường diễn ra bên dòng sông Hằng linh thiêng 

Mỗi tín đồ Hindu giáo, họ luôn có niềm tin nước thiêng sông Hằng sẽ rửa trôi mọi tội lỗi của con người. Những lễ nghi và những công trình kiến trúc tôn giáo ẩn chứa ý nghĩa tinh thần sâu sắc.


HÀNH HƯƠNG ẤN ĐỘ

Tập tục rùng rợn bên dòng sông

Mảnh đất linh thiêng bên sông để thực hiện nghi lễ hỏa táng cho người đã khuất. Thiêu xác chết rồi thả trôi sông. Là một tập tục khá hãi hùng đối với khách du lịch.


Chuẩn bị hỏa thiêu thi thể trước sự chứng kiến của người thân

Đặc biệt người thân không được khóc, họ phải vui mừng vì người chết sẽ được tái sinh nhờ nước thiêng sông Hằng. Trong lúc hỏa thiêu mà hộp sọ của người đã khuất nổ thì gia đình của người đó sẽ gặp may mắn.


Không gian nghi lễ thả thi thể trôi sông – HÀNH HƯƠNG ẤN ĐỘ

Nhưng hiện nay do những tập tục này mà sông Hằng đang trong giao đoạn bị ô nhiễm trầm trọng. Rác thải sinh hoạt luôn thường thấy đầy rẫy trên dòng sông. Cũng rất mong mau sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm để trả lại một dòng sông Hằng thật linh thiêng.


Dòng sông Hằng ô nhiễm nghiêm trọng 

Hãy cùng SUKHA TRAVEL trong chuyến HÀNH HƯƠNG ẤN ĐỘ, khám phá thêm một đất nước mới lạ nữa nhé !

Đặt Tour HÀNH HƯƠNG ẤN ĐỘ

Hoặc truy cập Trang web: www.hanhhuongdulich.com

Liên hệ: 09085 100 95 (Yến)